Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Điều Trần Về Nhiễm Độc Chì Trong Nhiều Kẹo Làm Từ Mễ

25/05/200400:00:00(Xem: 5036)

QUẬN CAM - Dân Biểu Lou Correa (Dân Chủ-Santa Ana) cùng các dân biểu trong vùng Nam California vừa triệu tập một buổi điều trần ngày 21 tháng 5 năm 2004 tại Rancho Santiago Community College District để thu góp dữ kiện liên quan đến chất chì trong một số loại kẹo sản xuất tại Mexico.
Buổi điều trần, do Dân Biểu Lou Correa triệu tập, bắt đầu đúng 10 giờ sáng và có sự tham dự của các dân biểu tiểu bang từ nhiều nơi đến như Dân Biểu Juan Vargas (D-San Diego), Todd Spitzer (R-Orange), và Gloria Negrete McCloud (D-Pomona). Buổi điều trần được diễn ra gọi sau khi báo Orange County Register thực hiện một cuộc điều tra báo động mức chì nguy hiểm trong một số kẹo nổi tiếng sản xuất từ Mexico.
Nhiều cử tri trong vùng Quận Cam liên lạc với Dân Biểu Lou Correa và nói lên về sự quan tâm đến sức khoẻ của các trẻ em khi ăn những kẹo có chất chì.
Sau phần phát biểu mở đầu của Dân Biểu Lou Correa và Juan Vargas về mục đích của buổi điều trần, một số đại diện chuyên môn của các cơ quan sức khoẻ và khoa học đã phát biểu và đưa ra sự kiện về chất chì trong một số loại kẹo sản xuất từ Mexico. Nhân viên sức khoẻ của chánh quyền tiểu bang cũng như địa phương như Dịch Vụ Sức Khoẻ Công Cộng của Quận Cam cho biết họ đã khám phá mức chì nguy hiểm trong 112 loại kẹo Mễ khác nhau như Lucas, Limon 7, Chaca Chaca, Tarmarindo, Tama Roca, Pelon Pelo Rico, Pica Limon, Vero Mango, và Lucas Acidito.

Nhưng sự nguy hiểm của các kẹo này đến các trẻ em đã không được thông tin đến các phụ huynh hoặc nhân viên y tế công cộng. Theo Dân Biểu Juan Vargas, "Chúng tôi không thể chấp nhận việc thiếu sót này vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của con em chúng ta."
Tiếp theo, Bác sĩ Stanley Calderwood thuộc Trung Tâm Y Khoa Đại Học University of California, Irvine trình bày chi tiết về sự nguy hiểm của chất chì. Nhiều nghiên cứu cho thấy, chất chì trong cơ thể của trẻ em có thể ảnh hưởng đến sự phát triển trí nhớ, thính giác, và sự lớn mạnh bình thường.
Chất chì trong cơ thể có thể có thể đưa đến những bệnh chứng như đau bụng, mệt nhọc, run mình, nhức đầu, mất ăn, bị táo bón, cao máu, thiếu máu, hư bao tử, hoặc có thể bị hôn mê bất tỉnh.
Chất chì có trong kẹo có thể đến từ giấy bọc ngoài dùng mực có chất chì hay đất có chất chì bị lẫn vào trong kẹo trong lúc sản xuất kẹo.
El Pecas, một công ty sản xuất kẹo từ Mexico và Grupo Lorena, công ty sản xuất kẹo Pelo Pelo Rico, cũng có mặt trong buổi điều trần để trình bày quan điểm của họ.
Buổi điều trần được kết thúc vào lúc 4 giờ chiều với lời kêu gọi của các Dân Biểu Lou Correa, Juan Vargas, và Gloria Negrete McCloud ủng hộ dự luật AB 2297 để chống và phòng ngừa sự nhiễm độc chất chì nơi trẻ em.
Để biết thêm chi tiết về sự ảnh hưởng sức khoẻ cuả chất chì, mức chì an toan và nguy hiểm trong các kẹo, và làm thế nào để phòng ngừa những chứng bệnh liên quan hoặc đọc những bài liên quan đến chất chì, xin quý vị vào trang nhà http://ww.ocregister.com/investigations/lead.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.