Hôm nay,  

TNS Lou Correa Vinh Danh 19 Cao Niên Gốc Việt Tiêu Biểu: Đỗ T. Đây, Đỗ Thanh Thúy, Dương T. Vân, Ông Bà Huỳnh Thơ Viện/Helen Huỳnh, Lâm Xuân Thu, Lê Nguyệt Hạnh, Lê Bảo Chánh, Ma T. Ngọc Huệ, Nguyễn Hoàng Thanh Thủy, Nguyễn Hồng Xuyên, Phạm T. Ngân, Phan Như Hữu, Angie Kim Tô, Ông Bà Cầm Nguyễn/Thuận Trần, Trần Kim Nhiên, Trần Ngọc Sương, Võ V. Thiệu

29/06/201300:00:00(Xem: 5694)
Garden Grove (Bình Sa) --Tại Garden Grove Community Center vào lúc 8 giờ sáng Thứ Sáu ngày 28 tháng 6 năm 2013, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã Tổ Chức Lễ Vinh Danh 100 vị Cao Niên Tiêu Biểu Năm 2013 thuộc đủ mọi sắc tộc trong đó có 19 vị cao niên gốc Việt thuộc các Trung Tâm Việt Ngữ, tổ chức y tế, hội đoàn, đoàn thể và các doanh nghiệp đã tình nguyện hổ trơ, trực tiếp đóng góp công sức cho những công tác sinh hoạt chung của cộng đồng trong nhiều lãnh vực.

Khoảng 500 cư dân thuộc các sắc tộc trong đó có các thành viên trong gia đình những người được vinh danh tham dự, quan khách nhận thấy có: Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Ông Chris Phan; Nghị Viên Thành Phố Santa Ana Ông Vincent Samiento. Nghị Viên Thành Phố Westminster Sergio Contreras, Diana Carey; Luật Sư Nguyễn Quốc Lân Học Khu Garden Grove.

Trước khi vào lễ chính thức, Ban tổ chức đã mời mọi người dùng bữa ăn sáng do ban tổ chức khỏan đãi, đích thân Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và các thành viên trong văn phòng cũng như các thiện nguyện viên trực tiếp phục vu cư dân cũng như quan khách.

Sau đó là phần nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ, tiếp theo đoàn múa vũ điệu Hawaii lên trình diễn những điệu múa dân tộc.

Sau phần múa, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả mọi người tham dự, ông cho biết: những người được vinh danh hôm nay là những thành viên có nhiều đóng góp trong những sinh hoạt chung của cộng đồng các sắc tộc cư ngụ tại Orange County. Trong dịp nầy ông mời qúy vị dân cử lên sân khấu để cùng ông trao bảng vinh danh đến từng người, Sau đó xướng ngôn viên xướng danh và đọc qua tiểu sử cũng như những đóng góp của mỗi cá nhân lần lượt từng người lên nhận bằng vinh danh, trong số đó có 19 người Mỹ gốc Việt gồm:

1.- Cô Đỗ Thị Đây là cô giáo dạy Việt Ngữ được 12 năm tại Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng. Dù làm việc thiện nguyện nhưng lúc nào cô cũng đến lớp đúng giờ và luôn soạn bài trước để dạy các em. Cô rất xứng đáng được bầu là cô giáo gương mẫu. Cô đã 72 tuổi. Cô không lái xe nhưng mỗi tuần đều đi xe bus để đến trường dạy học sinh. Cô rất hiền. Rất nhiều phụ huynh đã ghi danh xin cho con cháu được học lớp của cô.

2.- Cô Đỗ Thanh Thúy đã giúp cho Hội Hiến Tủy Á Châu suốt hai năm qua trong công việc mời mọi người ghi danh hiến tuỷ. Với sự làm việc tận tình của cô, đã có ít nhất 3 người được ghép tủy thích hợp. Cô còn giúp đỡ đưa đón các thiện nguyện viên trong Hội Hiến Tuỷ khi có nhu cầu. Là một người về hưu, cô Thanh Thuý cố gắng sử dụng thời gian của mình cho những hoạt động tích cực nhằm bảo vệ mạng sống của con người.

