Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam Tổ Chức Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập Hội Đồng Trung Ương HĐVN và Hội Nghị Trưởng Costamesa 1983-2013

09/07/201300:00:00(Xem: 4237)
Orange County (Bình Sa) Lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 6 tháng 7 năm 2013 tại Huntington Park, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam tổ chức Lễ chào cờ Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam Và Hội Nghị Trưởng Costamesa 1983-2013, Tham dự buổi lễ ngoài một số qúy vị quan khách, qúy cơ quan truyền thông, các em Hướng Đạo Sinh thuộc các Liên Đoàn Hướng Đạo Nam California, một số đến từ San Jose, San Diego, qúy Trưởng Niên thuộc Làng Quảng Tế, các gia đình Bách Hợp Nam Cali, Bắc Cali, San Diego và qúy phụ huynh tham dự, các Trưởng Hội Đồng Trung Ương có Trưởng Võ Thành Nhân , Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam; Trưởng Trần Xuân Đức, Phó Chủ Tịch HĐTƯHĐVN; Trưởng Nguyễn Trí Tuệ, Tổng Thư Ký HĐTƯHĐVN; Trưởng Lê Đức Phẩm, Ủy Viên Văn Hóa Truyền Thống HĐTƯHĐVN; Trưởng Hồ Đăng, Ủy Viên Liên Lạc Phát Triển Trưởng Niên; Trưởng Đỗ Phát Hai, Cố Vấn HĐTƯHĐVN; Trưởng Nguyễn Đình Tuấn, Văn Phòng Trưởng Hướng Đạo Trưởng Niên; Trưởng Trần Anh Kiệt, Ủy Viên Thẳng Tiến; Trưởng Nguyễn Tấn Đệ; Đại Diện Hướng Đạo Hoa Kỳ; Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ, Trưởng Nguyễn Tư Nhân, ngoài ra còn có sự hiện diện của qúy trưởng đã một đời gắn bó với phong trào như Trưởng Đinh Xuân Phức, Trưởng Tôn Thất Hy… Trước trụ cờ chính, nhìn về từ phía tay trái chúng tôi nhận thấy có hàng cờ của các quốc gia có chi nhánh Hướng Đạo hoạt động gồm: Chi Nhánh Canada, Đức, Pháp, Úc Châu. Tại Hoa Kỳ có Miền Trung Hoa Kỳ, Tây Bắc Hoa Kỳ, Tây nam Hoa Kỳ, Miền Đông Hoa Kỳ…

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca và phút mặc niệm, tiếp theo các em Hướng Đạo Sinh trong đội phụ trách nghi lễ đã lần lược lên đọc 3 Lời Hứa và 10 Điều Luật Hướng Đạo (Đặc biệt trong buổi lễ kỳ nầy chúng tôi thấy các em đọc rất thành thạo tiếng Việt khác với những lần trước các em chỉ đọc tiếng Anh) đó là điều rất vui đối với qúy vị phụ huynh tham dự. Tiếp theo Trưởng Nguyễn Trí Tuệ ra cho tiếng reo Hướng Đạo hàng trăm chiếc nón được tung lên như những tia pháo bông giữa bầu trời trưa nắng của mùa Hè Nam California xen lẫn tiếng reo vui của các em.

