Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

30,000 Tù Nhân Ở Cali Tuyệt Thực Biểu tình Chống Biệt Giam Tù Nhân Vô Thời Hạn

10/07/201300:00:00(Xem: 2367)
SACRAMENTO — Các giới chức nói rằng 30,000 tù nhân tại California đã không chịu ăn kể từ hôm Thứ Hai để bắt đầu cuộc biểu tình chống đối gồm 2/3 trong số 33 nhà tù trong tiểu bang cũng như 4 nhà tù ngoài tiểu bang.

Những tù nhân tham dự cuộc biểu tình chống đối đã từ chói ăn sáng và ăn trưa, theo phát ngôn viên nhà tù là Terry Thornton cho biết. Hơn nữa, 2,300 tù nhân đã bỏ làm việc hay bỏ các lớp học, một số nói rằng họ bị bệnh.

Cuộc biểu tình đã được tổ chức bởi một nhóm nhỏ tù nhân bị biệt giam tại Nhà Tù Tiểu Bang Pelican Bay ở gần biên giới tiểu bang Oregon. Họ khiếu nại các chính sách cô lập tù nhân vô hạn định, một số tù nhân bị biệt giam cả chục năm, nếu họ bị nghi ngờ có dính líu tới những bang đảng trong tù.


Họ muốn chỉ biệt giam trong hạn chế 5 năm. Họ cũng đòi có được các chương trình giáo dục và cải huấn và quyền được gọi điện thoại hàng tháng.

Năm ngoái, các giới chức nhà tù đã bắt đầu thả tù bị biệt giam với những ai chứng tỏ là không có liên hệ tới băng đảng. Gần một nửa của 400 tù nhân được xem xét để trả lại các nhà tù bình thường.

Chính sách nhà tù là không tuyên bố tuyệt thực biểu tình chống đối cho đến khi các tù nhân bỏ 9 bữa ăn.

Hành động tuyệt thực của các tù nhân trùng hợp với tối Thứ Hai khởi đầu mùa chay Ramadan của người theo Hồi Giáo, nhịn ăn từ lúc mặt trời mọc cho đến khi mặt trời lặn, có thể làm các giới chức nhà tù khó cho là họ tuyệt thực chống đối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba người bị giết chết trong một vụ nổ súng tại khu xóm Great Hills của thành phố Austin, Texas, hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 202, theo cảnh sát cho biết qua bản tin của AP hôm Chủ Nhật. Cảnh sát Austin nói rằng trong khi nghi can vẫn còn tại đào, vụ nổ súng có vẻ như là “tình huống gia đình” và phô bày nguy cơ đối với công chúng. Tuy nhiên, cảnh sát thúc giục cư dân ở yên trong nhà.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 17 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông sẽ nâng trần số người tị nạn được nhận vào Hoa Kỳ trong năm nay, một ngày sau khi ông tạo ra sự chỉ trích từ các nhà lập pháp Dân Chủ đối với việc ông đồng ý giữ mức thấp lịch sử số người tị nạn được nhận vào Mỹ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Bảy.
Phó Ty Cảnh Sát Craig McCartt vào trưa xế Thứ Sáu đã xác nhận tay súng 19 tuổi Brandon Hole, là người đã làm việc cho FedEx trong năm 2020. Hole đã được phát hiện chết do vết thương bị súng bắn mà có thể là tự sát, theo McCartt cho biết. Vào tháng 3 năm 2020, mẹ của Hole nói với giới chấp pháp rằng con bà có thể cố gắng “tự sát bởi cảnh sát,” theo văn phòng FBI tại Indianapolis cho biết trong một tuyên bố.
Một tay chơi đàn guitar kim loại hạng nặng với các mối liên hệ với Oath Keepers đã nhận tội hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021, về 2 trọng tội liên quan đến cuộc nổi dậy vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, khiến ông trở thành kẻ bạo loạn đầu tiên nhận tội, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
American Airlines, Apple, Bank of America, Cisco, Facebook, Microsoft, Netflix, Starbucks, Target, Twitter và Vanguard nằm trong số hàng chục tên công ty ký tên vào tuyên bố. Các nhân vật nổi tiếng ký vào tuyên bố gồm Clooney, Queen Latifah, Demi Lovato, Lin-Manuel Miranda, Gwyneth Paltrow, Shonda Rhimes và Dwyane Wade.
Hai Thành Phố Song Sinh sẽ nằm dưới lệnh giới nghiêm 7 giờ tối vào tối Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021, theo sau vụ cảnh sát bắn chết Daunte Wright tại Brooklyn Center hôm Chủ Nhật, theo bản tin của https://minnesota.cbslocal.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Trong các cuộc trao đổi nửa riêng tư được mã hóa, những người theo chủ nghĩa tân phát xít và cực hữu đã tổ chức các cuộc biểu tình tại hàng chục thành phố hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021 để cổ võ các phong trào kỳ thị của họ và lan truyền ý thức hệ của họ cho đám đông, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Chủ Nhật.
Quận Cam sẽ đưa ra chương trình thử nghiệm giấy thông hành kỹ thuật số đã chích thuốc ngừa Covid-19, theo các viên chức y tế tuyên bố trong tuần này, theo bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 tường thuật hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Người mẹ của 3 đứa con được phát hiện chết vào sáng Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021 tại thành phố Reseda đã được mô tả bởi cảnh sát như là “nghi can đơn độc” nhiều giờ sau khi các thi thể được khám phá bên trong một căn chung cư, theo các viên chức thẩm quyền cho hay qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 hôm Thứ Bảy.
Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021, đã công bớ các cuộc điều tra công khai của họ vào các cáo buộc hành vi sai trái về tình dục nhắm vào Dân Biểu Cộng Hòa Matt Gaetz và Tom Reed, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.