Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lập Ban Cứu Trợ Nạn Lụt, Mở Nhạc Hội Quyên Góp

29/09/200000:00:00(Xem: 4164)
Công ty Lee’s tặng 5,000 đô và ứng 20,000 giúp đồng bào khẩn cấp. Đêm Hướng Về Miền Tây: Với nghệ sĩ Nam Lộc, Khánh Ly, Ái Vân, Khánh Hà…

SAN JOSE (Cao Sơn) - Truyền thông Việt ngữ Bắc California lần đầu tiên đã thành công trong việc đứng ra kêu gọi và tổ chức một phiên họp để thành lập Ban Cứu Trợ Lũ Lụt Việt Nam.
Vào trưa ngày thứ ba 26.9.2000, một buổi họp do Ủy Ban Liên Lạc Truyền Thông Bắc California kêu gọi đã diễn ra lúc 11g30 trưa tại văn phòng của đài Saigon Radio Hải Ngoại. Mục đích của buổi họp, theo ông Lê Văn Hải của báo Thằng Mõ San Jose, là để vận động thành lập một ủy ban cứu trợ đồng bào Miền Tây.

Quí vị tham dự buổi họp đã đồng ý đề cử một ban tổ chức cho ủy ban cứu trợ Miền Tây gồm có:
Chủ Tịch: ông Lê Văn Bá; Đồng Chủ Tịch: ông Từ Ngọc Thạch; Cố Vấn: đại diện các tôn giáo.

Việc đề cử hai vị đồng Trưởng Ban xuất phát từ lý do “đồng hương” có quê quán tại vùng đang có lũ lụt phải là những người có đủ tư cách nhất đứng ra lãnh đạo, điều hành công cuộc cứu trợ. Ông Lê Văn Bá hiện tại là Hội Trưởng Hội Ái Hữu An Giang và Ông Từ Ngọc Thạch là Hội Trưởng Hội Ái Hữu Tương Tế Kiên Giang. An Giang và Kiên Giang là hai tỉnh trong số những tỉnh ở miền Nam đang chịu thiệt hại lớn nhất trong trận lũ lụt vừa qua.

Ban tổ chức và mọi người tham dự đã đồng ý chọn ba cao điểm cho chiến dịch cứu trợ đồng bào Miền Tây:
a.- Tiệc Gây Quỹ do ông Lê Văn Bá chịu trách nhiệm
b. Các buổi quyên góp khắp vùng Bắc Cali do ông Trần Anh Kiệt, sẽ phối hợp với Trung Tâm Việt Ngữ Văn Lang và một số Trường Việt Ngữ chịu trách nhiệm với cuộc xuống đường đến tận các vùng đông cơ sở thương mại và cư dân để quyên góp.
c.- Một đêm Đại Nhạc Hội Hướng Về Miền Tây do ông Đỗ Vẫn Trọn, Mai Hân và ông Tài Văn Kiên lo phần thiết kế chương trình và tổ chức.

Ông Nguyễn Xuân Nam đã lên radio thay mặt ban Tổ chức kêu gọi những người con Việt Nam hưởng ứng và đóng góp để cùng Ban Tổ chức giúp đỡ đồng bào trong cơn nạn lụt. Ông cho biết danh xưng của ủy ban là Ủy Ban Cứu Trợ Nạn Lụt Việt Nam, địa chỉ 1370 Tully Road, phòng 507, San Jose, CA 95122. Điện thoại là 408-280-6094, điện thư: 408-280-6096. Đây cũng là địa chỉ để mọi người gửi chi phiếu đóng góp cho chiến dịch cứu trợ.

Ghi nhận trong buổi phỏng vấn này ông Đỗ Vẫn Trọn, với tư cách Trưởng Ban Văn Nghệ Đại Nhạc Hội Hướng Về Miền Tây đã kêu gọi ông Lê Văn Bá là Trưởng Ban Tổ Chức đóng góp năm ngàn mỹ kim và tạm ứng 20 ngàn Mỹ Kim để gửi ngay một đến một địa điểm nào có nhiều thiệt hại vật chất và nhân mạng nhất trong trận lụt vừa qua. Theo ông Đỗ Vẫn Trọn, đêm Đại Nhạc Hội Hướng Về Miền Tây sẽ diễn ra lúc 3 giờ chiều đến 12 giờ đêm ngày 6.10.2000 tại Fairgrounds. Ông Cao Sơn cho biết các bãi đậu xe cũng như vé vào cửa và thực phẩm sẽ hoàn toàn miễn phí. Ông Đỗ Vẫn Trọn cùng kêu gọi các văn nghệ sĩ Bắc Cali tham dự đêm Đại Nhạc Hội Hướng Về Miền Tây, và mời mọi người liên lạc trước qua số 408-947-7517.

Sau buổi phỏng vấn này, xướng ngôn viên Thanh Tùng trên làn sóng AM 1500 của Saigon Radio, khi tiếp chuyện cùng ca sĩ Khánh Hà, đã chính thức mời Khánh Hà tham dự đêm Đại Nhạc Hội Hướng Về Miền Tây. Được biết ca sĩ Ái Vân đã nhận lời tham dự.

Được biết, đích thân Chủ Nhiệm kiêm Chủ Bút Tuần Báo Tin Việt News trong cuộc điện đàm với nữ ca sĩ Khánh Ly để mời người nữ ca sĩ này về hát cho Đêm Hướng Về Miền Tây và đã được Khánh Ly nhận lời. Không những thế ca sĩ Khánh Ly còn vận động thêm các ca sĩ Đức Phương, Lê Nguyễn và Khánh Phương cùng bay về San Jose trong đêm thứ sáu, 6/10/2000 tới đây.

Cả ca sĩ Khánh Ly và phu quân là Nguyễn Hoàng Đoan hứa với Tin Việt News là sẽ vận động thêm các ca sĩ ở Nam California lên San Jose trong đêm 6/10 tới đây.

Trong khi đó, từ chiều Chủ Nhật, 24/9 nhân đến San Jose dể làm MC cho chương trình nhạc chủ đề Trần Quảng Nam, nhạc sĩ Nam Lộc cũng đã nhận lời làm MC cho chương trình gây quỹ đêm 6/10.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.