Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Truyền Thống Dân Tộc Lưu Truyền Hi Hữu Ở Xứ Mỹ

16/07/201300:00:00(Xem: 2363)
Seattle/WA (Ảnh & Bài BÙI PHÚ/ VBMN).-Do lơi mời của người bạn học, rất thân hồi còn Tiểu học 50 năm về trước, BÙI THỌ THI, thật vinh dự và hân hạnh được tham dư Đại Hội gia đình BÙI-THỌ được tổ chức vào lúc 11giờ 30 ngày Chủ Nhật 14 tháng 7 năm 2013 tại số 4744 M. L. King Seattle, TB.Washington, chúng tôi găp lai nhau quá xúc động và ngở ngàng, vì ai cũng trên 7 bó rồi,dù xa cách lâu ngày, thời gian có biến đổi nhưng vẫn còn nhận ra được nhau, khác chăng mái tóc đã đổi màu, biết nói gì đây, chỉ thốt được câu duy nhất "Đời Người thật quá ngắn ngủi", gặp lại được nhau cũng là diễm phúc và may mắn lắm rồi.

Được biết Thủy Tổ Họ Bùi là BÙI CÔNG tự Minh Trí, Họ BÙI-THỌ thuộc Chi Nhì, nguyên quán tại Làng Phù Lưu, huyện Đông Quan, Tỉnh Thái Bình miền Bắc Việt Nam, một chi nhánh có Gia Phả lâu đời ở Miền Bắc truyền lai cho Con cháu để có thể nhìn nhận lại họ hàng, khỏi bị thất lạc hầu tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau trong bất cứ hoàn cảnh nào trong cuộc sống, ngoài ra còn có Đệ Tam Chi.
bui_toc_le_y_resized
Hinh Ảnh Đại Hội Gia Đình Họ BÙI THỌ, Chủ Nhật lúc 11giờ 30 ngày 14-7-2013 tại Seattle/TB. Washington.
Sau khi Họ BÙI qua MỹTy Nạn Cộng Sản,truyền thống dân tộc vẫn tiếp tục duy trì,mổi năm đều tổ chức luân phiên ở các Tiểu Bang Hoa Kỳ, năm nay là năm thứ 14 do Gia Đình Con Cháu đời Thứ 14 biện lệ cúng tổ tại Thành Phố Seattle/TB.Washington, được biết năm trước tổ chức tai Washington DC, năm 2014 sẽ được tổ chức tại Nam California, năm 2015 có thể tại Hawaii.


Trên Bàn Thờ Cúng Tổ, đầy đủ Lềvật kính dâng gồm: hương, đăng, hoa, quả, rượu trà.v..v.. Chương Trình Cúng Tổ cũng rất tươm tất,chiêng, trống đầy đủ, sau phần giơi thiệu quan khách, ho hàng từ cácTtiểu Bang xa về tham dự như California( Nam & Bắc Cal), Florida, Texas, Virginia, Maryland, Kentucky và Canada.

Tiếp đến phần Cúng Tổ, Ban Đại Diện Họ Bùi quỳ lạy trước Anh Linh, Gia Tiên, Tổ Đường, thành tâm cúng lạy thưa rằng: Tri ân công đức sâu dày như non cao, biển cả, đời nọ kế tiếp đời kia, ra công xây dựng tô bồi Cơ nghiệp họ BÙI THỌ, công đức không sao kể xiết của Tổ Tiên mà trong hiện tại chúng con , cháu chắt thê nhi đang được hưởng Hồng Ân của Tiền Nhân ban cho. Vậy nên:
bui_toc_le_65_resized
Hinh Ảnh Đại Hội Gia Đình Họ BÙI THỌ, Chủ Nhật lúc 11giờ 30 ngày 14-7-2013 tại Seattle/TB. Washington.
Kính nhớ Tiên Linh. Đức cả Sinh Thành. Công dày dưỡng dục. Uống nước nhớ nguồn. Chăm hoa trồng gốc. Xây đắp nên Nhân. Vun trồng cội Phúc. Con cháu ghi ân. Gia Đình hưởng Lộc Biểu lộ tâm thành. Hiến cúng Tiên Linh.

Sau đó, mọi người quây quần,hàn huyên tâm sự những khó khăn, thuận lơi và vui buồn trong quá khứ đồng thời được tham dự buổi tiệc gia đình, thưởng thức những món ăn ngon thuần túy đậm đà Hương vị Quê hương Việt Nam trong bầu không khí vui tươi đầy ấm cúng và không quên hẹn tái gặp lại nhau trong ngày Đại Hội họ BÙI THỌ năm tới tại Nam California.(Ảnh&Bài BÙI PHÚ/ VBMN)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.