Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lập Ban Cứu Trợ Nạn Lụt, Mở Nhạc Hội Quyên Góp

29/09/200000:00:00(Xem: 3894)
Công ty Lee’s tặng 5,000 đô và ứng 20,000 giúp đồng bào khẩn cấp. Đêm Hướng Về Miền Tây: Với nghệ sĩ Nam Lộc, Khánh Ly, Ái Vân, Khánh Hà…

SAN JOSE (Cao Sơn) - Truyền thông Việt ngữ Bắc California lần đầu tiên đã thành công trong việc đứng ra kêu gọi và tổ chức một phiên họp để thành lập Ban Cứu Trợ Lũ Lụt Việt Nam.
Vào trưa ngày thứ ba 26.9.2000, một buổi họp do Ủy Ban Liên Lạc Truyền Thông Bắc California kêu gọi đã diễn ra lúc 11g30 trưa tại văn phòng của đài Saigon Radio Hải Ngoại. Mục đích của buổi họp, theo ông Lê Văn Hải của báo Thằng Mõ San Jose, là để vận động thành lập một ủy ban cứu trợ đồng bào Miền Tây.

Quí vị tham dự buổi họp đã đồng ý đề cử một ban tổ chức cho ủy ban cứu trợ Miền Tây gồm có:
Chủ Tịch: ông Lê Văn Bá; Đồng Chủ Tịch: ông Từ Ngọc Thạch; Cố Vấn: đại diện các tôn giáo.

Việc đề cử hai vị đồng Trưởng Ban xuất phát từ lý do “đồng hương” có quê quán tại vùng đang có lũ lụt phải là những người có đủ tư cách nhất đứng ra lãnh đạo, điều hành công cuộc cứu trợ. Ông Lê Văn Bá hiện tại là Hội Trưởng Hội Ái Hữu An Giang và Ông Từ Ngọc Thạch là Hội Trưởng Hội Ái Hữu Tương Tế Kiên Giang. An Giang và Kiên Giang là hai tỉnh trong số những tỉnh ở miền Nam đang chịu thiệt hại lớn nhất trong trận lũ lụt vừa qua.

Ban tổ chức và mọi người tham dự đã đồng ý chọn ba cao điểm cho chiến dịch cứu trợ đồng bào Miền Tây:
a.- Tiệc Gây Quỹ do ông Lê Văn Bá chịu trách nhiệm
b. Các buổi quyên góp khắp vùng Bắc Cali do ông Trần Anh Kiệt, sẽ phối hợp với Trung Tâm Việt Ngữ Văn Lang và một số Trường Việt Ngữ chịu trách nhiệm với cuộc xuống đường đến tận các vùng đông cơ sở thương mại và cư dân để quyên góp.
c.- Một đêm Đại Nhạc Hội Hướng Về Miền Tây do ông Đỗ Vẫn Trọn, Mai Hân và ông Tài Văn Kiên lo phần thiết kế chương trình và tổ chức.

Ông Nguyễn Xuân Nam đã lên radio thay mặt ban Tổ chức kêu gọi những người con Việt Nam hưởng ứng và đóng góp để cùng Ban Tổ chức giúp đỡ đồng bào trong cơn nạn lụt. Ông cho biết danh xưng của ủy ban là Ủy Ban Cứu Trợ Nạn Lụt Việt Nam, địa chỉ 1370 Tully Road, phòng 507, San Jose, CA 95122. Điện thoại là 408-280-6094, điện thư: 408-280-6096. Đây cũng là địa chỉ để mọi người gửi chi phiếu đóng góp cho chiến dịch cứu trợ.

Ghi nhận trong buổi phỏng vấn này ông Đỗ Vẫn Trọn, với tư cách Trưởng Ban Văn Nghệ Đại Nhạc Hội Hướng Về Miền Tây đã kêu gọi ông Lê Văn Bá là Trưởng Ban Tổ Chức đóng góp năm ngàn mỹ kim và tạm ứng 20 ngàn Mỹ Kim để gửi ngay một đến một địa điểm nào có nhiều thiệt hại vật chất và nhân mạng nhất trong trận lụt vừa qua. Theo ông Đỗ Vẫn Trọn, đêm Đại Nhạc Hội Hướng Về Miền Tây sẽ diễn ra lúc 3 giờ chiều đến 12 giờ đêm ngày 6.10.2000 tại Fairgrounds. Ông Cao Sơn cho biết các bãi đậu xe cũng như vé vào cửa và thực phẩm sẽ hoàn toàn miễn phí. Ông Đỗ Vẫn Trọn cùng kêu gọi các văn nghệ sĩ Bắc Cali tham dự đêm Đại Nhạc Hội Hướng Về Miền Tây, và mời mọi người liên lạc trước qua số 408-947-7517.

Sau buổi phỏng vấn này, xướng ngôn viên Thanh Tùng trên làn sóng AM 1500 của Saigon Radio, khi tiếp chuyện cùng ca sĩ Khánh Hà, đã chính thức mời Khánh Hà tham dự đêm Đại Nhạc Hội Hướng Về Miền Tây. Được biết ca sĩ Ái Vân đã nhận lời tham dự.

Được biết, đích thân Chủ Nhiệm kiêm Chủ Bút Tuần Báo Tin Việt News trong cuộc điện đàm với nữ ca sĩ Khánh Ly để mời người nữ ca sĩ này về hát cho Đêm Hướng Về Miền Tây và đã được Khánh Ly nhận lời. Không những thế ca sĩ Khánh Ly còn vận động thêm các ca sĩ Đức Phương, Lê Nguyễn và Khánh Phương cùng bay về San Jose trong đêm thứ sáu, 6/10/2000 tới đây.

Cả ca sĩ Khánh Ly và phu quân là Nguyễn Hoàng Đoan hứa với Tin Việt News là sẽ vận động thêm các ca sĩ ở Nam California lên San Jose trong đêm 6/10 tới đây.

Trong khi đó, từ chiều Chủ Nhật, 24/9 nhân đến San Jose dể làm MC cho chương trình nhạc chủ đề Trần Quảng Nam, nhạc sĩ Nam Lộc cũng đã nhận lời làm MC cho chương trình gây quỹ đêm 6/10.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.