Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Cờ Việt Nam Cộng Hòa tại Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại

04/07/201300:00:00(Xem: 6398)
LITTLE SAIGON (Việt Báo) -- Ngày 30 tháng Sáu năm 2013 là ngày người Việt ở Little Saigon thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn CS nô nức đi thượng quốc kỳ Việt Nam Cộng Hoà lần dầu tiên tại Nghĩa Trang Biên Hoà Hải Ngoại.

Chuyền đi do Uỷ Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hoà Hải ngoại tổ chức, mời trước hai tuần, gồm một số dại diện các cơ quan, đoàn thể quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hoà và cộng đồng người Việt Quốc gia trong vùng và một số báo chí, phát thanh, phát hình cùng tham dự, tổng cộng khoảng năm mưoi mấy người dù nha7m ngày Chủ Nhựt rất bận bịu.

Trời thương ngày hôm trước nắng hè nóng nung người nóng ghê, nhưng ngày đi trời trong mây tịnh, gió hiu hiu, tương đối mát mẻ, nên ngồi trên xe hàn huyên tâm sự rât tương đắc.

Theo đề nghị của Bác sĩ Huỳnh văn Chỉnh, Chủ Tịch Uỷ Ban, xe ghé chùa Chân Nguyên một ngôi chùa cách Nghĩa Trang khoảng 15 miles, mới xây dựng cách đây mấy năm, mà thiện nam tín nữa rất dông, kiến trúc thuần văn minh Phật Giáo Việt Nam.

Nơi đây sư trụ trì rất ủng hộ công trình xây dựng Nghĩa Trang, đã dành một chỗ treo bản chỉ đường lên Nghĩa Trang và Hoà Trương và tăng đoàn rất hoan hĩ tiếp đón đồng hương ghé tĩnh tâm trước khi dến Nghĩa Trang.
le_thuong_co_nghia_trang_h9_resized
Hình ảnh thượng cờ VNCH tại Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại.
Sau một thòi gian xả hơi xe tiếp tục đến nghĩa trang. Tư xa mọi người trong xe đều ồ lên, giữa dồng không mong quạnh, xuất hiện rộp trời quốc kỳ Việt, Mỹ cắm hai bên đường khoảng 200 mét dẫn vào nghĩa trang.


Phái đoàn rất cảm động. Hầu hết phái đoàn đại da số là cựu quân nhân và gia đình quân đội nên theo thói quen tư động vào hàng ngũ dưới những cột cớ cao trên 14 feet.

Bác sĩ Huỳnh văn Chỉnh và thành viên của Uỷ Ban cùng vắn tắt trình bày và chỉ rõ trên thực địa rộng 55 miles vuông, nơi nào sẽ xây cổng tham quan, tương Thương Tiếc, những bức tường đá đen ghi tên tử sĩ, bão tàng viện Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà, thư viện Việt Nam, Đền Hùng và khuông viên nơi an nghĩ của quân cán chính VNCH ở hảo ngoại sống từng chiến đấu bên nhau, chết muốn được năm bên nhau.

Sau dó là lể thượng cờ rất kính cẩn. Quốc Kỳ Việt Nam nên vàng ba sọc dỏ phất phói tung bay lần dầu tiên ở vùng này, như hồn thiêng sông núi hiễn hiện, như anh linh tử sĩ chứng giám đây lã mãnh dất thiêng của của Việt Nam hải ngoại.

Phái đoàn trở lại Little Saigon. Những cảnh tương này đầy cảm xúc này người Việt khắp nước Mỹ và Úc có thể tường lãm đầy đủ khi Ủy Ban tổ chức nhạc hội gây quỷ xây dựng trên truyền hình VHN-TV được trực tiếp thu và phát hình khắp nước Mỹ và Úc vào ngày 21 tháng Bảy này, từ 5g chiều đến 8g đêm tại Đài truyền hình VHN-TV 16055 Brookhurst St. Fountain Valley, CA 92708. (góc Edinger) Có thể liên lạc với Bs Trung Chỉnh: (714) 839-2896 hay Phạm Văn Hiền (714)-553-2472 dể biết thêm chi tiết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.