Hôm nay,  
Việt Báo Online

Thuyết Trình Về Hiện Tình Đất Nước Thành Công Rực Rỡ

16/07/201300:00:00(Xem: 4267)
Thuyết Trình Về Hiện Tình Đất Nước Thành Công Rực Rỡ
Lần đầu tiên một hội ái hữu cựu học sinh đã đứng ra tổ chức một buổi Thuyết Trình về Hiện Tình Đất Nước và Tương Lai Việt Nam 38 Năm Nhìn Lại – đó là Hội Ái hữu Cựu Học Sinh Bưởi-CVA Nam Cali - đã đạt được con số khán giả và quan khách kỷ lục, là một thành quả đáng khích lệ. Tuy chỉ có hơn một tiếng đồng hồ để trang trí và chuẩn bị âm thanh và sắp xếp chỗ ngồi cùng giăng các biểu ngữ nhưng Ban Tổ Chức (BTC) đã hòan thành nhanh chóng, và chiều ngày 14 tháng 07 năm 2013 lúc 1 giờ, buổi Thuyết Trình này đã được long trọng cử hành tại Trung Tâm Le Jao thuộc Học Khu Coastline Community College tọa lạc trên đường All American Way (trên đường vào Tượng Đài chiến Sỹ Việt-Mỹ), thành phố Westminster, Nam California.

Phần nghi thức khai mạc chào cờ với lễ Rước Quốc Kỳ Mỹ-Việt do Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam Cali đảm trách. Cùng đứng trên sân khấu còn có đại diện của Hội Gia Long, Hội Võ Trường Tỏan, Hội Hùng Sử Việt và Hội Bưởi-CVA Nam Cali. Hơn 300 quan khách đến tham dự đứng chật hội trường rộng bằng hai lớp học và vì khán giả tiếp tục đến càng lúc càng đông nên Ban Tổ chức đã phải mở thêm phòng học thứ ba để có thể chứa thêm một số quan khách nữa. Một số khán giả đến chậm vẫn hăng say theo dõi dù phải đứng dọc bên hông hay dựa vào bức tường cuối phòng họp.

Mở đầu ông Bùi Đức Uyên, Hội Trưởng lên chào đón quan khách và cảm ơn các diễn giả. Sau đó ông Nguyễn Địch Hà, Trưởng BTC và Trưởng Ban Giám Sát của Hội cho biết mục đích của buổi Thuyết Trình là nhằm gióng lên tiếng chuông cảnh tỉnh những ai còn thơ ơ với vận mệnh của đất nước đang ngả nghiêng trước sự xâm lấn của giặc Tầu và đã đến lúc phải làm gì cho quê hương dù là việc nhỏ. Hai MC điều hợp chương trình là hai ông Vũ Quốc Phong, Phó Hội Trưởng và Phạm Gia Đại, Tổng Thư Ký, đã giới thiệu Thuyết Trình Đòan gồm 5 diễn giả, và hai ông thay phiên đọc tiểu sử tóm lược của 5 diễn giả là những nhà khoa bảng xuất thân từ ngôi trường Bưởi-CVA ở ngòai Hà Nội trước năm 1954 hay trong Miền Nam sau này. Sau đó MC giới thiệu Chủ Tọa Thư Ký Đòan gồm ba ông Nguyễn Song Thuận (Thành viên Ban Chấp Hành của Hội AHCHS B-CVA Nam Cali và Ban Điều Hành của Hùng Sử Việt), Nguyễn Đức Năng (cựu Hội Trưởng B-CVA Nam Cali) và Nguyễn Hiền B (cựu Hội Trưởng B-CVA nam Cali và chủ tọa Thư Ký Đòan).

