Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thuyết Trình Về Hiện Tình Đất Nước Thành Công Rực Rỡ

16/07/201300:00:00(Xem: 4634)
Lần đầu tiên một hội ái hữu cựu học sinh đã đứng ra tổ chức một buổi Thuyết Trình về Hiện Tình Đất Nước và Tương Lai Việt Nam 38 Năm Nhìn Lại – đó là Hội Ái hữu Cựu Học Sinh Bưởi-CVA Nam Cali - đã đạt được con số khán giả và quan khách kỷ lục, là một thành quả đáng khích lệ. Tuy chỉ có hơn một tiếng đồng hồ để trang trí và chuẩn bị âm thanh và sắp xếp chỗ ngồi cùng giăng các biểu ngữ nhưng Ban Tổ Chức (BTC) đã hòan thành nhanh chóng, và chiều ngày 14 tháng 07 năm 2013 lúc 1 giờ, buổi Thuyết Trình này đã được long trọng cử hành tại Trung Tâm Le Jao thuộc Học Khu Coastline Community College tọa lạc trên đường All American Way (trên đường vào Tượng Đài chiến Sỹ Việt-Mỹ), thành phố Westminster, Nam California.

Phần nghi thức khai mạc chào cờ với lễ Rước Quốc Kỳ Mỹ-Việt do Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam Cali đảm trách. Cùng đứng trên sân khấu còn có đại diện của Hội Gia Long, Hội Võ Trường Tỏan, Hội Hùng Sử Việt và Hội Bưởi-CVA Nam Cali. Hơn 300 quan khách đến tham dự đứng chật hội trường rộng bằng hai lớp học và vì khán giả tiếp tục đến càng lúc càng đông nên Ban Tổ chức đã phải mở thêm phòng học thứ ba để có thể chứa thêm một số quan khách nữa. Một số khán giả đến chậm vẫn hăng say theo dõi dù phải đứng dọc bên hông hay dựa vào bức tường cuối phòng họp.

Mở đầu ông Bùi Đức Uyên, Hội Trưởng lên chào đón quan khách và cảm ơn các diễn giả. Sau đó ông Nguyễn Địch Hà, Trưởng BTC và Trưởng Ban Giám Sát của Hội cho biết mục đích của buổi Thuyết Trình là nhằm gióng lên tiếng chuông cảnh tỉnh những ai còn thơ ơ với vận mệnh của đất nước đang ngả nghiêng trước sự xâm lấn của giặc Tầu và đã đến lúc phải làm gì cho quê hương dù là việc nhỏ. Hai MC điều hợp chương trình là hai ông Vũ Quốc Phong, Phó Hội Trưởng và Phạm Gia Đại, Tổng Thư Ký, đã giới thiệu Thuyết Trình Đòan gồm 5 diễn giả, và hai ông thay phiên đọc tiểu sử tóm lược của 5 diễn giả là những nhà khoa bảng xuất thân từ ngôi trường Bưởi-CVA ở ngòai Hà Nội trước năm 1954 hay trong Miền Nam sau này. Sau đó MC giới thiệu Chủ Tọa Thư Ký Đòan gồm ba ông Nguyễn Song Thuận (Thành viên Ban Chấp Hành của Hội AHCHS B-CVA Nam Cali và Ban Điều Hành của Hùng Sử Việt), Nguyễn Đức Năng (cựu Hội Trưởng B-CVA Nam Cali) và Nguyễn Hiền B (cựu Hội Trưởng B-CVA nam Cali và chủ tọa Thư Ký Đòan).

