Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn Tăng Dịch Vụ Cho Cư Dân

25/06/201300:00:00(Xem: 2737)
Nhằm đáp ứng nhu cầu hoàn tất các thủ tục hành chánh của các cư dân vì bận phải đi làm trong các ngày trong tuần và để tăng cuờng dịch vụ hành chánh của quận Cam. Thay vì cắt giảm dịch vụ vì thiếu hụt ngân sách như các cơ quan chính phủ của các cấp khác tại quận Cam, thì cơ quan lục sự hành chánh quận Cam dưới sự điều hành của tân Chánh Lục Sự gốc Việt đầu tiên Hugh Nguyễn thì lại tăng thêm thời gian để dịch vụ cho cư dân vào ngày Thứ Bảy cuối tuần, từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều.

Vào Thứ Bảy ngày 22 tháng 6 vừa qua, cơ quan Lục Sự quận Cam (Orange County Recorder) lần đầu tiên đã chính thức mở cửa phục vụ thêm cho cư dân vào ngày Thứ Bảy cuối tuần, từ 10:00 giờ sáng đến 3:00 giờ chiều, tại trụ sở chính ở quận Cam và tại 2 chi nhánh tại hai thành phố Laguna Hills và Fullerton. Trước giờ mở cửa thêm vào ngày Thứ Bảy vừa qua thì đã có hàng trăm người sắp hàng chờ đợi để vào xin các thủ tục hành chánh dân sự, khi cửa vừa mở lúc 10:00 giờ sáng thì mọi người ồ ạt đi vào như đi mua hàng sale trong các dịp lễ.

Các thủ tục hành chánh đã được thực hiện trong ngày Thứ Bảy vừa qua gồm có các dịch vụ cung cấp giấy phép kết hôn, làm lễ cưới dân sự và các dịch vụ xin thông hành du lịch. Bản sao chứng nhận của hồ sơ tài sản và giấy khai sinh, giấy khai tử và chứng chỉ hôn nhân cũng như xin giấy phép hôn nhân cũng đã được thực hiện trong ngày.

Một phụ nữ cư dân ở Garden Grove cho biết là chị cùng gia đình dự định đi nghỉ hè nhưng khi xem lại passport thì thấy đã hết hạn, trong tuần thì bận đi làm nên không thể bỏ làm để đi xin tái cấp passport được, may quá nhờ vào việc mở cửa vào Thứ Bảy này nên có thể dễ dàng thực hiện được, nhất là có thể chụp hình passport tại chỗ chỉ có $15 mà thôi. Một ông khác ở Santa Ana cho biết nhờ có việc mở cửa vào Thứ Bày này nên ông ta có thể đến xin bản sao thị thực hơn khai sinh cho con của ông ta mà ngày trong tuần không thể làm được.
hugh_hieu_nguyen
Hugh Nguyễn.
Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn cho biết: "Tôi cám ơn các các nhân viên của chúng tôi đã nhiệt tình đáp ứng đề nghị và phương án của tôi qua việc nhiệt tình hưởng ứng và tham gia làm việc thêm thời gian vào ngày Thứ Bảy để giúp đỡ các cư dân giải quyết được các khó khăn mà họ không thể làm được vào các ngày trong tuần.

Giờ mở cửa thông thường của Cơ Quan Lục Sự Quận Cam là 8:00 giờ sáng đến 4 giờ 30 chiều, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu tại trụ sở ở Santa Ana, và từ 9:00 giờ sáng đến 4:00 giờ chiều tại các văn phòng chi nhánh ở Laguna Hills và Fullerton. Mọi thông tin liên quan về các dịch vụ hành chánh dân sự hay điền đơn xin giấy hôn thú, nghi thức hôn lễ và giấy thông hành v.v… đều có thể được thực hiện trước một cách dể dàng trong trang nhà của cơ quan tại www.ocrecorder.com. Mọi chi tiết về các dịch vụ, xin vui lòng liên lạc với cơ quan lục sự quận Cam tại số (714) 834-2588.

Ngoài các dịch vụ nêu trên, cơ quan lục sự quận còn lưu giữ các văn kiện liên quan đến giao dịch bất động sản, duy trì và cấp bản sao giấy khai sinh, khai tử và hôn nhân, cấp giấy phép hôn nhân và thực hiện các lễ cưới dân sự. Thêm vào đó, cơ quan này còn chứng nhận tên thương hiệu, làm công chứng các văn kiện, làm tuyên thệ và xác nhận công phố phiếu và còn trách nhiệm giám sát việc lưu trữ các văn kiện của Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.