Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Chúc Thọ Và Kỷ Niệm 34 Năm Hội Người Việt Cao Niên Vùng Vịnh

04/07/201300:00:00(Xem: 3316)
Hội Người Việt Cao Niên Vùng Vịnh Cựu Kim Sơn, và Chương Trình Tương Thân Tương Ái đã phố hợp với Hội Ái Hữu Bến Tre Kiến Hòa: Cụ Nguyễn Hữu Hản, Cụ Trương Đình Sữu và Cô Ngọc Dung đồng tổ chức tiệc Kỷ Niệm 34 Năm Thành Lập Hội Người Việt Cao Niên Vùng Vịnh, Lễ Chúc Thọ quý cụ trên 85 tuổi, Chúc mừng Sinh Nhật của Hội Viên vào lúc 10:30 am ngày Chúa Nhật 30/6/2013, tại nhà hàng Mỹ Tho, San Jose.

Có khoảng 170 đồng hương và quan khách tham dự. Trong số đó, theo BTC cho biết trong hàng quan khách danh dự có Cựu Đề Đốc Trẩn Văn Chơn, cựu Th. Tướng Nguyễn Khắc Bình Cố vấn Hội Bến Tre Kiến Hòa Bắc CA, cựu Đ.Tá Nguyễn Đình Sách, cựu Đ.Tá Nguyễn Ngọc Trúc, cựu Tr. Tá Nguyễn Văn Liên, cựu Tr. Tá Nguyễn Viết Thạch, cựu Tr. Tá Đỗ Hữu Nhơn LLĐB, cựu Tr. Tá Dương Ngọc Khánh, HQ Lâm Ngọc Chiếu, cựu Quận trưởng Giồng Trôm (Kiến Hòa) Lê Chí Thiện, cựu Th.tá Trần Ngãi BĐQ, Ông Lê Đình Thọ LH/CQN Bắc CA, Ông Lê Thái Phúc Hội HQ, Ông Triệu Hà Hội ĐPQ&NQ, BS Thái Quang Minh đại diện DB Liên Bang Zoe Lofgren, Ông Jose Esteves Thị trưởng Milpitas, Bà Cindy Chavez, Ông Thế Vũ đại diện GSV Dave Cortese, Ông Lân Nguyễn, Bà Cẩm Vân Lê Ủy viên Học Khu Eastside, và các hội đoàn người Việt Quốc Gia: Hội Hải Quân Bạch Đằng, Hội Bến Tre Kiến Hòa, Hội Sóc Trăng, Hội ĐPQ&NQ, Hội Thiết Giáp, Hội LLĐB, Hội Phụ Nữ VNHN.., và các đoàn thể, các cơ quan truyền thông, Báo chí Bắc Cali.

Lễ chào cờ khai mạc diễn ra trang nghiêm diễn ra vào lúc 11:00am do các cựu quân nhân các Hội HQ/LLĐB/TG/ĐPQ và sĩ quan nghi lễ Lê Thái Phúc. Cụ Trương Đình Sữu, thay mặt BTC và Hội Cao Niên ngỏ lời chào mừng và chúc sức khoẻ. Cụ phát biểu rằng sự hiện diện đông đảo của quý đồng hương và quan khách là niềm khích lệ lớn lao cho hội. Sự đóng góp công sức quý báu của nhiều người đã giúp Hội Người Việt Cao Niên và Chương Trình Tương Thân Tương Ái hoàn thành các công tác của hội: Bảo tồn, phát huy lịch sử, văn hóa, xã hội…trong tình tương thân, tuơng ái, tương trợ của cộng đồng người Việt. Cụ kết thúc “Hôm nay chúng tôi tổ chức Kỷ Niệm 34 năm thành lập, chúc thọ quý cụ cao niên trên 85 tuổi, và mừng sinh nhật của quý hội viên và thân hữu có ngày sinh trong quý 2 Dương Lịch…”
le_chuc_tho__1__resized
Trong Lễ chúc thọ.
Tiếp theo là phần phát biểu của cụ Nguyễn Hữu Hản,. Cụ Hãn đọc lời cảm tạ đồng hương, hội viên, quan khách, và chúc thọ. Cụ nhấn mạnh “Cảm tạ quý hội viên và đồng hương người Việt đã ủng hộ các sinh hoạt của hội và Chương Trình Tương Thân Tương Ái…”

Sau đó, BTC và đại diện các quân binh chủng chúc thọ các niên trưởng, quý cụ cao niên: Cụ Huỳnh Thị Sinh 103, cụ Võ Toàn 102, cụ Nguyễn Thị Ngắm 99, quý cụ: Trần Văn Chơn, Nguyễn Khắc Bình, Nguyễn Đình Sách, Bùi Văn Triền, Nguyễn Văn Lộc, Đỗ Hữu Nhơn, Trần Ngãi, Nguyễn Ngọc Trác, Nguyễn Văn Liên, Nguyễn Viết Thạch, Dưong Ngọc Khánh, Lê Chí Thiện …v.v. hơn 50 cụ ông, cụ bà nhận được chúc thọ. BTC trao tặng những món quà đến các vị cao niên là một bảng Khánh Thọ và gói trà sâm. Đặc biệt trong lời phát biểu của cụ ông Võ Toàn, 102, vẫn sáng suốt và hóm hỉnh. Cụ vẫn còn nhớ những kỷ niệm khi sáng lập Hội Diên Hồng.

Sau phần nghi lễ, tặng quà, mọi người hân hoan nhập tiệc và thưởng thức chương trình văn nghệ giúp vui với các tiếng ca Ngọc Thảo, Ngọc hà, Ngân Hà, Ngọc Hoa, Y Diệp, Tường Vi, v.v...

Tiệc chấm dứt khoảng 2:00pm cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.