Năm vị diễn giả là các Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh, Lưu Trung Khảo, Phạm Cao Dương, Trần Huy Bích và Trần Lam Giang. GS Trần Lam Giang, cử nhân Triết Học Tây Phương Đại Học Văn Khoa Sàigòn. GS Lưu Trung Khảo cử nhân Văn Khoa và Cao Đẳng Sư Phạm tại Sàigòn. GS Nguyễn Xuân Vinh hai bằng tiến sỹ Khoa Học Hàng Không & Không Gian và Tóan Học tại Pháp. GS Phạm Cao Dương, tốt nghiệp Đại Học Văn Khoa và Đại Học Sư Phạm Sàigòn và tiến sỹ Sử Học tại Pháp. GS Trần Huy Bích, tiến sỹ Giáo Dục và Chính Trị. Cả năm vị giáo sư và diễn giả sau thời gian qua Mỹ định cư đã có nhiều công trình nghiên cứu, viết nhiều sách báo về văn hóa lịch sử và ngôn ngữ VN, và không ngừng tranh đấu cho tự do dân chủ và nhân quyền tại VN.
nhin_lai_38_nam_thuyet_trinh_doan_resized
Ảnh Thuyết Trình Đòan: từ trái sang phải: GS Trần Lam Giang, GS Nguyễn Xuân Vinh, GS Lưu Trung Khảo, Gs Phạm Cao Dương, và GS Trần Huy Bích.
Mở đầu GS Trần Lam Giang đưa cử tọa trở về với lịch sử của dân tộc Việt Nam trên 4 ngàn năm qua với các chiến tích oai hùng của tổ tiên chúng ta chống lại quân xâm lược phương Bắc. Ông cũng nhấn mạnh rằng có nguồn tin sai lạc cho rằng người Việt Nam chúng ta xuất phát từ Tầu. Ông chứng minh trong sách sử rằng người Việt là người Việt và người Tầu là người Tầu; và văn hóa Việt Nam khác biệt với văn hóa Tầu, hai dân tộc khác nhau cả về nguồn gốc và văn hóa. Người Việt luôn yêu chuộng sự an bình chịu khó làm ăn tích lũy, và người Tầu luôn đem quân xuống đánh phá cướp bóc chúng ta. Việc các vua chúa ngày xưa phải triều cống bên Tầu chẳng qua vì thương dân và muốn tránh nạn can qua chứ không phải sợ gì người Tầu.

GS Nguyễn Xuân Vinh đề cập đến khía cạnh Chính Trị và Quân Sự và cho rằng nền tảng của chế độ độc tài đảng trị tại VN đang lung lay nhưng chưa thể quyết định là lúc nào thì nó sẽ sụp đổ cũng giống như quỹ đạo của một phi thuyền bay vòng tròn khi càng nhỏ lại dần thì nó sẽ rơi xuống khi mà quỹ đạo đó nhỏ nhất. Trong nước các người trẻ anh hùng đã đứng lên chống lại chế độ đảng trị như Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha, v.v. Họ đã vượt lên trên sự sợ hãi của bản thân để chống lại đảng cộng sản VN và chống lại Trung Cộng xâm lăng. Có nhiều người hy sinh thân mình tranh đấu anh hùng như vậy, đó chính là yếu tố khởi đầu, là mồi nhóm lên ngọn lửa bùng cháy lật đổ chế độ đảng trị. Người Cộng Sản chỉ biết đến đảng của họ mà thôi và họ đang cố duy trì một số nước ít ỏi còn theo chế độ cộng sản. Trong chúng ta ai cũng mong ngày tàn của cộng sản mau đến để góp phần xây dựng lại quê hương.