Sau đó Trưởng Nguyễn Tư Nhân, Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy quan khách, qúy trưởng thuộc Hội Đồng Trung Ương, địa phương cũng như các Liên Đoàn cùng qúy phụ huynh đã hết lòng yểm trợ để lễ kỷ niệm hôm nay được thành công, sự hiện diện của tất cả qúy vị là niềm khích lệ lớn lao để phong trào tiếp tục với lý tưởng: "Hướng Đạo đào tạo công dân tốt" để phục phục vụ cho xã hội… Noi gương các Trưởng đi trước lấy đó làm kim chỉ nam cho cuộc đời sinh hoạt Hướng Đạo của chúng ta."
hoi_nghi_costa_mesa_dsc_0161_resized
Hình ảnh Hướng Đạo VN.
Sau đó lời phát biểu của Trưởng Võ Thành Nhân Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương HĐVN, sau lời chào mừng và cảm ơn gởi đến tất cả mọi người, Trưởng tiếp: "… Tôi xin lấy danh dự hứa cố gắng hết sức làm bổn phận đối với Tín Ngưỡng Tâm Linh, Tổ Quốc và Quốc Gia Tôi; Giúp Ích mọi người bất cứ lúc nào và Tuân theo Luật Hướng Đạo." Trưởng Nhân tiếp: Một Thành Quả Tuyệt Đối Của Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam. Nhân dịp chào đón 30 năm Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, thay mặt Ban Thường Vụ xin được chúc mừng Đại Gia Đình Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam và chân thành biết ơn Quý Trưởng đã và đang công khó gầy dựng, gìn giữ và phát triển phong trào từ ngày chúng ta rời bỏ quê hương sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975.

Người Việt nam chúng ta có truyền thống tốt đẹp là gìn giữ quê cha đất tổ, bám đất để mà xây dựng quê hương, vậy mà chúng ta hiện nay đang sống và sinh hoạt cách Việt Nam hàng ngàn dậm. Như vậy chắc có điều gì không ổn nơi quê nhà. Vì lý tưởng yêu chuộng tự do và không chấp nhận những bất công trong một chế độ vô thần do đó Quý Trưởng đã phải chọn cho chính mình và chọn cho Phong Trào HĐVN một hướng đi lịch sử để tồn tại và phát triển. Di sản của Hướng Đạo Việt nam không chỉ là một tổ chức của Hội Đồng Trung Ương mà còn là một tư tưởng vun bồi thế hệ tiếp nối , biết lấy danh dự để thực hiện lý tưởng qua lời hứa bất hủ…

hoi_nghi_costa_mesa_dsc_0128_resized
Hình ảnh Hướng Đạo VN.
Một chặng đường đi qua 30 năm sau ngày 3 tháng 7 năm 1983, chúng ta đã cùng nhau lập đi lập lại không biết bao nhiêu lần lời hứa HĐVN tại các kỳ trại Họp Bạn Thẳng Tiến, Trại Miền, Trại Chi Nhánh, Trại Truyền Thống, Trại Trưởng Niên, Trại Liên Đoàn, Trại Huấn Luyện, Hội Nghị Trưởng, và hầu hết các sinh hoạt lớn nhỏ của Hướng Đạo Việt Nam.

Chúng ta đã làm gì cho các thế hệ con Em thực hiện được Lời Hứa tuyệt vời của phong trào? Đây không phải là một câu hỏi mà là một thử thách. Một thử thách không phải cho Anh hay Chị Trưởng cầm đơn vị. Hay một thử thách cho Hướng Đạo Trưởng Niên. Hơn thế không là một thử thách chỉ cho riêng Ban Thường Vụ. Thưa Quý Trưởng đây là một thử thách có một giá trị lịch sử cho những ai đã ít nhất một ngày sinh hoạt Hướng Đạo không phân biệt trước hay sau 1975. Người Hướng Đạo không vun bồi đạo đức và kỷ năng Hướng Đạo để tìm cho mình một Trường Học nổi tiếng, một công việc làm tốt hay một vị trí danh vọng trong xã hội. Người Hướng Đạo tự trau dồi những kỷ năng thiết thực để rồi cố gắng thực hiện cho bằng được Lời Hứa Hướng Đạo. Vì Lời Hứa Hướng Đạo lý tưởng và cao thượng. Một Lời Hứa có giá trị tuyệt đối về sứ mệnh, mục đích và phương cách của một phong trào giáo dục.
hoi_nghi_costa_mesa_dsc_0092_resized
Hình ảnh Hướng Đạo VN.
Ba Mươi Năm nhìn lại, chúng ta có thể hảnh diện về nhiều con số đã tạo được những kỷ lục, con số trại họp bạn đã được tổ chức, con số các đơn vị được hình thành, con số quý Trưởng đã thụ huấn được các khoá huấn luyện, con số các Em có được nhiều đẳng hiệu cao quý nhất của các Hội Hướng Đạo Canada, Úc, Pháp, Đức và Hoa Kỳ. Tất cả những con số này rồi sẽ một ngày một cao hơn và lớn hơn nhưng chưa đủ để gọi là thành quả của một phong trào Hướng Đạo. Thành quả tuyệt đối là: "Tôi xin lấy danh dự hứa cố gắng hết sức làm bổn phận đối với Tín Ngưỡng Tâm Linh, Tổ Quốc và Quốc Gia Tôi; Giúp Ích mọi người bất cứ lúc nào và Tuân theo Luật Hướng Đạo."