Năm vị diễn giả là các Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh, Lưu Trung Khảo, Phạm Cao Dương, Trần Huy Bích và Trần Lam Giang. GS Trần Lam Giang, cử nhân Triết Học Tây Phương Đại Học Văn Khoa Sàigòn. GS Lưu Trung Khảo cử nhân Văn Khoa và Cao Đẳng Sư Phạm tại Sàigòn. GS Nguyễn Xuân Vinh hai bằng tiến sỹ Khoa Học Hàng Không & Không Gian và Tóan Học tại Pháp. GS Phạm Cao Dương, tốt nghiệp Đại Học Văn Khoa và Đại Học Sư Phạm Sàigòn và tiến sỹ Sử Học tại Pháp. GS Trần Huy Bích, tiến sỹ Giáo Dục và Chính Trị. Cả năm vị giáo sư và diễn giả sau thời gian qua Mỹ định cư đã có nhiều công trình nghiên cứu, viết nhiều sách báo về văn hóa lịch sử và ngôn ngữ VN, và không ngừng tranh đấu cho tự do dân chủ và nhân quyền tại VN.
nhin_lai_38_nam_thuyet_trinh_doan_resized
Ảnh Thuyết Trình Đòan: từ trái sang phải: GS Trần Lam Giang, GS Nguyễn Xuân Vinh, GS Lưu Trung Khảo, Gs Phạm Cao Dương, và GS Trần Huy Bích.
Mở đầu GS Trần Lam Giang đưa cử tọa trở về với lịch sử của dân tộc Việt Nam trên 4 ngàn năm qua với các chiến tích oai hùng của tổ tiên chúng ta chống lại quân xâm lược phương Bắc. Ông cũng nhấn mạnh rằng có nguồn tin sai lạc cho rằng người Việt Nam chúng ta xuất phát từ Tầu. Ông chứng minh trong sách sử rằng người Việt là người Việt và người Tầu là người Tầu; và văn hóa Việt Nam khác biệt với văn hóa Tầu, hai dân tộc khác nhau cả về nguồn gốc và văn hóa. Người Việt luôn yêu chuộng sự an bình chịu khó làm ăn tích lũy, và người Tầu luôn đem quân xuống đánh phá cướp bóc chúng ta. Việc các vua chúa ngày xưa phải triều cống bên Tầu chẳng qua vì thương dân và muốn tránh nạn can qua chứ không phải sợ gì người Tầu.

GS Nguyễn Xuân Vinh đề cập đến khía cạnh Chính Trị và Quân Sự và cho rằng nền tảng của chế độ độc tài đảng trị tại VN đang lung lay nhưng chưa thể quyết định là lúc nào thì nó sẽ sụp đổ cũng giống như quỹ đạo của một phi thuyền bay vòng tròn khi càng nhỏ lại dần thì nó sẽ rơi xuống khi mà quỹ đạo đó nhỏ nhất. Trong nước các người trẻ anh hùng đã đứng lên chống lại chế độ đảng trị như Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha, v.v. Họ đã vượt lên trên sự sợ hãi của bản thân để chống lại đảng cộng sản VN và chống lại Trung Cộng xâm lăng. Có nhiều người hy sinh thân mình tranh đấu anh hùng như vậy, đó chính là yếu tố khởi đầu, là mồi nhóm lên ngọn lửa bùng cháy lật đổ chế độ đảng trị. Người Cộng Sản chỉ biết đến đảng của họ mà thôi và họ đang cố duy trì một số nước ít ỏi còn theo chế độ cộng sản. Trong chúng ta ai cũng mong ngày tàn của cộng sản mau đến để góp phần xây dựng lại quê hương.

GS Lưu Trung Khảo trình bầy hiện tình đất nước về các phương diện Kinh Tế, Xã Hội, Văn Hóa Giáo Dục với sự tham luận của hai GS Phạm Cao Dương và Trần Huy Bích. Theo GS Khảo thì nền kinh tế của VN đã quá suy đồi, hối mại quyền thế, mua bán các tầu và máy móc từ Nga Xô tòan là các đồ phế thải hay giá quá cao hơn so với giá thị trường mà mục đích là tham nhũng làm giầu cho cá nhân bất chấp quyền lợi của người dân. Chúng ta hy vọng rằng “Cùng thì tất biến, và biến thì tất thông”

