Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

TNS Lou Correa Vinh Danh 19 Cao Niên Gốc Việt Tiêu Biểu: Đỗ T. Đây, Đỗ Thanh Thúy, Dương T. Vân, Ông Bà Huỳnh Thơ Viện/Helen Huỳnh, Lâm Xuân Thu, Lê Nguyệt Hạnh, Lê Bảo Chánh, Ma T. Ngọc Huệ, Nguyễn Hoàng Thanh Thủy, Nguyễn Hồng Xuyên, Phạm T. Ngân, Phan Như Hữu, Angie Kim Tô, Ông Bà Cầm Nguyễn/Thuận Trần, Trần Kim Nhiên, Trần Ngọc Sương, Võ V. Thiệu

29/06/201300:00:00(Xem: 3606)
Garden Grove (Bình Sa) --Tại Garden Grove Community Center vào lúc 8 giờ sáng Thứ Sáu ngày 28 tháng 6 năm 2013, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã Tổ Chức Lễ Vinh Danh 100 vị Cao Niên Tiêu Biểu Năm 2013 thuộc đủ mọi sắc tộc trong đó có 19 vị cao niên gốc Việt thuộc các Trung Tâm Việt Ngữ, tổ chức y tế, hội đoàn, đoàn thể và các doanh nghiệp đã tình nguyện hổ trơ, trực tiếp đóng góp công sức cho những công tác sinh hoạt chung của cộng đồng trong nhiều lãnh vực.

Khoảng 500 cư dân thuộc các sắc tộc trong đó có các thành viên trong gia đình những người được vinh danh tham dự, quan khách nhận thấy có: Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Ông Chris Phan; Nghị Viên Thành Phố Santa Ana Ông Vincent Samiento. Nghị Viên Thành Phố Westminster Sergio Contreras, Diana Carey; Luật Sư Nguyễn Quốc Lân Học Khu Garden Grove.

Trước khi vào lễ chính thức, Ban tổ chức đã mời mọi người dùng bữa ăn sáng do ban tổ chức khỏan đãi, đích thân Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và các thành viên trong văn phòng cũng như các thiện nguyện viên trực tiếp phục vu cư dân cũng như quan khách.

Sau đó là phần nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ, tiếp theo đoàn múa vũ điệu Hawaii lên trình diễn những điệu múa dân tộc.

Sau phần múa, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả mọi người tham dự, ông cho biết: những người được vinh danh hôm nay là những thành viên có nhiều đóng góp trong những sinh hoạt chung của cộng đồng các sắc tộc cư ngụ tại Orange County. Trong dịp nầy ông mời qúy vị dân cử lên sân khấu để cùng ông trao bảng vinh danh đến từng người, Sau đó xướng ngôn viên xướng danh và đọc qua tiểu sử cũng như những đóng góp của mỗi cá nhân lần lượt từng người lên nhận bằng vinh danh, trong số đó có 19 người Mỹ gốc Việt gồm:

1.- Cô Đỗ Thị Đây là cô giáo dạy Việt Ngữ được 12 năm tại Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng. Dù làm việc thiện nguyện nhưng lúc nào cô cũng đến lớp đúng giờ và luôn soạn bài trước để dạy các em. Cô rất xứng đáng được bầu là cô giáo gương mẫu. Cô đã 72 tuổi. Cô không lái xe nhưng mỗi tuần đều đi xe bus để đến trường dạy học sinh. Cô rất hiền. Rất nhiều phụ huynh đã ghi danh xin cho con cháu được học lớp của cô.

2.- Cô Đỗ Thanh Thúy đã giúp cho Hội Hiến Tủy Á Châu suốt hai năm qua trong công việc mời mọi người ghi danh hiến tuỷ. Với sự làm việc tận tình của cô, đã có ít nhất 3 người được ghép tủy thích hợp. Cô còn giúp đỡ đưa đón các thiện nguyện viên trong Hội Hiến Tuỷ khi có nhu cầu. Là một người về hưu, cô Thanh Thuý cố gắng sử dụng thời gian của mình cho những hoạt động tích cực nhằm bảo vệ mạng sống của con người.