3.- Cô Dương Thị Vân là người tổ chức các buổi lễ viếng cho các thành viên của Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long khi họ qua đời. Công việc thiện nguyện của cô còn bao gồm: thăm viếng hàng tuần các trung tâm chăm sóc người bệnh nặng tại thành phố Garden Grove và Santa Ana; tặng tiền để giúp xây nhà hoặc thực hiện các ca mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Huế, Việt Nam.

4.- Ông Bà Huỳnh Thơ Viện và Helen Huỳnh thành lập và điều hành dịch vụ chuyên chở Kim's Moving suốt 17 năm qua. Dù làm việc vì thu nhập nhưng họ đã tình nguyện giúp đỡ các sinh hoạt, lễ hội trong cộng đồng bằng việc chuyên chở miễn phí nhiều chuyến xe một cách tận tình. Ông Huỳnh Thơ Viện cũng thường tham gia các buổi hội họp, sinh hoạt trong cộng đồng Việt Nam.

5.- Cô Lâm Xuân Thu dạy Việt ngữ tại Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam trên 15 năm. Cô là một giáo viên rất giỏi, giàu kinh nghiệm và dạy học sinh rất tận tình. Cô đã đóng góp công sức cho việc giữ gìn và phát huy tiếng Việt cho thế hệ trẻ Việt Nam nơi hải ngoại.
vinh_danh_cao_nien_p1010156_resized
Trong hình qúy vị dân cử cùng TNS Lou Correa trao bằng vinh danh cho từng người.
6.- Cô Lê Nguyệt Hạnh đã cống hiến thời gian và công sức của cô cho việc thăm viếng, giúp đỡ, an ủi rất nhiều bệnh nhân đang ở giai đoạn cuối của cuộc đời. Bên cạnh đó, cô còn vận động được thêm nhiều nguồn bảo trợ khác giúp đỡ cho các bệnh nhân này cũng như các thành viên trong gia đình của họ.

7.- Cô Lê Bảo Chánh là cô giáo dạy Việt Ngữ được 4 năm tại Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng. Dù làm việc thiện nguyện lúc nào cô cũng đến lớp đúng giờ và luôn soạn bài trước để dạy các em. Cô đã 72 tuổi. Cô không lái xe nhưng mỗi tuần đều đi 2 chuyến xe bus để đến trường dạy học sinh. Cô rất xứng đáng được bầu là cô giáo gương mẫu.


8.- Cô Ma Thị Ngọc Huệ dạy Việt ngữ tại Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam trên 15 năm. Cô là một giáo viên rất giỏi và dạy học sinh rất tận tình. Cô được rất nhiều phụ huynh tin cậy và quý mến vì tính cách hòa nhã, khiêm tốn của cô. Cô đã đóng góp công sức cho việc giữ gìn và phát huy tiếng Việt cho thế hệ trẻ Việt Nam nơi hải ngoại.

9.- Cô Nguyễn Hoàng Thanh Thủy đã có thời gian dài từ năm 2005 gắn bó với công việc dạy Việt Ngữ tại các Trung Tâm Việt Ngữ Văn Lang và tại Chùa Điều Ngự. Hàng tuần vào mỗi ngày Chủ Nhật, cô dành thời giờ đến Chùa để giảng dạy tiếng Việt cho con em Phật tử, cô còn dành nhiều thì giờ để tham gia các công tác xã hội do chùa Điều Ngự tổ chức. Cô Thủy cũng có tham gia các sinh hoạt liên quan như chấm thi, gác thi, đọc bài thi, dẫn các em đi thi trong các kỳ thi do Ban Đại Diện các TTVN tổ chức.

10.- Cô Nguyễn Hồng Xuyên đã 65 tuổi nhưng vẫn còn làm việc toàn thời gian. Ngày cuối tuần cô tình nguyện dạy Việt Ngữ tại trường Việt ngữ Cộng Đoàn Westminster và trường Việt ngữ Gia Đình Phật Tử Chánh Pháp. Ngoài ra, cô còn giúp Ban Đại Diện Trung Tâm Việt Ngữ tổ chức Khóa Huấn Luyện & Tu Nghiệp Sư Phạm hằng năm và nhiều công tác thiện nguyện khác trong cộng đồng.