GS Lưu Trung Khảo trình bầy hiện tình đất nước về các phương diện Kinh Tế, Xã Hội, Văn Hóa Giáo Dục với sự tham luận của hai GS Phạm Cao Dương và Trần Huy Bích. Theo GS Khảo thì nền kinh tế của VN đã quá suy đồi, hối mại quyền thế, mua bán các tầu và máy móc từ Nga Xô tòan là các đồ phế thải hay giá quá cao hơn so với giá thị trường mà mục đích là tham nhũng làm giầu cho cá nhân bất chấp quyền lợi của người dân. Chúng ta hy vọng rằng “Cùng thì tất biến, và biến thì tất thông”

GS Phạm Cao Dương đọc những con số tài liệu cho thấy sau cuộc chiến Việt-Trung, không phải VN chỉ mất một vài cao điểm ở sáu tỉnh biên giới hay mất đi một số đất đai vào tay Trung Cộng, mà hàng trăm cao điểm mang tính chiến lược đã lọt vào tay Trung Cộng. Họ vẫn chiếm giữ và đóng quân trên nhiều vùng của sáu tỉnh biên giới trong đó có những cao điểm quan trọng mà từ đó họ có thể khống chế tòan bộ về họat động quân sự ở nước ta. Đất nước chúng ta đang bị nguy ngập không phải chỉ về quân sự mà mọi phương diện vì sự lệ thuộc vào Tầu của đảng CSVN.
nhin_lai_38_nam_cu_toa_resized
Quang cảnh trong hội trường.
GS Trần Huy Bích đọc qua những tin tức mới nhất cho thấy một tình hình bất ổn định ở trong nước và ngay tại Trung Hoa, và việc chính phủ Trung Cộng thờ ơ không có quyết tâm diệt tệ nạn tham nhũng. Vấn đề ô nhiễm ở các thành phố miền Bắc nước Tầu cao hơn so với miền Nam. Một nhà nghiên cứu nổi tiếng về Trung Hoa đã tiên đóan đến năm 2020 nước Tầu sẽ rạn nứt vì sựp hân hóa và mâu thuẫn giữa trung ương và địa phương. Một nước Trung Hoa không ổn định thì khó mà bảo vệ được VN. Có thể có nhưng thay đổi tại VN nhưng khó xẩy ra trong tình trạng ôn hòa vì các tay cầm quyền sẽ ngoan cố bảo vệ quyền lợi của họ. Khỏang 12% giới trẻ tại VN hiện nay đã ý thức về chính trị và có niềm tin vào sự tranh đấu. Ở hải ngọai, chúng ta các tầng lớp già trẻ nên cùng nhau bàn thảo những gì có thể làm cho đất nước.

GS Lưu Trung Khảo trong phần đúc kết đã lược qua các phần trình bầy của 5 diễn giả và nhấn mạnh đến niềm tin của mọi người là Chính Nghĩa sẽ thắng Gian Tà. Mọi người có mặt đông đảo ngày hôm nay chính là muốn bầy tỏ lòng son sắt của những người Quốc Gia với quê hương đang chìm đắm trong suy đồi dưới sự cai trị của đảng CSVN tại miền Bắc sau năm 1954 và tại Miền Nam sau năm 1975. Chúng ta ai cũng đều quan tâm đến trước hiểm họa mất nước vào tay Trung Cộng. Chúng ta dù sống xa quê hương nhưng ai cũng muốn làm gì cho đất nước chứ không chỉ là con quốc quốc khóc than cho đến chết. Ông bùi ngùi cảm động khi nghĩ đến bao bạn bè thân hữu, những người đã từng đấu tranh cho tự do và dân chủ tại VN đã không còn nữa. Chúng ta vẫn tiếp nối con đường đấu tranh đó cho đến khi chủ quyền đất nước trở về tay của tòan dân, khi Việt Nam không còn cộng sản nữa thì chúng ta sẽ phải góp bàn tay xây dựng lại quê hương hoang tàn và đổ nát. GS Khảo nhận định buổi Thuyết Trình đã thành công vì đi vào đề tài mọi người đều quan tâm và cử tọa đềungồi lại đến giờ phút cuối để theo dõi; có lẽ nhờ hồn thiêng sông núi đã khiến cho tất cả chúng ta đều cùng ở lại đến giờ phút này để đóng góp nhiều ý kiến. Đây lần đầu tiên Hội Bưởi-CVA Nam Cali , một hội ái hữu cựu học sinh, đã đi ra ngòai thông lệ hàng năm chỉ tổ chức các việc quan hôn tang tế hay Mừng Tân Xuân để quyết tâm đứng ra tổ chức buổi hội thảo về Hiện Tình Đất Nước như hôm nay.

