Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DC Tại Hạ Viện: Phải Cho Nhập Tịch 11 Triêu Di Dân Lậu; CH: Sẽ Không Có Luật Cải Tổ Di Trú Nếu DC Không Thay Đổi

10/07/201300:00:00(Xem: 3514)
WASHINGTON - Sẵn sàng đối đầu các đồng viện thuộc đảng CH, khối dân biểu DC xác quyết sẽ không thỏa thuận luật di trí không gồm tiến trình hợp thức hoá và cho nhập tịch khoảng 11 triệu di dân bất hợp lệ - lập trường trên đuợc đưa ra tại 1 buổi họp riêng các dân biểu DC và 4 nghị sĩ cùng đảng sáng Thứ Ba.

4 nghị sĩ này dự phần thảo luật di trú gọi là "sáng kiến của nhóm 8 người" tại Thượng Viện đã đuợc thông qua trong Tháng 6.

Sau buổi họp, nghị sĩ Chuck Schumer (New York) tuyên bố với nhà báo "Không có tiến trình hợp thức hoá không là 1 đạo luật di trú".

Khối dân biểu CH đã dự định họp ngày Thứ Tư 10-7 để bàn phương cách giải quyết chính sách di trú - nhiều nhân vật bảo thủ tại Hạ Viện cương quyết chống hợp thức hoá và cho nhập tịch di dân lưu trú quá hạn chiếu khán hay xâm nhập biên giới.

Dân biểu CH Trey Gowdy, chủ tịch tiểu ban di trú trong ủy ban pháp chế, cảnh cáo: kết quả sẽ là không có luật di trú nếu phe DC cả quyết đòi cho hợp thức hoá tất cả những di dân sinh sống trái phép - với ông Gowdy, có thể chấp nhận những di dân tới Hoa Kỳ khi là vị thành niên, là cựu quân nhân, hay có đóng góp với xã hội.


Nghị sĩ Schumer khẳng định: không thể thiếu tiến trình hợp thức hoá.

Ngoài quan ngại cho di dân nhập tịch, các dân biểu CH muốn 1 tiến trình từng giai đoạn, không như dự kiến trong đề luật của Thượng Viện.

Ủy ban pháp chế của Hạ Viện đẵ chấp thuận 4 đề luật riêng rẽ giải quyết các khiá cạnh khác nhau, gồm cưỡng chế luật hiện hành, tạo ra chương trình "công nhân khách" cho nông nghiệp - nhưng, không đề án nào giải quyết quy chế của 11 triệu di dân đang sinh sống bất hợp pháp tại Hoa Kỳ.

Khối CH tại Hạ Viện cũng khăng khăng đòi củng cố biên giới - chủ tịch John Boehner cảnh báo "Thiếu củng cố an ninh biên giới thì sau cùng sẽ thấy tình trạng tương tự thời kỳ sau luật 1986". Đó là ông Boehner nhắc lại luật thời Regan cho nhập tịch 3 triệu di dân nhưng không thể kiểm soát làn sóng xâm nhập của di dân như hưá hẹn. Ông Boehner tuyên bố "Chúng tôi tin vào lẽ thường, với định hướng từng giai đọan là đúng - chúng tôi đã nói thế từ nhiều tháng".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.