Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều DB Cộng Hòa Hạ Viện: Dự Luật Di Trú Sẽ Bị Dẹp Bỏ

30/06/201300:00:00(Xem: 2971)
WASHINGTON - Dân biểu Mario Diaz-Balart (CH-Florida) bác bỏ ý tưởng cho rằng các dân biểu CH cảm thấy áp tực, dù là ít, từ kết quả biểu quyết của Thượng Viện thông qua luật di trú cải tổ theo chủ trương luỡng đảng của "nhóm 8 người" - ông nói: giả định cá nhân các dân biểu cảm thấy áp lực để ủng hộ luật ấy là không chính xác.

Ông Diaz-Balart lên tiếng tại 1 sinh hoạt do Hội chủ nhà hàng và Bloombert Government tổ chức, rằng "Áp lực thật là nhu cầu điều chỉnh hệ thống di trú gãy đổ".

Cũng vào dịp này, đồng viện là dân biểu Zoe Lofgren (DC-California) đang hợp tác soạn đề luật của Hạ Viện, loan báo: nỗ lực của chúng tôi không bị đình trệ tuy có thoái bộ gần đây là dân biểu Raul Labrador (CH-Idaho) ngưng thuơng lượng. Hai ông không thảo luận chi tiết về dự thảo đang sọan hay nói về những điểm khác với sáng kiến tại Thượng Viện. Ông Lofgren nhấn mạnh "Sẽ là xong khi xong - điều quan trọng là làm đúng hướng, không nhất thiết chạy theo 1 kỳ hạn".

Nhà báo nhận xét: nhóm soạn luật di trú của Hạ Viện gây ấn tượng về sự kín đáo của họ. Hạ Viện đã xem xét nhiều đề luật khác nhau, nhưng không trường hợp nào xét tới hàng triệu người lưu trú bất hợp pháp hơn là quy tội họ.

Theo ông Lofgren, khó xẩy ra trường hợp tiến trình hợp thức hoá sẽ đuợc Hạ Viện ủng hộ.

Dân biểu Tim Huelskamp (CH-Kansas) nói "Tôi tuyệt đối tin tưởng phe CH đa số tại Hạ Viện không cho cơ hội nhập tịch với 11 triệu di dân bất hợp lệ".

Khi nói tới sáng kiến của Thượng Viện, dân biểu Mick Mulvaney (CH-South Carolina) nói "Nên cuộn đề luật của Thượng Viện vào chiếc máy bay giấy và phóng ra ngoài cửa sổ" - ông nhấn mạnh "Đó không phải là giải pháp thích hợp".

Chủ tịch John Boehner báo trước sẽ không phá lệ gọi là Hastert Rule, là thủ tục không chính thức xem xét 1 đề luật chỉ khi đa số hội trường hậu thuẫn, nghĩa là văn bản Thượng Viện khó có cơ hội đuộc cứu xét.

TT Obama hưá duy trì áp lực với Hạ Viện - ông nói chuyện với ông Boehner và bà Pelosi hôm Thứ Năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
Hàng triệu người Mỹ vẫn đang quay cuồng về tài chánh từ khủng hoảng Covid sẽ nhận được tiền hoàn trả thuế đầy ngạc nhiên, theo Sở Thuế IRS cho biết qua bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Bảy, 17 tháng 7 năm 2021. Tiền gửi thẳng vào trương mục ngân hàng bất ngờ và nhân phiếu bằng giấy gửi tới những người mà tiền đóng thuế của họ được giảm trừ sau khi họ đã trả xong, bởi vì một điều khoản trong đạo luật cấp cứu đại dịch mở rộng của Tổng Thống Joe Biden từ tháng 3.
Một chánh án liên bang tai miền nam Texas hôm Thứ Sáu, 16 tháng 7 năm 2021, đã ra lệnh cho chính phủ Biden phải ngưng cho nạp đơn mới đối với chương trình di trú thời Obama mà đã bảo vệ hàng trăm ngàn di dân trẻ khỏi bị trục xuất, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu. Lệnh này tuyên bố rằng chương trình Hành Động Trì Hoãn Đối Với Các Trẻ Em Đến Mỹ Lúc Còn Bé, được biết là DACA, được “lập ra là vi phạm luật và sự tồn tại của nó là vi phạm luật.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.