Cử tọa đã trình bầy các ý kiến đóng góp, các câu hỏi của mình bằng giấy bút và đưa lên cho Thư Ký Đòan. Các vị diễn giả đã lần lượt trả lời một số câu hỏi và Ban Tổ Chức lên sân khấu cám ơn quan khác và các vị diễn giả và mời dùng thức ăn nhẹ và giải khát. Buổi Thuyết Trình đã thành công trên sự mong ước của BTC và các diễn giả và kết thúc vào lúc 4:30 chiều cùng ngày trong bầu không khí ấm cúng, phấn khởi và thân hữu của những người Quốc Gia đã tìm đến với nhau trong niềm khắc khỏai và yêu thương của mình hướng về tổ quốc.

Minh Tâm

20/05/2019(Xem: 72)
19/05/2019(Xem: 336)
Weatminster (Bình Sa)- - Tại tòa soạn Việt Báo vào sáng Thư Ba ngày 14 tháng 5 năm 2019, Nhạc Sĩ, Đạo Diễn Quốc Võ Trưởng Nhóm Từ Thiện Trái Tim Việt cho biết: Nhân ngày Lễ Cha anh sẽ tổ chức Đêm Ra Mắt MV “Nhớ Cha” và CD Tạ Ơn Đời
19/05/2019(Xem: 196)
18/05/2019(Xem: 241)
Westminster (Đoàn Hưng)- Vào sáng ngày Thứ Sáu 17/05/2019, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Tom Umberg đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo, nhân dịp Tháng Di Sản Châu Á Thái Bình Dương.
18/05/2019(Xem: 162)
Garden Grove (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, trước văn phòng Sở Cảnh Sát Garden Grove tại số 11301 Acacia Parkway, Thành Phố Garden Grove vào lúc 5 giờ chiều Thứ Năm ngày 16 tháng 5 năm 2019 Sở cảnh sát Garden Grove
18/05/2019(Xem: 196)
17/05/2019(Xem: 654)
Westminster (Bình Sa)- - Liên tục trong 14 năm qua, Ca Sĩ Mỹ Lan hằng năm đều tổ chức chương trình ca nhạc để tưởng nhớ Ca Nhạc Sĩ Nhật Trường Trần Thiện Thanh. Đêm ca nhạc lần thứ 14 với chủ đề: “Chân trời Tím” đã được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 10 tháng 5 năm 2019 tại nhà hàng Moonlight 15440 Beach Blvd Thành Phố Westminster CA 92683.
17/05/2019(Xem: 194)
FUNNER, Calif. (ngày 15 tháng Năm, 2019) – Sòng bài, khu nghỉ mát Harrah's Resort Southern California vào ngày 15/05 đã làm lễ nghi thức nhậm chức cho nam diễn viên và nghệ sĩ hài Rob Riggle, là thị trưởng chính thức thứ hai của Funner, California. Ông Rob Riggle kế nhiệm David Hasselhoff lãnh đạo Funner bắt đầu từ tháng 05, 2019.
17/05/2019(Xem: 154)
Trong những tuần gần đây, các công ty thuốc lá điện tử đã phản ứng công khai trước sự giám sát lớn hơn của chính phủ đối với các hoạt động tiếp thị và bán hàng của họ, đặc biệt là đối với giới trẻ.
17/05/2019(Xem: 194)
16/05/2019(Xem: 284)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tu Viện Linh ứng toạ lạc tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, CA 92841, do Tỳ Kheo Thích Minh Hạnh, Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2563 – 2019 vào lúc 10 giờ trưa Chủ Nhật ngày 12 tháng 5 năm 2018.
16/05/2019(Xem: 222)
15/05/2019(Xem: 229)
Washington, DC.- Hôm nay dự luật H.R. 1437 của lưỡng đảng do dân biểu Lou Correa đệ trình có tên gọi là Đạo Luật Kiểm Soát Súng Năm 2019 (The Securing DHS Firearms Act Of 2019) đã được Hạ viện thông qua.
15/05/2019(Xem: 262)
