Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cali: Ngoại Cảm Tìm Xác Cậu Bé 11 Tuổi; Cảnh sát Riverside: Chuyện Lạ Chưa Từng Có

13/07/201300:00:00(Xem: 5060)
SANTA ANA, Calif. (VB)-- Một nhà ngoại cảm Quận Cam đã giúp cảnh sát Quận Riverside tìm ra xác một cậu bé mất tích.

Bà Pam Ragland, 50 tuổi, lúc đó đang xem TV về cuộc tìm kiếm một cậu bé 11 tuổi bị mất tích ở một thị trấn miền quê cách nhà của bà hàng chục dặm xa.

Ragland kể rằng bà bắt đầu khóc và thấy một hình ảnh hiện lên trong đầu bà: một cậu bé nằm nghiêng với mắt nhắm.

Cậu bé là Terry Dewayne Smith Jr., không phải đang ngủ -- và tới khi hình ảnh cậu bé biến mất trước mắt bà Ragland, là khi bà dẫn cảnh sát tới xác đã bắt đầu hư rã phía sau căn nhà của cậu ở thị trấn Menifee, Quận Riverside.

Xác cậu bé chôn một phần trong mộ nông, dưới một tàn cây, nơi xa 60 dặm cách nhà của bà Ragland.

Cảnh sát hôm Thứ Sáu đã quyết định truy tố một thiếu niên 16 tuổi (cùng mẹ khác cha với nạn nhân) -- vì nghi can là vị thành niên, nên tên còn được giữ kín.

Cảnh sát đang điều tra thêm xem nhà ngoaị cảm Ragland có liên hệ gì tới cái chết của cậu bé 11 tuổi Terry Smith hay không.

Trung sĩ Lisa McConnell, phát ngôn nhân Ty Cảnh Sát Quận Riverside, xác nhận bà Ragland điện thoại vào, chỉ đường cho họ tìm xác cậu bé.

Thám tử John Powers của Ty Cảnh Sár Riverside kể với đài KFI-AM rằng, “Bà Ragland bước tới lối xe trước của căn nhà đó, bước vào khuôn viên nhà đó, bước tới ngay và chỉ chỗ chôn xác cậu bé. Trong 23 năm làm cảnh sát, tôi chưa hề thấy chuyện nào lạ như thế naỳ.”

Bà Ragland kể rằng hình ảnh hiện trong đầu bà là một con đường đất, một căn nhà kiểu nông thôn trông như nhà kho cỏ khô, và một cây đơn lẻ bên ngoài. Bà thấy đêm đen với ánh sáng đô thị từ xa.


Bà điện thoaị cho cảnh sát hôm Thứ Ba 9-7-2013, và rồi bà đưa 2 con nhỏ lên xe -- một cậu con trai 10 tuổi, cô con gái 12 tuổi -- và lái xa 60 dặm để tới giúp cảnh sát tìm xác nạn nhân.

Khi bà tới, đó là đã qua 3 ngày cảnh sát dùng toàn lực để tìm cậu bé mất tich.

Bà kể, bà tới nơi hiện linh ảnh, đứng xoay vòng để cảm nhận và nhìn thấy một cửa tiệm, và một lính cứu hỏa ngoài giờ làm việc đồng ý chở bà tới sau cưả tiệm bà chỉ.

Vài phút sau, bà Ragland nhận ra căn nhà trông như nhà kho giữ cỏ khô mà bà thấy trong linh ảnh.

Nhóm đi theo bà tới căn nhà kia và xin phép vào sân. Đó là nhà của Terry Jr. và họ nói “vâng.”

Ragland kể là họ lái xe lên đồi dốc, rồi đi bộ, đột nhiên thấy một cây đứng đơn lẻ. Và xác cậu bé vùi nông gần đó.

Điều khó hiểu, theo bản tin AP, là cảnh sát đã lục soát vùng này bằng chó săn, và đã đi lục soát ngọn đồi bằng cỡi ngựa, và bằng trực thăng hơn 4 ngày mà không thấy xác này.

Cảnh sát McConnell nói nơi này đã lục soát rồi, mà không ai thấy gì.

Bà Ragland nói bà không phải nhà ngoaị cảm, nhưng cũng đã từng giúp cảnh sát trước đó một lần: khi 2 thiếu niên mất tích ở một vùng hoang dã Quận Cam đầu năm nay. Hai thiếu niên này sau đó được cứu, khi nhóm tìm kiếm nghe tiếng la của 2 em để tới cứu.

Ragland nói, bà chỉ dùng tới giác quan thứ sáu, tức là “trực giác” mà bà nói ai cũng có mà không nhận ra.

Bà Ragland nói bà đang điều hành một cơ sở kinh doanh, trong đó giúp người khác sắp xếp lại cuộc đời của họ bằng cách kết hợp “trực giác, hướng dẫn chuyên ngành, và cố vấn thực dụng.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.