Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Thượng Cờ Việt Nam Cộng Hòa tại Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại

04/07/201300:00:00(Xem: 6950)
LITTLE SAIGON (Việt Báo) -- Ngày 30 tháng Sáu năm 2013 là ngày người Việt ở Little Saigon thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn CS nô nức đi thượng quốc kỳ Việt Nam Cộng Hoà lần dầu tiên tại Nghĩa Trang Biên Hoà Hải Ngoại.

Chuyền đi do Uỷ Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hoà Hải ngoại tổ chức, mời trước hai tuần, gồm một số dại diện các cơ quan, đoàn thể quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hoà và cộng đồng người Việt Quốc gia trong vùng và một số báo chí, phát thanh, phát hình cùng tham dự, tổng cộng khoảng năm mưoi mấy người dù nha7m ngày Chủ Nhựt rất bận bịu.

Trời thương ngày hôm trước nắng hè nóng nung người nóng ghê, nhưng ngày đi trời trong mây tịnh, gió hiu hiu, tương đối mát mẻ, nên ngồi trên xe hàn huyên tâm sự rât tương đắc.

Theo đề nghị của Bác sĩ Huỳnh văn Chỉnh, Chủ Tịch Uỷ Ban, xe ghé chùa Chân Nguyên một ngôi chùa cách Nghĩa Trang khoảng 15 miles, mới xây dựng cách đây mấy năm, mà thiện nam tín nữa rất dông, kiến trúc thuần văn minh Phật Giáo Việt Nam.

Nơi đây sư trụ trì rất ủng hộ công trình xây dựng Nghĩa Trang, đã dành một chỗ treo bản chỉ đường lên Nghĩa Trang và Hoà Trương và tăng đoàn rất hoan hĩ tiếp đón đồng hương ghé tĩnh tâm trước khi dến Nghĩa Trang.
le_thuong_co_nghia_trang_h9_resized
Hình ảnh thượng cờ VNCH tại Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại.
Sau một thòi gian xả hơi xe tiếp tục đến nghĩa trang. Tư xa mọi người trong xe đều ồ lên, giữa dồng không mong quạnh, xuất hiện rộp trời quốc kỳ Việt, Mỹ cắm hai bên đường khoảng 200 mét dẫn vào nghĩa trang.


Phái đoàn rất cảm động. Hầu hết phái đoàn đại da số là cựu quân nhân và gia đình quân đội nên theo thói quen tư động vào hàng ngũ dưới những cột cớ cao trên 14 feet.

Bác sĩ Huỳnh văn Chỉnh và thành viên của Uỷ Ban cùng vắn tắt trình bày và chỉ rõ trên thực địa rộng 55 miles vuông, nơi nào sẽ xây cổng tham quan, tương Thương Tiếc, những bức tường đá đen ghi tên tử sĩ, bão tàng viện Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà, thư viện Việt Nam, Đền Hùng và khuông viên nơi an nghĩ của quân cán chính VNCH ở hảo ngoại sống từng chiến đấu bên nhau, chết muốn được năm bên nhau.

Sau dó là lể thượng cờ rất kính cẩn. Quốc Kỳ Việt Nam nên vàng ba sọc dỏ phất phói tung bay lần dầu tiên ở vùng này, như hồn thiêng sông núi hiễn hiện, như anh linh tử sĩ chứng giám đây lã mãnh dất thiêng của của Việt Nam hải ngoại.

Phái đoàn trở lại Little Saigon. Những cảnh tương này đầy cảm xúc này người Việt khắp nước Mỹ và Úc có thể tường lãm đầy đủ khi Ủy Ban tổ chức nhạc hội gây quỷ xây dựng trên truyền hình VHN-TV được trực tiếp thu và phát hình khắp nước Mỹ và Úc vào ngày 21 tháng Bảy này, từ 5g chiều đến 8g đêm tại Đài truyền hình VHN-TV 16055 Brookhurst St. Fountain Valley, CA 92708. (góc Edinger) Có thể liên lạc với Bs Trung Chỉnh: (714) 839-2896 hay Phạm Văn Hiền (714)-553-2472 dể biết thêm chi tiết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.