Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nữ Ca Nhạc Sĩ Nhật Hạnh Với Đêm Nhạc Hương Tình Ca

11/07/201300:00:00(Xem: 4512)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 5-7-2013 tại hội trường Đài VNCR hàng trăm người tham dự, hội trường không còn chỗ ngồi để thưởng thức "Đêm Nhạc Hương Tình Ca" do Nữ Ca Nhạc Sĩ Ngọc Hạnh đến từ Houston TX ra mắt DVD và tuyển tập nhạc Hương Tình Ca gồm những sáng tác mới của Nhật Hạnh, tham dự đêm Hương Tình Ca ngoài một số đồng hương thân hữu Tây Sơn Bình Định còn rất đông văn thi hữu, qúy vị nhân sĩ trí thức, truyền thông, về quan khách có: Nghị Viên Garden Grove LS Chris Phan, Họa Sĩ Vũ Hối, Dược Sĩ Vũ Văn Tùng và phu nhân, Luật Sư Đoàn Thanh Liêm, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, cựu Đại Tá Trần Đình Vọng, Mục Sư David Huỳnh, BS. Nguyễn Chí Vỹ, BS. Phan Nguyên Lương, Nhà Thơ Đạng Phú Phong…... Ban Tù Ca Xuân Điềm, CLB Tình Nghệ Sĩ. Điều hợp là Nữ sĩ Bích Ty. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ VNCH, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, do Văn, Thi Sĩ Cù Hoài Phong là phu nhân của Nhật Hạnh điều khiển.

Tiếp theo Nhà Thơ Đặng Phú Phong, Hội Trưởng Liên Trường Trung Học Qui Nhơn, thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện thật đông của quan khách, đồng hương và anh chị em Liên Trường Qui Nhơn, trong phần giới thiệu về dòng nhạc của Ca Nhạc Sĩ Nhật Hạnh ông nói rất ngắn gọn để đồng hương có thì giờ nghe những bài phát biểu của qúy vị quan khách tham dự.
nhat_hanh_p1010272_resized
Từ trái sang người thứ 6 là Nhật Hạnh
Tiếp theo BS. Nguyễn Chí Vỹ, Hội trưởng Tây Sơn Bình Định Nam California lên nói về tác giả, mở đầu ông cho biết: "Nhật Hạnh sinh ra và lớn lên tại Bình Định,nơi một thời đã có những vị anh hùng kiệt xuất như Quang Trung, Nguyễn Huệ, Nữ Tướng Bùi Thị Xuân... và ông nhắc lại câu: "Ai về Bình Định mà coi, Con gái Bình Định múa roi đi quyền." Ong tiếp, Nhật Hạnh một người phụ nữ sinh động đã tham gia rất nhiều vào những sinh hoạt văn nghệ nhất là những buổi văn nghệ về quê hương, ông biết Nhật Hạnh đam mê nhạc từ lúc còn là một nữ sinh, khi lớn lên lập gia đình Nhật Hạnh đã làm tròn bổn phận một người vợ, người mẹ nhưng Nhật Hạnh đã không ngừng học hỏi và trau dồi nhất là về phương diện hòa âm cũng như sáng tác, phần nhiều những sáng tác của Nhật Hạnh nói về quê hương về tình người trong đó có những bản nhạc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại quê nhà…...

nhat_hanh_p1010275_resized
Cảnh trong hội trường.
Nhạc Sĩ Xuân Điềm cũng là nhân tài sinh ra và lớn lên tại Bình Định lên nói về Nhật Hạnh, ông cho biết: "Nhật Hạnh là một ca nhạc sĩ rất đa dạng, chị đã sáng tác nhiều về quê hương, đất nước, Nhật Hạnh đã được nhiều Nhạc Sĩ nổi tiếng hướng dẫn trong số có Nhạc Sĩ Lê Thương, nhờ vậy nên chúng ta mới có được một Ca Nhạc Sĩ Ngọc Hạnh ngày hôm nay, Xuân Điềm nói vui là Nhật Hạnh ca giọng ca xứ "Nẩu" rất là dễ thương, tí nữa đây qúy vị sẽ được thưởng thức giọng ca đó của Nhật Hạnh.
nhat_hanh_p1010277_resized
Nhật Hạnh và nhạc sĩ Lê Tín.
Tiếp theo Ca Nhạc Sĩ Nhật Hạnh lên ngỏ lời cảm ơn Ban tổ chức, qúy vị quan khách, qúy đồng hương, thân hữu, qúy cơ quan truyền thông đã đến tham dự thật đông, đây cũng là niềm khích lệ cho Nhật Hạnh để lấy đó mà cố gắng hơn nữa trong những ngày sắp tới, sau đó cô hát mở đầu với hai nhạc phẩm đó là "Hương Tình Ca" nhạc và lời do cô sáng tác, tiếp theo là bản "Tình Ca Chinh Phụ" lời của (Phu quân) Cù Hòa Phong, Nhật Hạnh phổ nhạc. Giọng hát của Nhật Hạnh ngọt ngào, lôi cuốn người nghe đã làm hội trường rộn lên với những tràng pháo tay vang dội. Ngoài một số nghệ sĩ đóng góp giúp vui, phần đông do Nhật Hạnh trình bày những bản nhạc của Nhật Hạnh sáng tác như: Ngày Vui Cho Con, Lữ Khách, Tình Say, Ơn Mẹ, Chiều Đông Độc Hành, Chiều Mơ... qua giọng hát Nhật Hạnh đã làm người nghe tham dự từ đầu đến cuối chương trình. Chương trình có sự góp mặc của Nhạc Sĩ Lê Tín và một số thân hữu.
nhat_hanh_p1010283_resized
Nhật Hạnh vừa hát vừa đàn.
DVD "Hương Tình Ca" trong đó có những bản nhạc do chính tác giả hát như: Khúc Hát Mộng Thường, Chiều Mơ, Người Đi Trong Mưa Gió, Du Xuân, Lũ Khách, Hoàng Hôn, Ơn Mẹ và Ánh Mắt Người Xưa. Ngoài ra Nhật Hạnh cũng đã cho phát hành Tuyển Tập Nhạc I "Hương Tình Ca" với những sáng tác mới của Nhật Hạnh. Đồng hương muốn có DVD Hương Tình Ca và tập nhạc xin gọi số (832) 512-9666.

Ý kiến bạn đọc
11/09/201617:36:53
Khách
Đêm Nhạc HƯƠNG TÌNH CA của Nữ Ca Nhạc Sĩ NHẬT HẠNH,là một ca nhạc sĩ tuyệt vời, vỉ qua chương trình Đêm Nhạc HTC chúng tôi thấy Nhật Hạnh sáng tác rất nhiều thể loại từ Quê Hương, Nhạc tình, Nhạc Lịch Sử v.v... rất tuyệt vời, nhạc phẩm nào cũng dễ đi vào lòng người thu7o73nng ngoạn.
Cảm ơn Ca Nhạc Sĩ Nhật Hạnh đã cho chúng tôi những món ăn tinh thần thật quý báu, ngoài ra nh5ac của Nhật Hạnh ảnh hưởng và thân thiết với nhạc thời tiền chiến.
Không Như Nguyễn H Nhật.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.