Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Tam Bảo, Tulsa, Oklahoma Tổ Chức: Lễ Phật Đản, Khánh Thành Bảo Tượng Mẹ Hiền Quan Âm

13/07/201300:00:00(Xem: 6041)
Đại Lễ Kỷ Niệm Phật Đản Sanh và Lễ Khánh Thành Bảo Tượng Mẹ Hiền Quan Âm tại chùa Tam Bảo thuộc thành phố Tulsa (Oklahoma) được tổ chức ba ngày: Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật 7, 8 và 9 tháng 6 năm 2013.

Ngôi Bảo Tượng Mẹ Hiền Quan Âm cao 17m bằng đá hoa cương, nặng đến 210 tấn, tức là hơn 400,000 pounds. Tôn tượng này được thỉnh từ Việt Nam sang.

Bảo Tượng Mẹ Hiền Quan Âm được tọa lạc sân trước chùa. Mặt ngoài hướng về bãi đất rộng mênh mông, có dòng suối chảy quanh, tạo thành một hồ nước trong vắt. Tiếng nước suối róc rách ngày đêm như tiếng chim ca Lăng Tần Già nói pháp nơi cõi Cực Lạc.

Sáng ngày Chủ Nhật 9 tháng 6 năm 2013 là ngày lễ chánh thức. Hôm nay, toàn thể sân chùa Tam Bảo được trang trí bởi những lá cờ Phật giáo đủ màu sắc. Làn gió nhẹ hiu hiu thổi mát rượi, mang đến mọi người cảm giác rất hoan hỉ, dể chịu. Những tà áo nâu, lam, vàng của Chư Tôn Đức Tăng Ni bay bay trong buổi bình minh, tạo nên màu sắc từ hòa trông thật dịu dàng, đạo vị.

Chứng minh Đại Lễ Phật Đản PL 2557 và Đại Lễ Khánh Thành Bảo Tượng Mẹ Hiền Quan Âm chùa Tam Bảo (Tulsa) gồm có, HT Thích Phước Thuận - Viện Chủ chùa Trí Phước (Westminster), HT Thích Minh Tuyền - Viện Chủ chùa Phật Giáo Việt Nam (Japan - Nhật Bản), HT Thích Tịnh Từ - Viện Trưởng Tu Viện Kim Sơn (Watsonville), HT Thích Minh Đạt - Viện Chủ chùa Quang Nghiêm (Stockton), HT Thích Trí Tuệ - Chánh văn phòng Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, kiêm Viện Chủ Trung Tâm Phật Giáo Vạn Hạnh (Virginia), HT Thích Như Minh - Trụ Trì chùa Việt Nam (Los Angeles), HT Thích Nhật Quang (Garden Grove) và Quý Hòa Thượng từ các tiểu bang xa về tham dự.

Gồm có: TT Thích Nguyên Đạt, Chùa Việt Nam (Houston, Taxas); TT Thích Giới Minh, TT Thích Hạnh Hiếu, TT Thích Pháp Trí, Viện Chủ chùa Quang Linh (Nebraska), TT Thích Nguyên Chánh và quý Thượng Tọa từ xa về tham dự. ĐĐ Thích Nguyên Thông, ĐĐ Thích Quảng Chơn, ĐĐ Thích Đồng Khai, ĐĐ Thích Đạo Từ...; Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc - Viện Chủ chùa A-Di-Đà (Westminster), Sư Cô Thích Nữ Tịnh Hảo - Viện Chủ chùa Hương Lâm (Texas), Sư Cô Thích Nữ Huệ Phát - Chùa Việt Nam (Los Angeles), Sư Cô Thích Nữ Phước Chánh (Santa Ana), Sư Cô Thích Nữ Hoa Đạo - Viện Chủ chùa Từ Bi (Kansas City), Sư Cô Thích Nữ Hạnh Tuệ (chùa Hương Nghiêm, Texas) và quý Sư Cô thuộc các tiểu bang xa về tham dự.

Hơn 60 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chu Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni từ khắp nơi cùng nhau quay về dưới mái chùa Tam Bảo mừng Đại Lễ Phật Đản và Đại Lễ Khánh Thành Bảo Tượng Mẹ Hiền Quan Âm.
chua_oklahoma_by_resized
Hình ảnh Đại Lễ.
Đầu tiên là lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và Phật Giáo kỳ. Tiếp theo mở đầu buổi lễ, TT Thích Đức Trí, Viện Chủ chùa Tam Bảo (Tulsa) đọc diển văn khai mạc. TT ngỏ lời cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni và toàn thể quý Phật tử về chứng minh và tham dự Đại Lễ hôm nay.