3.- Cô Dương Thị Vân là người tổ chức các buổi lễ viếng cho các thành viên của Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long khi họ qua đời. Công việc thiện nguyện của cô còn bao gồm: thăm viếng hàng tuần các trung tâm chăm sóc người bệnh nặng tại thành phố Garden Grove và Santa Ana; tặng tiền để giúp xây nhà hoặc thực hiện các ca mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Huế, Việt Nam.

4.- Ông Bà Huỳnh Thơ Viện và Helen Huỳnh thành lập và điều hành dịch vụ chuyên chở Kim's Moving suốt 17 năm qua. Dù làm việc vì thu nhập nhưng họ đã tình nguyện giúp đỡ các sinh hoạt, lễ hội trong cộng đồng bằng việc chuyên chở miễn phí nhiều chuyến xe một cách tận tình. Ông Huỳnh Thơ Viện cũng thường tham gia các buổi hội họp, sinh hoạt trong cộng đồng Việt Nam.

5.- Cô Lâm Xuân Thu dạy Việt ngữ tại Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam trên 15 năm. Cô là một giáo viên rất giỏi, giàu kinh nghiệm và dạy học sinh rất tận tình. Cô đã đóng góp công sức cho việc giữ gìn và phát huy tiếng Việt cho thế hệ trẻ Việt Nam nơi hải ngoại.
vinh_danh_cao_nien_p1010156_resized
Trong hình qúy vị dân cử cùng TNS Lou Correa trao bằng vinh danh cho từng người.
6.- Cô Lê Nguyệt Hạnh đã cống hiến thời gian và công sức của cô cho việc thăm viếng, giúp đỡ, an ủi rất nhiều bệnh nhân đang ở giai đoạn cuối của cuộc đời. Bên cạnh đó, cô còn vận động được thêm nhiều nguồn bảo trợ khác giúp đỡ cho các bệnh nhân này cũng như các thành viên trong gia đình của họ.

7.- Cô Lê Bảo Chánh là cô giáo dạy Việt Ngữ được 4 năm tại Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng. Dù làm việc thiện nguyện lúc nào cô cũng đến lớp đúng giờ và luôn soạn bài trước để dạy các em. Cô đã 72 tuổi. Cô không lái xe nhưng mỗi tuần đều đi 2 chuyến xe bus để đến trường dạy học sinh. Cô rất xứng đáng được bầu là cô giáo gương mẫu.


8.- Cô Ma Thị Ngọc Huệ dạy Việt ngữ tại Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam trên 15 năm. Cô là một giáo viên rất giỏi và dạy học sinh rất tận tình. Cô được rất nhiều phụ huynh tin cậy và quý mến vì tính cách hòa nhã, khiêm tốn của cô. Cô đã đóng góp công sức cho việc giữ gìn và phát huy tiếng Việt cho thế hệ trẻ Việt Nam nơi hải ngoại.

9.- Cô Nguyễn Hoàng Thanh Thủy đã có thời gian dài từ năm 2005 gắn bó với công việc dạy Việt Ngữ tại các Trung Tâm Việt Ngữ Văn Lang và tại Chùa Điều Ngự. Hàng tuần vào mỗi ngày Chủ Nhật, cô dành thời giờ đến Chùa để giảng dạy tiếng Việt cho con em Phật tử, cô còn dành nhiều thì giờ để tham gia các công tác xã hội do chùa Điều Ngự tổ chức. Cô Thủy cũng có tham gia các sinh hoạt liên quan như chấm thi, gác thi, đọc bài thi, dẫn các em đi thi trong các kỳ thi do Ban Đại Diện các TTVN tổ chức.

10.- Cô Nguyễn Hồng Xuyên đã 65 tuổi nhưng vẫn còn làm việc toàn thời gian. Ngày cuối tuần cô tình nguyện dạy Việt Ngữ tại trường Việt ngữ Cộng Đoàn Westminster và trường Việt ngữ Gia Đình Phật Tử Chánh Pháp. Ngoài ra, cô còn giúp Ban Đại Diện Trung Tâm Việt Ngữ tổ chức Khóa Huấn Luyện & Tu Nghiệp Sư Phạm hằng năm và nhiều công tác thiện nguyện khác trong cộng đồng.

