Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giấc Mơ Khởi Đầu Sự Nghiệp KickStarter Trong Cộng Đồng Mỹ Gốc Á: Verizon Tài Trợ Các Dự Án Cho nghệ sĩ Mỹ gốc Châu Á

04/07/201300:00:00(Xem: 3122)
Trong tình hình kinh tế hiện nay, khi nguồn tài trợ công cộng cho nghệ thuật đang giảm xuống đều đặn, Kickstarter cung cấp phúc lợi lớn lao cho nhiều nghệ sĩ.

Thành lập năm 2009, Kickstarter là nơi tài trợ kinh phí, cho phép mọi người, từ nghệ sĩ và người thiết kế cho đến nhà làm phim và nhạc sĩ, tìm kiếm nguồn tài trợ từ công chúng cho các dự án sáng tạo của mình. Từ khi khai mào, trang mạng này đã nhận được hơn 500 triệu Mỹ kim để tài trợ một cách thành công cho hơn 35,000 dự án.

Nhiều nghệ sĩ và tổ chức người Mỹ gốc Châu Á đã sử dụng Kickstarter để giúp thực hiện giấc mơ của họ. Chẳng hạn, Mei Mei Street Kitchen đã huy động được hơn $30,000 để giúp mở rộng xe tải thức ăn của mình thành một nhà hàng có khả năng trường tồn và tốt cho môi trường, và Divided Families Film Project đã gây quỹ hơn $23.000 để kể lại các câu chuyện về những người Mỹ gốc Đại Hàn bị chia cắt với gia đình của họ ở Bắc Hàn bởi cuộc Chiến Tranh Đại Hàn.
verizon_asian-american-community-kickstarter-366x251
Verizon hỗ trợ sức sáng tạo của nghệ sĩ gốc Á.
Các dự án mạo hiểm người Mỹ gốc Châu Á hiện đang theo đuổi việc hỗ trợ nhiều dự án đa dạng trong đó bao gồm sách, nhạc, và múa. Nghệ sĩ người Mỹ gốc Hoa Brian Foo đang cố gắng hoàn tất “Continuous City,” (Thành Phố Liên Tục), một quyển sách minh họa thăm dò các dung mạo tưởng tượng lại của Thành Phố New York thông qua tranh, bài viết, kiến trúc, và lập trình.


Nhạc sĩ Inhyeok Yeo gây huyên náo trên YouTube đang hy vọng tập nhạc của mình, trong đó thể hiện anh như người hát không có nhạc đệm các bài nhạc pop nổi tiếng của Mỹ, sẽ giúp anh trở thành người đoạt giải GRAMMY Đại Hàn đầu tiên. Một cách khác nữa, “Courage” là chương trình múa cổ điển Ấn Độ của biên đạo múa Rasika Kumar, lấy cảm hứng từ thần thoại Hindu, lịch sử Ấn Độ, lịch sữ Mỹ, và các sự kiện thế giới hiện nay để diễn tả khả năng đàn hồi của tinh thần con người.

Nếu không có những nguồn hỗ trợ như Kickstarter, khả năng biến trí tưởng tượng thành hiện thực đã không bao giờ thực hiện được. Các công ty như Verizon cũng đang thực hiện phần việc của mình để xác định và hỗ trợ các ý tưởng mới. Thông qua chương trình Powerful Answers Award (Giải Thưởng Lời Giải Đáp Mạnh Mẽ), Verizon cung cấp $10 triệu mỹ kim cho các giải pháp sáng tạo nhất trong lĩnh vực chăm sóc y tế, giáo dục, và khả năng trường tồn trong thế giới ngày nay.

Để biết thêm thông tin, xin ghé vào http://news.verizonwireless.com/Vietnamese/Vietnamese.html.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.