Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LIRS Trao Tặng Bằng Danh Dự 2013 Walk of Courage Award Cho Cựu Chiến Binh Iraq Và Hiện Giờ Là Nghị Viên Chris Phan

21/06/201300:00:00(Xem: 11668)
Bằng tưởng lệ để vinh danh người cựu tị nạn với tinh thần anh dũng, thành công, đã và đang cống hiến lại cho cộng đồng và quốc gia.

Hội Lutheran Immigration and Refugee Service (LIRS) hôm qua đã trao tặng Thiếu Tá Hải Quân Chris Phan, một cựu chiến binh Iraq, Nghị viện hội đồng Thành phố, và là người hoạt động nồng nhiệt cho chương trình tị nạn, bằng tưởng lệ Walk of Courage Award để công nhận một thành tích lớn lao mà anh đã giúp đỡ cho những người khác.

"Chúng tôi rất hãnh diện để trao bằng tưởng lệ Walk of Courage Award cho Chris Phan, anh là người cho chúng ta thấy thế nào là một người đă từng là người tị nạn, giờ đây đă và đang cống hiến, giúp đỡ lại cho quê hương chúng ta .”Bà Chủ tịch Linda Hartke của Hội LIRS phát biểu, bà cũng là người trao giải thưởng "Là một người cựu quân nhân, một người dân cử, một người yểm trợ và bảo vệ chương trình người tị nạn, Chris đă mở rộng vòng tay để giúp đỡ những người cần sự giúp đỡ trong cộng đồng của anh, xuyên cả trong nước và trên toàn thế giới."

Bằng tưởng lệ Walk of Courage Award vinh danh một người đã từng là người tị nạn có những hành động thật anh dũng, khích lệ, dấn thân và quyết tâm để "giúp đỡ lại" cho những người khác.

'Tôi rất vui sướng và hãnh diện nhận bằng tưởng lệ nầy, và tôi thấy đây là sự công nhận của một việc rất quan trọng trong việc góp phần của người đã từng là người tị nạn để phát triển cộng đồng trên khắp nước Hoa kỳ chúng ta" đó là lời Chris Phan diễn tả, là một cư dân và là Nghị viện thành phố Garden Grove, CA. "Tôi rất hãnh diện được đến thành phố Baltimore như là tiếng vọng của người tị nạn và ngày mai tôi sẽ đến Quốc Hội để diễn đạt cùng kêu gọi các nhà dân cử trong quốc hội nên yểm trợ và bảo vệ chương trình tị nạn mà nước Hoa Kỳ chúng ta rất hãnh diện với truyền thống là một nước dẫn đầu trên thế giới về sự việc nầy."

Chris Phan đã chạy khỏi sự khó khăn và kềm chế của chế độ Cộng sản trên quê hương mà anh đã được sanh ra ở Việt Nam, khi anh vừa tròn chín tuổi. Anh và gia đình đã định cư tại tiểu bang Indiana. Sau một thời gian, anh đã đâu bằng tiến sĩ luật, trở thành luật sư và anh đã gia nhập vào cơ quan Luật sư của Hải Quân Hoa Kỳ. Khi còn là một sĩ quan hiện dịch trong Hải Quân, anh là cố vấn cho Lực lượng người Nhái Hoa kỳ và đã phục vụ tại chiến trường Iraq. Chris Phan hiện giờ là một vị phụ tá Biện Lý tại quận Cam và anh cũng vừa đắc cử Nghị Viên Hội đồng thành phố Garden Grove, CA trong năm 2012.

Hơn 150 người đã tham dự buổi lễ hôm nay, được tổ chức tại trung tâm thương mại thế giới của thành phố Baltimore. Trong phần quan khách hiện diện có khoảng vài chục người đã từng là người tị nạn đến từ Washington, D.C. và vùng phụ cận, : Maryland, Virginia, New Jersey, và những tiểu bang khác.

Ngày 20 tháng 6, là ngày tị nạn thế giới, Chris Phan và khoảng hơn 25 người đã từng là người tị nạn đã đến thăm quốc hội Hoa Kỳ, đây là ngày mà hội LIRS yểm trợ để đến thăm các vị dân cử. Các bạn ấy đã trình bày cùng kêu gọi các nhà dân cử trong quốc hội nên yểm trợ dự luật bảo vệ những người tị nạn có hiệu quả hơn và cũng để bảo vệ những người kém may mắn và lo sợ bị ngược đãi.

Chris Phan diễn tả :" Thật là một sự kỳ diệu mà nước Hoa kỳ luôn chú trọng về vấn để nhân đạo và lãnh đạo trong việc bảo vệ quyền làm người, điều này đã giúp cho gia đình tôi và những gia đình khác thoát khỏi sự khó khăn và sự ngược đãi."

LIRS được công nhận trên bình diện quốc gia là một hội dẫn đầu trong việc cổ võ và giúp đỡ cho những người tị nạn, chính trị, những trẻ lạc lòai, những người tị nạn ở trong những trại giam, những gia đình bị chia cách trên đường tị nạn và những người không được may mắn, và hỗ trợ những cơ quan thiện nguyện cho người tị nạn xuyên qua hơn 60 cơ quan từ thiện và những cơ quan phục vụ xã hội trên toàn nước Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.