Hôm nay,  

Điều Trần Về Nhiễm Độc Chì Trong Nhiều Kẹo Làm Từ Mễ

25/05/200400:00:00(Xem: 5608)

QUẬN CAM - Dân Biểu Lou Correa (Dân Chủ-Santa Ana) cùng các dân biểu trong vùng Nam California vừa triệu tập một buổi điều trần ngày 21 tháng 5 năm 2004 tại Rancho Santiago Community College District để thu góp dữ kiện liên quan đến chất chì trong một số loại kẹo sản xuất tại Mexico.
Buổi điều trần, do Dân Biểu Lou Correa triệu tập, bắt đầu đúng 10 giờ sáng và có sự tham dự của các dân biểu tiểu bang từ nhiều nơi đến như Dân Biểu Juan Vargas (D-San Diego), Todd Spitzer (R-Orange), và Gloria Negrete McCloud (D-Pomona). Buổi điều trần được diễn ra gọi sau khi báo Orange County Register thực hiện một cuộc điều tra báo động mức chì nguy hiểm trong một số kẹo nổi tiếng sản xuất từ Mexico.
Nhiều cử tri trong vùng Quận Cam liên lạc với Dân Biểu Lou Correa và nói lên về sự quan tâm đến sức khoẻ của các trẻ em khi ăn những kẹo có chất chì.
Sau phần phát biểu mở đầu của Dân Biểu Lou Correa và Juan Vargas về mục đích của buổi điều trần, một số đại diện chuyên môn của các cơ quan sức khoẻ và khoa học đã phát biểu và đưa ra sự kiện về chất chì trong một số loại kẹo sản xuất từ Mexico. Nhân viên sức khoẻ của chánh quyền tiểu bang cũng như địa phương như Dịch Vụ Sức Khoẻ Công Cộng của Quận Cam cho biết họ đã khám phá mức chì nguy hiểm trong 112 loại kẹo Mễ khác nhau như Lucas, Limon 7, Chaca Chaca, Tarmarindo, Tama Roca, Pelon Pelo Rico, Pica Limon, Vero Mango, và Lucas Acidito.

Nhưng sự nguy hiểm của các kẹo này đến các trẻ em đã không được thông tin đến các phụ huynh hoặc nhân viên y tế công cộng. Theo Dân Biểu Juan Vargas, "Chúng tôi không thể chấp nhận việc thiếu sót này vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của con em chúng ta."
Tiếp theo, Bác sĩ Stanley Calderwood thuộc Trung Tâm Y Khoa Đại Học University of California, Irvine trình bày chi tiết về sự nguy hiểm của chất chì. Nhiều nghiên cứu cho thấy, chất chì trong cơ thể của trẻ em có thể ảnh hưởng đến sự phát triển trí nhớ, thính giác, và sự lớn mạnh bình thường.
Chất chì trong cơ thể có thể có thể đưa đến những bệnh chứng như đau bụng, mệt nhọc, run mình, nhức đầu, mất ăn, bị táo bón, cao máu, thiếu máu, hư bao tử, hoặc có thể bị hôn mê bất tỉnh.
Chất chì có trong kẹo có thể đến từ giấy bọc ngoài dùng mực có chất chì hay đất có chất chì bị lẫn vào trong kẹo trong lúc sản xuất kẹo.
El Pecas, một công ty sản xuất kẹo từ Mexico và Grupo Lorena, công ty sản xuất kẹo Pelo Pelo Rico, cũng có mặt trong buổi điều trần để trình bày quan điểm của họ.
Buổi điều trần được kết thúc vào lúc 4 giờ chiều với lời kêu gọi của các Dân Biểu Lou Correa, Juan Vargas, và Gloria Negrete McCloud ủng hộ dự luật AB 2297 để chống và phòng ngừa sự nhiễm độc chất chì nơi trẻ em.
Để biết thêm chi tiết về sự ảnh hưởng sức khoẻ cuả chất chì, mức chì an toan và nguy hiểm trong các kẹo, và làm thế nào để phòng ngừa những chứng bệnh liên quan hoặc đọc những bài liên quan đến chất chì, xin quý vị vào trang nhà http://ww.ocregister.com/investigations/lead.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.