Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Mùa Hè Là Thời Gian Thuận Tiện Để Sống Khỏe, Linh Hoạt, Cai Thuốc

10/07/201300:00:00(Xem: 2789)
SAN DIEGO, CA – Mùa hè đã đến, bây giờ là lúc ra ngoài trời nhiều hơn để vui chơi và bắt đầu lại với những người đã lãng quên quyết tâm họ đã đặt ra từ đầu năm. Khí hậu ấm áp hơn, nhà trường nghỉ học, và người người lại có thêm cơ hội để làm mới quyết tâm sống đời không khói thuốc.

Sau đây là ít hướng dẫn vui hưởng mùa hè bằng cách tiến hành cai hút từng bước:

· Liệt kê tất cả những lý do tại sao muốn cai thuốc. Biết được tại sao muốn cai thuốc, bạn sẽ có thêm động lực và hướng nhìn về mục tiêu. Tưởng tượng ra một đời sống không lệ thuộc vào điếu thuốc. Trong bản liệt kê, bạn có thể kể ra lý do sức khỏe, sự lo lắng về thể hình thể diện, kể cả việc muốn lại gần hơn với gia đình và bạn bè là những người muốn bạn bỏ hút. Xem lại danh sách ấy mỗi ngày như một lời nhắc nhở.

· Bách bộ trong công viên. Vui sống ngoài trời với không khí trong lành bằng cách bách bộ trong công viên, hoặc leo núi. Đa số các công viên không cho phép hút thuốc, nhờ đó giúp bạn cưỡng lại cơn thèm thuốc, mà lại có cơ hội tập thể dục.

· Dành thời gian sống bên người hỗ trợ mình. Những người đang cố bỏ thuốc cần sự hỗ trợ của bạn bè và gia đình. Sồng gần bên người không hút thuốc có thể giúp mình trong nỗ lực bỏ thuốc vĩnh viễn.

· Gọi cho Trung Tâm Cai Thuốc. Còn một cách để tìm sự hỗ trợ là gọi Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu, là cơ quan giúp đỡ miễn phí qua điện thoại toàn quốc dành cho người Việt, Hoa và Hàn đang muốn bỏ thuốc. Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu làm việc Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối, giờ miền tây (Pacific Time):

o Tiếng Việt: 1-800-778-8440
o Tiếng Hoa Phổ Thông và Quảng Đông 1-800-838-8917
o Tiếng Hàn 1-800-556-5564

· Nếu có đi nghỉ vacation, cố tránh những thứ kích thích mình hút thuốc. Lên chương trình và tham gia các sinh hoạt không khói thuốc. Một là kiếm phòng không hút thuốc, hai là thuê xe riêng. Bắt đầu truyền thống mới. Bỏ rượu hoặc những thứ đưa cay cám dỗ bạn cầm lấy điếu thuốc.

Bác Sĩ Joann Lee, quản trị chương trình tại Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu, phát biểu, “Đừng chịu thua nếu có bị trở ngại, vì từng bước nỗ lực đều đưa ta lại gần mục tiêu hơn. Đa số đều phải cố gắng nhiều lần trước khi vĩnh viễn bỏ được thuốc.”

Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu (www.AsianSmokersQuitline.org ), do Viện Đại Học California tại San Diego điều hành, mở đường điện thoại toàn quốc, giúp đỡ miễn phí cho những người nói tiếng Việt, tiếng Hoa và tiếng Hàn muốn bỏ thuốc, đồng thời giúp đỡ những người không hút thuốc tìm cách giúp người hút thuốc. Ngân sách dành cho dịch vụ mới trên toàn quốc là do Trung Tâm Kềm Chế và Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC) cấp phát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.