Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cam Bốt: 8 Đảng Ra Sức Kiếm Phiếu

28/06/201300:00:00(Xem: 3000)
_afp_cambodia_campn_for_election_20134_resized
Cam Bốt vẫn đi xa hơn Việt Nam: Những ủng hộ viên đảng đối lập Đảng Cứu Nước Cam Bốt (viết tắt theo Anh văn: CNRP) diễn hành, phất cờ, hô khẩu hiệu hôm 27-6-2013 tại Nam Vang, mời gọi dân bỏ phiếu bầu cho đối lập trong cuộc tổng tuyển cử sẽ tổ chức ngày 28-7-2013. Thủ Tướng Hun Sen, người đã nắm quyền 28 năm liên tục, lãnh tụ đảng cầm quyền Đảng Nhân Dân Cam Bốt (CPP) dự kiến sẽ thắng lớn lần nữa. Hun Sen năm nay 60 tuổi, nói rằng ông sẽ nắm quyền tới năm 74 tuổi mới thôi; như thế là dịu giọng rồi, vì mấy năm trước ông nói là sẽ nắm quyền tới 90 tuổi. Có 8 đảng tranh 123 ghế dân biểu; đảng nào đa số sẽ lập chính phủ cho Cam Bốt trong 5 năm tới. Buổi lễ vận động của Hun Sen hôm Thứ Năm có hàng chục ngàn dân tham dự, và các vị sư cao cấp ban phước. Có 9.6 triệuc ử tri, và hơn 7,700 quan sát viên quốc tế, quốc nội giám sát. (Photo AFP/Getty Images)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phụ nữ đang trang trí cây Nô En tại trung tâm thủ đô Moscow của Nga chuẩn bị đón mừng mùa lễ cuối năm đang tới.(Photo AFP/Getty Images)
Công ty Toys “R” Us đánh dấu sự trở lại chiến thắng của họ đối với Hoa Kỳ hôm Thứ Tư qua việc khai trương cửa tiệm mới đầu tiên tại Paramus, tiểu bang New Jersey.
Tổng giám đốc công ty xe điện Tesla Elon Muskh nói rằng công ty của ông đã nhận được 50,000 đơn đặt hàng kể từ cuối tuần rồi.
Hãng xe Fiat Chrysler đang thu hồi hơn 110,000 chiếc xe van tại Bắc Mỹ bởi vì máy quạt làm lạnh có thể phát nóng và gây cháy.
Đức Giáo Hoàng Francis hôn em bé từ Popemobile khi ngài đi trên xe vònh quanh Nhà Vòm Tokyo trước khi thực hiện Thánh Lễ Công Cộng vào ngày thứ ba của chuyến tông du của ngài đến Nhật Bản, hôm 25 tháng 11 năm 2019 tại Tokyo, Nhật Bản.
Ngành chuyên chở bằng xe tải đang gặp thách thức trong năm 2019 đã làm ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường xe tải ở Mỹ.
Tiệm McDonald’s đồng ý trả 26 triệu đô la để dàn xếp vụ kiện kéo dài nhiều năm với những đầu bếp và nhân viên tính tiền tại California là những người cáo buộc công ty đã không trả đúng tiền cho công việc và chi tiêu của họ.
Công ty EBay đang bán các doanh nghiệp bán vé StubHub của họ cho Viagogo, là đối thủ tại Châu Âu, trong một thương lượng trị giá 4 tỉ đô la. 2 công ty đã tuyên bố vụ buôn bán này hôm Thứ Hai.
Các học sinh thu gom nhựa phế thải theo các chương trình giáo dục mẫu giáo Junjung Birru tại tỉnh Palembang, Nam Dương hôm 20 tháng 11 năm 2019.
Nghị Hội Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC) đã chi gần 100,000 đô la để in cuốn sách của con trai TT Trump là Donald Trump Jr., có tên “Triggered,” cho điều mà phát ngôn viên Mike Reed của RNC gọi là “tặng vật lưu niệm,”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.