11.- Cô Phạm Thị Ngân là cô giáo dạy Việt Ngữ được 3 năm tại Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng. Dù làm việc thiện nguyện lúc nào cô cũng đến lớp đúng giờ và luôn soạn bài trước để dạy các em. Cô rất xứng đáng được bầu là cô giáo gương mẫu.

12.- Ông Phan Như Hữu là trưởng ban Nghi Lễ của Hội Đền Hùng Hải Ngoại suốt 10 năm qua. Ông thực hiện đúng những nghi lễ cổ truyền Việt Nam trong những buổi lễ hội văn hóa như Tết Việt Nam, Giỗ Tổ Hùng Vương, Tưởng niệm Tháng Tư Đen, và các buổi tế lễ tưởng niệm các nhân vật lịch sử và anh hùng dân tộc. Ông đã góp phần to lớn trong việc bảo tồn truyền thống văn hóa Việt Nam. Bên cạnh đó, ông tham gia sinh hoạt cộng đồng rất tích cực từ 19 năm qua.

13.- Cô Angie Kim Tô là chủ nhân tiệm Hồng Lan Catering. Bên cạnh việc kinh doanh, cô Kim còn tình nguyện bảo trợ cho rất nhiều tổ chức, hội đoàn và các dân cử địa phương bằng cách tham gia phục vụ hoặc cung cấp thức ăn trong các buổi sinh hoạt cộng đồng.

14.- Ông Bà Cầm Nguyễn và Thuận Trần là thiện nguyện viên của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ từ hơn 3 năm qua. Ông Bà đã luôn luôn có mặt đầy đủ trong rất nhiều buổi sinh hoạt cộng đồng của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ để giúp hướng dẫn thông tin bổ ích về chuẩn bị an toàn phòng chống thiên tai và các lớp sơ cứu/hô hấp nhân tạo cho cộng đồng Việt Nam.

15.- Cô Trần Kim Nhiên dạy Việt ngữ tại Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam trên 10 năm. Cô còn tham gia viết bài vở, tin tức cho báo chí, cộng đồng. Cô giúp hiệu đính sách giáo khoa tiếng Việt. Cô đã đóng góp công sức cho việc giữ gìn và phát huy tiếng Việt cho thế hệ trẻ Việt Nam nơi hải ngoại.

16.- Cô Trần Ngọc Sương là giáo viên dạy Việt ngữ tại Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam, thành phố Westminster suốt nhiều năm qua. Năm trước, cô được đề cử làm Hiệu trưởng và cô đã làm việc tận tụy, tạo nên nhiều thành quả tốt đẹp. Bên cạnh đó, cô còn là phụ giảng tại trường chính khóa thuộc Orange County và tham gia các sinh hoạt cộng đồng.

17.- Thầy Võ Văn Thiệu phụ trách về văn hóa, giáo dục trong Hội Đồng Quản Trị của Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam trong suốt nhiều năm qua. Thầy đóng góp nhiều công sức, thời gian cho công việc điều hành, tổ chức các lớp học, làm cho Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam được duy trì và phát triển ngày càng mạnh. Thầy Thiệu còn tham gia nhiều sinh hoạt văn hóa trong cộng đồng. Thầy Võ Văn Thiệu đã đóng góp công sức cho việc giữ gìn và phát huy tiếng Việt cho thế hệ trẻ Việt Nam nơi hải ngoại.

Trong danh sách nêu trên số 4 và số 14 có cả ông lẫn bà được vinh danh.

Mặc dù rất bận rộn nhiều công tác nhưng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa hằng năm vẫn không quên tổ chức những buổi lễ vinh danh để ghi nhận những đóng góp của cộng đồng các sắc tộc trong Quận Hạt Orange County nói riêng và Tiểu Bang California nói chung.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 558-4031.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.