Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ca Vũ Nhạc Thiếu Nhi Lạc Hồng Tại Đài Truyền Hình VHN

25/06/201300:00:00(Xem: 3823)
Fountain Valley (Nguyễn Ninh Thuận)--Tre già măng mọc! Để bảo tồn nền văn hóa dân tộc Việt Nam ở hải ngoại, Giáo sư Nguyễn Thị Mai & Giáo Sư Nguyễn Châu đã thành lập Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng. Hai vị Giáo sư đã đem biết bao công sức, thời gian dạy dỗ, luyện tập cho các em nhỏ ca vũ nhạc với sự hỗ trợ của các phụ huynh và mạnh thường quân giúp sức để nền văn hóa Việt Nam mỗi ngày một phát triển hơn…và lúc 2:30 PM Thứ Bảy 22-6-2013 Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng được sự bảo trợ của Ông Bà Giám Đốc Đài Truyền Hình VHN, số 16055 Brookhurst St. ;Fountain Valley, CA.92708 đã cho trực tiếp phát hình trên đài truyền hình tại Quận Cam, California & 50 tiểu bang Mỹ cùng Úc Châu với sự tham dự của nhiều quan khách, phụ huynh học sinh tại hội trường đài truyền hình VHN. MC: Ca Nhạc Sĩ duyên dáng Ngọc Mai đã dẫn dắt Chương trình thật sống động.

Mở đầu chương trình, Ban Hòa Tấu Thiếu Nhi Lạc Hồng bản “Vọng Tô Châu” do 6 bé gái áo gấm, khăn vành vàng, 10 bé trai áo gấm & khăn đóng xanh với các nhạc cụ cổ truyền làm sân khấu sáng rực lên đó là Tranh: Tammy,Diana,Maggie,Samantha- Bầu: Allen,David,Kenneth-TỳBà: Cindy, Kayla-Nguyệt:Alex,Howard-Nhị:Danny,Bryan-Sáo:Anthony-Sanh Tiền:Ivy-Trống Mõ: Eric, thật hay.

Tiếp theo GS Nguyễn Thị Mai, con chim đầu đàn của đồn văn nghệ lên chào mừng & cám ơn khán giả cĩ đoạn chia sẻ “….Như quí vị đã biết, Đoàn Văn nghệ Dân Tộc Lạc Hồng là bộ phận trình diễn của hội Phát Triễn Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam – là 1 tổ chức bất vụ lợi đã sinh hoạt hơn 20 năm qua với mục đích là bảo tồn & phát huy văn hóa Việt Nam ở hải ngoại.

Với mục đích đó, các thầy cô, chú bác và các thiện nguyện viên trong Lạc Hồng không ngưng cố gắng thu nhận, giảng dạy và tạo điều kiện để các em nhỏ được học và hành các bộ môn ca, vũ, nhạc dân tộc. Các em đã và đang cùng nhau thay chúng ta gìn giữ và phát huy văn hóa Việt Nam qua những buổi trình diễn với các cộng đồng bạn tại Orange County. Để có được một hiên tại vững chắc và một tương lai sáng lạn như vậy, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và giúp đỡ của quí vị trong nhiều lãnh vực. Nhân dịp này, chúng tôi xin chân thành cảm tạ những ủng hộ và giúp đõ vô cùng quí báu đó. Chúng tôi cũng tha thiết kêu gọi quí vị tiếp tục ũng hộ và giúp đỡ các em trên con đường bảo tồn và phát huy văn hóa Việt Nam tại hải ngoại.

Nhân dịp này, chúng tôi xin chân thành cảm tạ các cơ quan truyền thông, quí mạnh thường quân, quí thiện nguyện viên, quí phụ huynh, quý thầy cô giáo giảng dạy các em, và đặc biệt cám ơn ông bà Tổng Giám Đốc của đài VHN Bruce Tran đã ưu ái bảo trợ cho chúng tôi được trình diễn ngày hôm nay, xin trân trọng kính mời Ông Bà Bruce Trần, tổng Giám đốc Đài VHN lên sân khấu.
lac_hong_ca_vu_nhac_z_resized
Hình ảnh ca vũ nhạc Lạc Hồng.
Xin kính chúc quí vị một đêm xem văn nghệ nhiều hứng thú và một cuối tuần vui, khỏe và hạnh phúc.

Sau đó Ô. Bà Bruce lên nhận hoa do ban tổ chức tặng. Ông Tổng Giám Đốc cám ơn ĐVNLH & khán giả đã đến đài truyền hình và chúc ĐVNLH thăng tiến để bảo vệ & phát huy văn hóa cổ truyền tại hải ngoại. Ông tặng một ngàn dollars cho ĐVNLH…

Tiếp đến hai vị GS Nguyễn Thị Mai & Nguyễn Châu lên nhận hoa do các em trong đoàn trao tặng với lòng kính trọng, biết công ơn dạy dỗ…

Ngoài ra các cô giáo trẻ, từng là môn sinh của ĐVNLH trước đây, nay ở lại giúp các Giáo sư đàn anh, đàn chị để huấn luyện các các em nhỏ, thế hệ nối tiếp học hỏi các môn ca nhạc vũ cổ truyền VN là: Thái Mỹ, Katherine Thảo, A. Nguyên Ly cũng được các em tặng những bó hoa xinh tươi để nói lên lòng cảm mến, thân thương…

Chương trình văn nghệ rất đa dạng với các tiết mục ca vũ được tiếp diễn như: Ca Múa “Về Dưới Mái Nhà”- Đơn Ca “Sương Chiều-Tú Anh” (Nhạc Tài Tử Cải Lương) do Kayla trình diễn – Múa đũa “Tay Ngà Quay Tơ” do các em Anh Thư, Cindy, Nancy, Alex, Diana, Grace, Tammy, Thảo My, Ivy, Trina, Thảo Thơ, Allen, Bryan, Dany- Song Ca: Thảo Vi & Anh Thy “Lý Đất Giồng (Dân ca Nam Bộ) – Fashion show do Ban Vũ Thiếu Nhi Lạc Hồng với y phục VN như áo dài, áo bà ba, áo tứ thân…-Tứ Tấu” Ngồi Tựa Song Đào (Dân Ca Quan Họ Bắc Ninh) với các nhạc cụ, Tranh: Nancy, Bầu: Kody, Nguyệt: Alex, Nhị: Danny- Múa “Môt Mẹ Trăm Con” với y trang miền Thượng du- Tam ca “Ngợi Ca Quê Hương” với Minh Châu, Thảo Mi, Vivian với y phục Nam, Trung, Bắc – Múa Nón “Lý Cây Bông”- Ca Múa “Trống Cơm- Lý Ngựa Ô” và sau cùng là hợp ca “Ơn Nghĩa Sinh Thành”. Mỗi từng tiết mục là nhạc đệm do các em trong Đoàn Lạc Hồng thực hiện trên sân khấu với các nhạc cụ cổ truyền dân tộc VN thật hay & nhịp nhàng…

Chương trình chấm dứt, mọi người ra về trong nỗi hân hoan cùng hòa nhập niềm vui với con em của mình trong một buổi chiều cuối tuần nắng nhè nhẹ thật đẹp… Tất cả mọi người hy vọng thế hệ con em nối tiếp và nối tiếp cha ông phát huy nền văn hóa VN giàu đẹp từ ngàn xưa để lại tại xứ người một cách tốt đẹp!

Quý vị muốn biết chi tiết sinh hoạt của ĐVNLH xin emai cho GS Nguyễn Thị Mai: Mai Nguyen <ktcmnguyen@yahoo.com>

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.