Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dạ Tiệc Giới Thiệu Trường USA Academy of Health Sciences

13/07/201300:00:00(Xem: 3061)
Westminster (Bình Sa)- -Tối Chủ Nhật ngày 7 tháng 7 năm 2013 tại nhà hàng Seafood World, Ban Giám Đốc Trường USA Academy of Health Sciences (dạy các ngành chuyên môn về y tế ) đã tổ chức buổi dạ tiệc để giới thiệu đến đồng hương người Mỹ gốc Việt về ngôi trường kể trên, khoảng 300 quan khách và đồng hương thân hữu tham dự trong đó đa số là những Bác Sĩ, Nha Sĩ, Dược Sĩ… Ngôi trường do Bác Sĩ Claude Cahen làm Hiệu Trưởng và Bác Sĩ Tú Song Anh Nguyễn là một trong những người trực tiếp điều hành. Ngôi trường tọa lạc tại số 15361 Brookhust Street, Unit # 201 Westminster CA 92683, Toll Free 1-888-588-4317 hoặc vào: www.UAOHS.com.

Trường do một nhóm các Bác Sĩ, Thạc Sĩ chuyên khoa từng làm việc tại các bệnh viện cũng như các cơ quan y tế trong cộng đồng đứng ra thành lập trong số có Bác Sĩ Claude Cahen, Bác Sĩ Tú Song Anh Nguyễn, BS Charles Nguyễn, BS. Trọng Võ, BS. Diana Nguyễn, BS. Chirstine Hoàng, BS. Loi Trần, Dược Sĩ Irene Nguyễn và một số thành viên gồm các ông: Danny H. Trần, ông Steve Onstott, ông Quân Đoàn và ông Tăng Bảo Can ngoài ra còn có các vị trong Ban Điều Hành cũng như cố vấn chuyên môn như: BS. Phú Đặng và BS. Hạnh Đức Trần…

Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Bác Sĩ Tú Song Anh Nguyễn được ông cho biết: Trường chuyên dạy về các ngành như: Skincare, Bảo vệ da mặt, về Dinh Dưởng, Phương pháp chữa bệnh béo phì, bệnh map… theo ông thì trong tương lai khi điều trị những bệnh nầy sẽ được cơ quan y tế trả tiền cho bệnh nhân. Ông tiếp khi mở ra ngôi trường nầy là cốt để cho qúy đồng hương có công ăn việc làm sau khi tốt nghiệp. Ông cũng cho biết, tùy theo mỗi chương trình, theo ngành muốn học, thời gian học từ 3 đến 6 tháng, tất cả học sinh ghi danh học trên Internet, nhận học viên bất kỳ ở nơi nào trên toàn cõi Hoa Kỳ. Điều kiện theo học: Học viên tối thiểu phải tốt nghiệp High School, thời gian học cũng được hướng dẫn trên Internet, thỉnh thoảng có những buổi hội thảo theo từng ngành tại văn phòng của trường, mỗi khóa học tốn khoảng $400 tiền học phí cho một khóa. Sau khi tốt nghiệp các học viên được cấp chứng chỉ tốt nghiệp được công nhận của các cơ quan chính quyền địa phương, có giá trị để hành nghề hoặc đi làm việc tại các cơ sở Y tế.

truong_y_te_dsc_0218_resized
Bác Sĩ Claude Cahen và Bác Sĩ Tú Song Anh Nguyễn.
Ngày khai giảng sẽ bắt đầu vào đầu tháng 9 năm 2013, các học viên muốn theo học hãy ghi danh ngay từ bây giờ. (Toll Free 1-888-588-4317 hoặc vào: www.UAOHS.com)

Trong dịp nầy Bác Sĩ Tú cũng cho biết qua về phương cách dạy dựa trên tính cách khoa học và luôn luôn đổi mới nhất là về kỹ thuật trên online sẽ được áp dụng để tăng sự tiện lợi cho các học viên, cách dạy cho học viên dễ hiểu, ai cũng có thể theo học và ra thực tập để áp dụng vào cuộc sống của mỗi người, khi ghi tên học, ai cũng có thể ra trường được, ông cũng cho biết mỗi lớp học có ba trình độ: trình độ dễ cho người lớn tuổi, hoặc không biết nhiều tiếng Anh. Trình độ vừa cho những người có học vấn khá hơn và trình độ khó cho những người có sẵn vốn kiến thức rộng… Những gì học viên học được có thể đem dạy lại cho những người khác, hoặc cho những thân nhân trong gia đình. Trường sẽ dạy cho học viên những gì học viên muốn học, chứ không phải những gì nhà trường muốn học viên học, ví dụ: người muốn học về ăn chay hoặc muốn học về cách ăn uống Việt Nam trường sẽ dạy cho họ tất cả.

Trong lời phát biểu buổi giới thiệu ngôi trường Bác Sĩ Hiệu Trưởng UAOHS Claude Cahen đã gởi tới những học viên tương lai những lời chia xẻ rằng: "Tôi rất hãnh diện được nhân chức vụ Hiệu Trưởng của ngôi trường mới nầy, chúng tôi sẽ đưa các bạn từng bước một cho đến khi các bạn đạt được mục tiêu của mình".

Cũng nên biết, đây là ngôi trường đầu tiên do một nhóm Bác Sĩ phần đông là người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức, ngoài việc giảng dạy những ngành nghề kể trên, trường còn có chương trình Mentor Shio Program do MD.Charles Nguyễn phụ trách có phương pháp giúp học sinh muốn vào các ngành Y, Nha, Dược. Chương trình nầy đã thực hiện trong vòng 8 năm qua và đã giúp nhiều sinh viên đạt được ý nguyện theo học các ngành mình muốn, nhất là đối với các du học sinh được hướng dẫn cách thức cũng như tạo điều kiện thuện lợi, trong đó có phần dạy kềm về kiến thức để có điều kiện thi vào các ngành kể trên dể dàng hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.