Tiếp theo là phần múa Lân để chào mừng Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam và Hội Nghị Trưởng Costa Mesa.
hoi_nghi_costa_mesa_dsc_0087_resized
Hình ảnh Hướng Đạo VN.
Sau đó Ban tổ chức mời các Trưởng đến các Liên Đoàn để dùng cơm trưa với các em, tiếp tục các đon vị Liên Đoàn sẽ có chương trình sinh hoạt chung với trò chơi lớn và các sinh hoạt của từng đơn vị.

Vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày tại Thư Viện Việt Nam có buổi lễ trao huân chương cho các Trưởng đã có nhiều đóng góp với phong trào, tham dự gồm các Trưởng Hội Đồng Trung Ương, các Miền, các Trưởng Niên và các Trưởng đơn vị. Sau phần nghi thức khai mạc, Trưởng Nguyễn Trí Tuệ, Tổng Thư Ký Hội Đồng Trung Ương HĐVN lên đọc Quyết Định và tóm lược thành tích hoạt động của các Trưởng được trao huân chương sau đó mời các Trưởng lên sân khấu để được các Trưởng trong Hội Đồng Trung Ương trao tặng Huân Chương gồm có Huân Chương Bách Hợp được trao cho các Trưởng sau đây: Hồ Đăng, Phạm Xuân Vinh (Hà Thúc Sinh), Phạm Đình Ngà, Phạm Hoàng Yến, Trương Như Sáu, Văn Duy Quang, Nguyễn Xuân Huề, Huỳnh John Dũng, Lê Văn Đặng, Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Hữu Đức.
hoi_nghi_costa_mesa_dsc_0082_resized
Hình ảnh Hướng Đạo VN.
Trao tặng Huân Chương Bắc Đẩu cho các Trưởng: Nguyễn Đình Tuấn, Nguyễn Xuân Mộng.

Sau phần trao huân chương là buổi Hội Luận về vai trò của các Trưởng Niên trong sinh hoạt chung của Phong Trào Hướng Đạo và đây cũng là dịp để các Trưởng trao đổi kinh nghiệm sinh hoạt rút ra từ những thực tế cụ thể tại các đơn vị địa phương. Trong dịp nầy Trưởng Võ Thành Nhân cũng cho biết sẽ thay đổi một số về mô hình tổ chức, Anh cũng cho biết sau 30 năm hoạt động đến nay đã có 67 Liên Đoàn trên khắp thế giới… Tiếp theo trưởng Võ Anh Kiệt lên trình bày về Trại Thẳng Tiến 10, anh cho biết Thẳng Tiến 10 sẽ được tổ chức từ 26 tháng 6 đến 3 tháng 7 năm 2014 tại Houston TX. Chi tiết sẽ thông báo sau, thời gian ghi danh, nhận đơn vào đầu tháng 1 năm 2014. Sau phần trình bày của Trưởng Kiệt, các Trưởng lên chụp hình lưu niệm.

Lễ kỷ niệm kết thúc bằng một bữa cơm thân mật vào trưa Chủ Nhật cũng tại hội trường Thư Viện Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.