Theo lời TT Đức Trí, thầy về chùa Tam Bảo là do Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, do Đại Lão HT Thích Mãn Giác bổ nhiệm thầy về Tulsa. Hòa Thượng Hội Chủ mong ước sẽ có Bảo Tượng Mẹ Hiền Quan Âm trước sân chùa thì chùa càng đẹp và người Phật tử có nơi chiêm bái công đức Mẹ từ bi. Bảy năm trôi qua, từ 2006 - 2013, nhờ chư Phật gia hộ, lòng thương của Chu Vị Tăng Ni và nhất là sự hết lòng phát tâm hổ trợ của quý Phật tử khắp nơi mà hôm nay Bảo Tượng Mẹ Hiền Quan Âm được khánh thành. TT Đức Trí trân trọng tạ ơn tất cả Quý Ngài, Quý Vị và kính nguyện cầu Chư Vị luôn được an lành trong hồng ân Chư Phật.


Vũ khúc "Mẹ Từ Bi" được các em gia đình Phật tử trình diễn thật tuyệt vời. Nhiều tràng pháo tay tán thưởng công trình tập luyện của các em.

Kế tiếp là Đạo Từ Phật Đản của HT Thích Nguyên Hạnh, Viện Chủ Trung Tâm Phật Giáo Việt Nam (Houston - Texas), HT đã nói: "Kỷ niệm Đức Phật Đản Sinh là làm sống lại lời dạy của Đức Phật và cũng là làm sống lại hình ảnh đóa sen trong bùn. Đóa sen ấy cao quý vì dù sống trong bùn nhưng phẩm chất rất quý giá. Ngài là hình ảnh lòng từ bi vô lượng, là ngọn đèn trí tuệ vô biên soi sáng bao cảnh đời tăm tối. Từ bi để người không còn làm khổ người. Trí tuệ để cứu người khỏi cơn mê muội, mang cho người có đời sống hạnh phúc."

Kế tiếp là đạo từ Lễ Khánh Thành Bảo Tượng Mẹ Hiền Quan Âm do HT Thích Tịnh Từ, Viện Trưởng Tu Viện Kim Sơn (San Jose - California). HT hết lời tán thán công đức của Thầy Viện Chủ chùa Tam Bảo Thích Đức Trí trong việc kiến tạo bảo tượng quý giá này. Đức Bồ Tát Quán Thế Âm hiện diện tại chùa Tam Bảo là món quà vô giá mà cộng đồng Phật giáo tại Tulsa kính tặng cho người dân địa phương, vì Đức Bồ Tát Quan Âm là tượng trưng cho "Tình thương vô điều kiện và bất tận". HT Tịnh Từ cũng kêu gọi đồng bào Phật tử có mặt hôm nay cố gắng cúng dường chùa Tam Bảo về phần tài chánh để chia xẻ với chùa trong đại lễ khánh thành này.

Tiếp theo là nghi thức tụng kinh mừng Đại Lễ Phật Đản và Lễ Khánh Thành Bảo Tượng Mẹ Hiền Quan Âm.
chua_oklahoma__resized
Hình ảnh Đại Lễ.
Lễ tắm Phật được tiếp theo sau thời tụng kinh.

Sau đó ban tổ chức cung thỉnh Chư Tôn Đức Tăng Ni vào chánh điện để dự Lễ Cúng Dường Trai Tăng và Quá Đường.

Quý Phật tử cũng tham dự buổi ăn trưa trong các gian hàng thức ăn quanh chùa.

Trước ngày hôm nay, Thứ Sáu và Thứ Bảy, 7 và 8 tháng 6 năm 2013 có Lễ Trai Đàng Chẩn Tế cùng Giới Đàng Thọ Bồ Tát Giới, Thập Thiên và Tam Quy, Ngũ Giới. Độ hơn 100 Phật tử tham dự Lễ Thọ Giới này.

Vào buổi chiều, chương trình văn nghệ đặc sắc với sự góp mặt của các ca sĩ: Quang Lê, Ngọc Huyền, Tiểu Phụng, Nhật Khoa, Phượng Hoàng và các ca sĩ khác tại địa phương...

Chương trình văn nghệ kéo dài đến 10PM mới chấm dứt. Mọi người ra về trong niềm hoan hỉ trong lòng.

Bảo Tượng Mẹ Hiền Quan Âm đang có mặt tại chùa Tam Bảo Oklahoma. Trong thời gian bảy năm dài, TT Thích Đức Trí và Quý Phật tử đã đem hết tâm lực, sức lực kiến tạo Bảo Tượng Mẹ Hiền Quan Âm. Oklahoma là tiểu bang hay có những cơn bão, cơn gió lốc xoáy... Mẹ Hiền Quan Âm nơi đây sẽ giơ bàn tay từ bi của Mẹ che chở cho mọi người khởi cơn hoạn nạn, khỏi cơn gió giông của cuộc đời.

Tình thương vô điều kiện của Mẹ Hiền Quan Âm sẽ cứu các con của Mẹ khỏi những thiên tai, sóng gió oan khiên đang bủa vây chúng sanh chìm nổi trong cõi trầm luân.

"Mẹ gieo hạnh phúc đôi tay rộng
Như rưới mưa hoa xuống bụi trần"
(Thơ Huyền Không)

Xin cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Thích Nữ Như Ngọc
Mùa An Cư 2013

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.