11.- Cô Phạm Thị Ngân là cô giáo dạy Việt Ngữ được 3 năm tại Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng. Dù làm việc thiện nguyện lúc nào cô cũng đến lớp đúng giờ và luôn soạn bài trước để dạy các em. Cô rất xứng đáng được bầu là cô giáo gương mẫu.

12.- Ông Phan Như Hữu là trưởng ban Nghi Lễ của Hội Đền Hùng Hải Ngoại suốt 10 năm qua. Ông thực hiện đúng những nghi lễ cổ truyền Việt Nam trong những buổi lễ hội văn hóa như Tết Việt Nam, Giỗ Tổ Hùng Vương, Tưởng niệm Tháng Tư Đen, và các buổi tế lễ tưởng niệm các nhân vật lịch sử và anh hùng dân tộc. Ông đã góp phần to lớn trong việc bảo tồn truyền thống văn hóa Việt Nam. Bên cạnh đó, ông tham gia sinh hoạt cộng đồng rất tích cực từ 19 năm qua.

13.- Cô Angie Kim Tô là chủ nhân tiệm Hồng Lan Catering. Bên cạnh việc kinh doanh, cô Kim còn tình nguyện bảo trợ cho rất nhiều tổ chức, hội đoàn và các dân cử địa phương bằng cách tham gia phục vụ hoặc cung cấp thức ăn trong các buổi sinh hoạt cộng đồng.

14.- Ông Bà Cầm Nguyễn và Thuận Trần là thiện nguyện viên của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ từ hơn 3 năm qua. Ông Bà đã luôn luôn có mặt đầy đủ trong rất nhiều buổi sinh hoạt cộng đồng của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ để giúp hướng dẫn thông tin bổ ích về chuẩn bị an toàn phòng chống thiên tai và các lớp sơ cứu/hô hấp nhân tạo cho cộng đồng Việt Nam.

15.- Cô Trần Kim Nhiên dạy Việt ngữ tại Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam trên 10 năm. Cô còn tham gia viết bài vở, tin tức cho báo chí, cộng đồng. Cô giúp hiệu đính sách giáo khoa tiếng Việt. Cô đã đóng góp công sức cho việc giữ gìn và phát huy tiếng Việt cho thế hệ trẻ Việt Nam nơi hải ngoại.

16.- Cô Trần Ngọc Sương là giáo viên dạy Việt ngữ tại Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam, thành phố Westminster suốt nhiều năm qua. Năm trước, cô được đề cử làm Hiệu trưởng và cô đã làm việc tận tụy, tạo nên nhiều thành quả tốt đẹp. Bên cạnh đó, cô còn là phụ giảng tại trường chính khóa thuộc Orange County và tham gia các sinh hoạt cộng đồng.

17.- Thầy Võ Văn Thiệu phụ trách về văn hóa, giáo dục trong Hội Đồng Quản Trị của Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam trong suốt nhiều năm qua. Thầy đóng góp nhiều công sức, thời gian cho công việc điều hành, tổ chức các lớp học, làm cho Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam được duy trì và phát triển ngày càng mạnh. Thầy Thiệu còn tham gia nhiều sinh hoạt văn hóa trong cộng đồng. Thầy Võ Văn Thiệu đã đóng góp công sức cho việc giữ gìn và phát huy tiếng Việt cho thế hệ trẻ Việt Nam nơi hải ngoại.

Trong danh sách nêu trên số 4 và số 14 có cả ông lẫn bà được vinh danh.

Mặc dù rất bận rộn nhiều công tác nhưng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa hằng năm vẫn không quên tổ chức những buổi lễ vinh danh để ghi nhận những đóng góp của cộng đồng các sắc tộc trong Quận Hạt Orange County nói riêng và Tiểu Bang California nói chung.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 558-4031.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.