Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự 24 Giờ Không Ngủ Ủng Hộ Tù Nhân Lương Tâm

06/07/201300:00:00(Xem: 2953)
Sau đây là Tâm Thư về Lời Kêu Gọi: Đêm Không Ngủ Ủng Hộ Tinh Thần Yêu Nước của LS Lê Quốc Quân và Các Tù Nhân Lương Tâm.

Luật Sư Lê Quốc Quân là một luật sư nhân quyền, nhà tranh đấu dân chủ Việt Nam được quốc tế biết đến và ủng hộ. Các hoạt động bảo vệ chủ quyền đất nước đối với sự xâm lăng bành trướng của Trung Quốc, bảo vệ giáo dân, nhiệt tình giúp đỡ người nghèo, viết blog về một số vấn đề xã hộ, khao khát đóng góp cho một xã hội công bằng, tự do tôn giáo, tôn trọng nhân quyền và phát triển tại Việt Nam.

Trong nỗ lực trù dập những tiếng nói yêu nước, anh đã bị an ninh bắt ngày 27 tháng 12 năm 2012. Ngày 9/7/2013, Luật Sư Lê Quốc Quân sẽ bị nhà cầm quyền Việt Nam đem ra xét xử tại Tòa án Hà Nội.

Cảm thông sâu sắc trước nỗi đau và mất mát cá nhân Luật Sư Lê Quốc Quân cùng gia đình đang phải gánh chịu bất công chung với cả đất nước dưới sự chà đạp của một nhóm người cầm quyền. 12 tổ chức ân xá, bảo vệ nhân quyền Quốc Tế đã lên tiếng can thiệp. Cộng đồng Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới cũng đã góp sức ký hàng ngàn thỉnh nguyện thư gởi đến bộ trưởng bộ ngoại giao Hoa Kỳ, ông John Kerry, yêu cầu ông ta dùng thế lực của Hoa Kỳ để bảo vệ Luật Sự Lê Quốc Quân và những người yêu nước.

Với sĩ khí bất khuất trước sự tàn ác của tà quyền, LS Lê Quốc Quân sau 7 ngày tịch cốc đã gởi đến đồng bào trong nước cũng như hải ngoại từ nhà tù Hỏa Lò Hà Nội, bức tâm thư khẳng định quan điểm của ông trước phiên tòa xử sễ diễn ra vào ngày 9 tháng 7 tới đây - rằng ông vô tội và ông sẽ bảo vệ sự lương thiện và lý tưởng của mình trong mọi hoàn cảnh.


Trong tinh thần cùng đồng hành với những người đấu tranh dân chủ tại Việt Nam đang bị nhà cầm quyền CSVN đe dọa, đàn áp trong lao tù tàn độc. Chúng tôi, Hội anh em yêu nước, các facebookers và các Bloggers tha thiết kêu gọi mọi người cùng chung Tinh Thần Yêu Nước của người Việt Nam khắp mọi nơi trên thế giới, từ cá nhân đến các tổ chức, các hội, nhóm hãy đồng thanh hưởng ứng và tổ chức " 24 Giờ Không Ngủ Ủng Hộ Tinh Thần LS Lê Quốc Quân và các tù nhân lương tâm" vào lúc 7:30 tối Chủ Nhật, 7 tháng 7-2013 giờ Nam California. Việc làm của chúng ta là cùng nhau gióng lên tiếng trống khẩn báo trước dư luân trong nước và cộng đồng thế giới về thái độ lừa lọc, gán tội cho những người yêu nước, thiếu nhân quyền của nhà cầm quyền Hà Nội. Đồng thời yêu cầu nhà cầm quyền Hà Nội phải trả tự do cho những người đã dám đứng lên tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam.

Địa Điểm: 9261 Bolsa Ave.
Westminster, CA 92683
(Góc Bolsa & Moran, Lees Sandwich)

Tình hình khẩn cấp! xin anh chị em cùng nhau hưởng ứng và hành động lên tiếng bảo vệ người tù yêu nước Luật Sư Lê Quốc Quân và các tù nhân lương tâm.

Ngày 5 tháng 7 năm 2013
Trân Trọng
Hội Anh Em Yêu Nước (Patriotic Brotherhood Association) - Email: AnhEmYeuNuoc@gmail.com
Liên lạc BTC: Nguyễn Thiện Thành (714) 588 9101; Lanney Tran (714) 702 - 7327
email: anhemyeunuoc@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.