Westminster (Bình Sa) - - Liên tục trong 19 năm qua, Hội Phụ Nữ Việt Mỹ Nam California do Dược Sĩ Đỗ Kim Toàn làm Hội Trưởng đã tổ chức ngày Lễ Mẹ “Mothers Day” hằng năm để tri ân và vinh danh các bà mẹ trong cộng đồng Người Việt tại Nam California. Đồng thời cũng là dịp để duy trì truyền thống cho các thế hệ con cháu noi theo.
Tin công nghệ
Lượng CO2 trong khí quyển đang chạm ngưỡng kỷ lục, con số đã chạm ngưỡng 415 phần triệu (ppm). Nồng độ CO2 cao trong khí quyển là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra biến đổi khí hậu và làm Trái Đất nóng lên do ngăn cản cơ chế thoát nhiệt và làm mát tự nhiên.
Đôi khi còn được gọi là cầu vồng lửa vì vẻ ngoài giống như ngọn lửa của nó, một vòng cung hình tròn nằm song song với đường chân trời.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 cá thể tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà.
Sony và Microsoft là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Một công ty Nhật Bản sở hữu hệ máy PlayStation và một công ty của Mỹ sở hữu hệ máy Xbox, vốn đã là đối thủ trong cuộc chiến tranh giành thị phần console trên toàn cầu. Nhưng thật bất ngờ khi vào khoảng giữa tháng 05/2019, Sony và Microsoft đã công bố một thỏa thuận hợp tác.
Tòa án tối cao Mỹ khẳng định rằng người dùng có thể kiện App Store với cáo buộc chống độc quyền, và nó có thể mở ra một tương lai rất khác cho những người đang sử dụng kho ứng dụng trực tuyến - nơi người dùng có thể cài được ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau kể cả trên iPhone, nhưng chất lượng, độ tiện lợi và độ an toàn chưa chắc sẽ được như hiện nay.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Boeing cho biết bản cập nhật phần mềm cho các máy bay 737 Max của hãng đã hoàn thiện và chờ đánh giá, kiểm tra từ cơ quan hàng không liên bang (FAA). Khoảng một tháng trước, Boeing cũng đã thử nghiệm bản cập nhật mới, có thể hiểu đây là phiên bản hoàn chỉnh và đã khắc phục được những lỗi mà 737 Max gây ra trong thời gian qua.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo dữ liệu từ Đài thiên văn Mauna Loa ở Hawaii, nồng độ CO2 trong khí quyển là hơn 415 phần triệu (ppm), cao hơn nhiều so với bất kỳ thời điểm nào trong 800,000 năm qua, ngay cả trước khi sự tiến hóa của người tinh khôn diễn ra.
Pulsating RS Puppis, ngôi sao sáng nhất nằm ở trung tâm ảnh, lớn gấp mười lần và trung bình phát sáng hơn 15,000 lần so với Mặt trời.
Khoảng giữa tháng 05/2019, trang The Information đã có một bài phóng sự liệt kê khá chi tiết thông tin về việc Intel và Apple đã chấm dứt hợp tác, dẫn đến việc Apple phải dàn xếp vụ kiện với Qualcomm, bên cạnh đó là những thông tin chưa chính thức về kế hoạch trong tương lai của hãng khi phát triển iPhone 5G.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo.
Về cơ bản, sắc lệnh mới tạo ra tiền đề để cấm hoàn toàn các thiết bị viễn thông của Huawei sản xuất, sau rất nhiều mối lo ngại về bảo mật và an toàn thông tin cũng như an ninh quốc gia trong thời gian qua.
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD).