Hôm nay,  

LIRS Trao Tặng Bằng Danh Dự 2013 Walk of Courage Award Cho Cựu Chiến Binh Iraq Và Hiện Giờ Là Nghị Viên Chris Phan

21/06/201300:00:00(Xem: 12448)
Bằng tưởng lệ để vinh danh người cựu tị nạn với tinh thần anh dũng, thành công, đã và đang cống hiến lại cho cộng đồng và quốc gia.

Hội Lutheran Immigration and Refugee Service (LIRS) hôm qua đã trao tặng Thiếu Tá Hải Quân Chris Phan, một cựu chiến binh Iraq, Nghị viện hội đồng Thành phố, và là người hoạt động nồng nhiệt cho chương trình tị nạn, bằng tưởng lệ Walk of Courage Award để công nhận một thành tích lớn lao mà anh đã giúp đỡ cho những người khác.

"Chúng tôi rất hãnh diện để trao bằng tưởng lệ Walk of Courage Award cho Chris Phan, anh là người cho chúng ta thấy thế nào là một người đă từng là người tị nạn, giờ đây đă và đang cống hiến, giúp đỡ lại cho quê hương chúng ta .”Bà Chủ tịch Linda Hartke của Hội LIRS phát biểu, bà cũng là người trao giải thưởng "Là một người cựu quân nhân, một người dân cử, một người yểm trợ và bảo vệ chương trình người tị nạn, Chris đă mở rộng vòng tay để giúp đỡ những người cần sự giúp đỡ trong cộng đồng của anh, xuyên cả trong nước và trên toàn thế giới."

Bằng tưởng lệ Walk of Courage Award vinh danh một người đã từng là người tị nạn có những hành động thật anh dũng, khích lệ, dấn thân và quyết tâm để "giúp đỡ lại" cho những người khác.

'Tôi rất vui sướng và hãnh diện nhận bằng tưởng lệ nầy, và tôi thấy đây là sự công nhận của một việc rất quan trọng trong việc góp phần của người đã từng là người tị nạn để phát triển cộng đồng trên khắp nước Hoa kỳ chúng ta" đó là lời Chris Phan diễn tả, là một cư dân và là Nghị viện thành phố Garden Grove, CA. "Tôi rất hãnh diện được đến thành phố Baltimore như là tiếng vọng của người tị nạn và ngày mai tôi sẽ đến Quốc Hội để diễn đạt cùng kêu gọi các nhà dân cử trong quốc hội nên yểm trợ và bảo vệ chương trình tị nạn mà nước Hoa Kỳ chúng ta rất hãnh diện với truyền thống là một nước dẫn đầu trên thế giới về sự việc nầy."

Chris Phan đã chạy khỏi sự khó khăn và kềm chế của chế độ Cộng sản trên quê hương mà anh đã được sanh ra ở Việt Nam, khi anh vừa tròn chín tuổi. Anh và gia đình đã định cư tại tiểu bang Indiana. Sau một thời gian, anh đã đâu bằng tiến sĩ luật, trở thành luật sư và anh đã gia nhập vào cơ quan Luật sư của Hải Quân Hoa Kỳ. Khi còn là một sĩ quan hiện dịch trong Hải Quân, anh là cố vấn cho Lực lượng người Nhái Hoa kỳ và đã phục vụ tại chiến trường Iraq. Chris Phan hiện giờ là một vị phụ tá Biện Lý tại quận Cam và anh cũng vừa đắc cử Nghị Viên Hội đồng thành phố Garden Grove, CA trong năm 2012.

Hơn 150 người đã tham dự buổi lễ hôm nay, được tổ chức tại trung tâm thương mại thế giới của thành phố Baltimore. Trong phần quan khách hiện diện có khoảng vài chục người đã từng là người tị nạn đến từ Washington, D.C. và vùng phụ cận, : Maryland, Virginia, New Jersey, và những tiểu bang khác.

Ngày 20 tháng 6, là ngày tị nạn thế giới, Chris Phan và khoảng hơn 25 người đã từng là người tị nạn đã đến thăm quốc hội Hoa Kỳ, đây là ngày mà hội LIRS yểm trợ để đến thăm các vị dân cử. Các bạn ấy đã trình bày cùng kêu gọi các nhà dân cử trong quốc hội nên yểm trợ dự luật bảo vệ những người tị nạn có hiệu quả hơn và cũng để bảo vệ những người kém may mắn và lo sợ bị ngược đãi.

Chris Phan diễn tả :" Thật là một sự kỳ diệu mà nước Hoa kỳ luôn chú trọng về vấn để nhân đạo và lãnh đạo trong việc bảo vệ quyền làm người, điều này đã giúp cho gia đình tôi và những gia đình khác thoát khỏi sự khó khăn và sự ngược đãi."

LIRS được công nhận trên bình diện quốc gia là một hội dẫn đầu trong việc cổ võ và giúp đỡ cho những người tị nạn, chính trị, những trẻ lạc lòai, những người tị nạn ở trong những trại giam, những gia đình bị chia cách trên đường tị nạn và những người không được may mắn, và hỗ trợ những cơ quan thiện nguyện cho người tị nạn xuyên qua hơn 60 cơ quan từ thiện và những cơ quan phục vụ xã hội trên toàn nước Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.