Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Hành Mừng Ngày Độc Lập của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ

11/07/201300:00:00(Xem: 3995)
Phạm Xuân Thái
(Với hình ảnh: Nguyễn Văn Đặng & Nhất Hùng)

Ngày 4 tháng 7, năm 1776 bản Tuyên Ngôn Độc Lập Hoa Kỳ đã được ra đời để đánh dấu sự độc lập của Hoa Kỳ.

Bản Tuyên Ngôn Độc Lập khẳng định:

”Mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được. Trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do, và quyền mưu tìm hạnh phúc “.

Trong 237 năm qua, nước Mỹ đã tiến không ngừng, và đã đứng đầu thế giới về kinh tế cũng như quân sự. Được như thế, nhờ vào chính sách tôn trọng quyền tự do của con người và biết chiêu dụng nhân tài trong nước, cũng như trên khắp thế giới.
dien_hanh_xy
Hình ảnh Diễn Hành.
Hàng năm vào ngày July Fourth, tại khắp mọi nơi trên đất Mỹ, dân chúng và các đoàn thể cùng đứng ra tổ chức những buổi đốt pháo bông, diễn hành, và những cuộc liên hoan mừng ngày Độc Lập của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

Tại vùng Hoa Thịnh Đốn và phụ cận, cuộc diễn hành hàng năm được diễn ra tại Đại Lộ Constitution thu hút hàng trăm ngàn người tham dự. Trong số ấy, có sự tham dự của cộng đồng Việt Nam vùng Washington, D.C., Maryland, và Virginia trong 22 năm qua.

Năm nay, một nhóm người trẻ đã đứng ra tổ chức, và kêu gọi sự giúp sức về nhân lực của các hội sinh viên, chuyên gia trẻ, cộng đồng VN vùng D.C, Maryland, Virginia, Hội Cựu SVSQ Thủ Đức, và sự giúp đỡ về tài chánh của cộng đồng. Cô Đinh Uyên Minh, con gái thứ ba của ông bà Đinh Hùng Cường, một gia đình năng động trong nỗ lực xây dựng cộng đồng, đã đứng ra lãnh nhận trọng trách tổ chức và điều hợp.

dien_hanh_opy
Hình ảnh Diễn Hành.
Hội Cựu SVSQ Thủ Đức, và các anh chị cựu quân nhân QLVNCH đã giúp đỡ các em cầm bảng hiệu của Cộng Đồng Người Mỹ gốc Việt, và toán hầu kỳ Mỹ và VNCH. Hai lá cờ tự do đã sánh vai nhau tung bay trên nền trời tự do của thủ đô Mỹ Quốc. Theo sau toán hầu kỳ là bảng “Happy Birthday America” và các thanh thiếu nữ mặc áo dài múa quạt, đầy mầu sắc trông rất đẹp mắt. Kế tiếp, các bà mẹ Việt Nam với sự điều hành và phối hợp khéo léo của giáo sư Kim Oanh.

Sau cùng là xe hoa với hàng chữ “Vietnamese-Americans Celebrating Freedom- Người Mỹ gốc Việt Chào Mừng Tự Do”, trên xe là Hoa Hậu VN trong vùng và một số thiếu nữ mặc áo dài, tươi cười chào mừng khán giả dọc hai bên đường.
dien_hanh_ay
Hình ảnh Diễn Hành.
Đất Lành Chim Đậu. Nước Mỹ biết trọng nhân tài trong nước, giang tay đón tiếp nhân tài tại mọi nơi trên thế giới, và đã cứu vớt gần 2 triệu người Việt Tị Nạn Cộng Sản. Để trả lại ơn đó, trong 38 năm qua, người Mỹ gốc Việt đã đóng góp không nhỏ cho sự hưng thịnh của đất nước này. Thế hệ thứ 2 của người Mỹ, gốc Việt đã bắt đầu trưởng thành, đi vào giòng chính, và tiếp tục theo gót cha anh làm vẻ vang người Việt ở khắp mọi nơi trên thế giới. Các em đã, và đang là niềm tự hào của các thế hệ cha anh.

Phạm Xuân Thái - Photos: Nguyễn Văn Đặng & Nhất Hùng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.