GS Phạm Cao Dương đọc những con số tài liệu cho thấy sau cuộc chiến Việt-Trung, không phải VN chỉ mất một vài cao điểm ở sáu tỉnh biên giới hay mất đi một số đất đai vào tay Trung Cộng, mà hàng trăm cao điểm mang tính chiến lược đã lọt vào tay Trung Cộng. Họ vẫn chiếm giữ và đóng quân trên nhiều vùng của sáu tỉnh biên giới trong đó có những cao điểm quan trọng mà từ đó họ có thể khống chế tòan bộ về họat động quân sự ở nước ta. Đất nước chúng ta đang bị nguy ngập không phải chỉ về quân sự mà mọi phương diện vì sự lệ thuộc vào Tầu của đảng CSVN.
nhin_lai_38_nam_cu_toa_resized
Quang cảnh trong hội trường.
GS Trần Huy Bích đọc qua những tin tức mới nhất cho thấy một tình hình bất ổn định ở trong nước và ngay tại Trung Hoa, và việc chính phủ Trung Cộng thờ ơ không có quyết tâm diệt tệ nạn tham nhũng. Vấn đề ô nhiễm ở các thành phố miền Bắc nước Tầu cao hơn so với miền Nam. Một nhà nghiên cứu nổi tiếng về Trung Hoa đã tiên đóan đến năm 2020 nước Tầu sẽ rạn nứt vì sựp hân hóa và mâu thuẫn giữa trung ương và địa phương. Một nước Trung Hoa không ổn định thì khó mà bảo vệ được VN. Có thể có nhưng thay đổi tại VN nhưng khó xẩy ra trong tình trạng ôn hòa vì các tay cầm quyền sẽ ngoan cố bảo vệ quyền lợi của họ. Khỏang 12% giới trẻ tại VN hiện nay đã ý thức về chính trị và có niềm tin vào sự tranh đấu. Ở hải ngọai, chúng ta các tầng lớp già trẻ nên cùng nhau bàn thảo những gì có thể làm cho đất nước.

GS Lưu Trung Khảo trong phần đúc kết đã lược qua các phần trình bầy của 5 diễn giả và nhấn mạnh đến niềm tin của mọi người là Chính Nghĩa sẽ thắng Gian Tà. Mọi người có mặt đông đảo ngày hôm nay chính là muốn bầy tỏ lòng son sắt của những người Quốc Gia với quê hương đang chìm đắm trong suy đồi dưới sự cai trị của đảng CSVN tại miền Bắc sau năm 1954 và tại Miền Nam sau năm 1975. Chúng ta ai cũng đều quan tâm đến trước hiểm họa mất nước vào tay Trung Cộng. Chúng ta dù sống xa quê hương nhưng ai cũng muốn làm gì cho đất nước chứ không chỉ là con quốc quốc khóc than cho đến chết. Ông bùi ngùi cảm động khi nghĩ đến bao bạn bè thân hữu, những người đã từng đấu tranh cho tự do và dân chủ tại VN đã không còn nữa. Chúng ta vẫn tiếp nối con đường đấu tranh đó cho đến khi chủ quyền đất nước trở về tay của tòan dân, khi Việt Nam không còn cộng sản nữa thì chúng ta sẽ phải góp bàn tay xây dựng lại quê hương hoang tàn và đổ nát. GS Khảo nhận định buổi Thuyết Trình đã thành công vì đi vào đề tài mọi người đều quan tâm và cử tọa đềungồi lại đến giờ phút cuối để theo dõi; có lẽ nhờ hồn thiêng sông núi đã khiến cho tất cả chúng ta đều cùng ở lại đến giờ phút này để đóng góp nhiều ý kiến. Đây lần đầu tiên Hội Bưởi-CVA Nam Cali , một hội ái hữu cựu học sinh, đã đi ra ngòai thông lệ hàng năm chỉ tổ chức các việc quan hôn tang tế hay Mừng Tân Xuân để quyết tâm đứng ra tổ chức buổi hội thảo về Hiện Tình Đất Nước như hôm nay.

Cử tọa đã trình bầy các ý kiến đóng góp, các câu hỏi của mình bằng giấy bút và đưa lên cho Thư Ký Đòan. Các vị diễn giả đã lần lượt trả lời một số câu hỏi và Ban Tổ Chức lên sân khấu cám ơn quan khác và các vị diễn giả và mời dùng thức ăn nhẹ và giải khát. Buổi Thuyết Trình đã thành công trên sự mong ước của BTC và các diễn giả và kết thúc vào lúc 4:30 chiều cùng ngày trong bầu không khí ấm cúng, phấn khởi và thân hữu của những người Quốc Gia đã tìm đến với nhau trong niềm khắc khỏai và yêu thương của mình hướng về tổ quốc.

Minh Tâm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.