Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 19/6

21/06/201300:00:00(Xem: 11873)
Buổi sáng thứ Bảy khí hậu thật tốt, ấm áp, trời trong xanh thật đẹp. Và, trong không khí ấm áp đó, Liên Hội Cựu Quân Nhân Bắc california đã Đại Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực VNCH 19/6 tại tiền đình quận hạt Santa Clara, 70 W, Hedding, San Jose…Có khoảng 1,000 người đến tham dự, trong số đó phần lớn là cựu quân nhân QLVNCH. Buổi lễ được tổ chức vào lúc 11 giờ 00 sáng ngày 16/6/2013. Trong thành phần khách tham dự người ta ghi nhận có: Linh mục Nguyễn Đình Đệ, cựu Trung tướng Lâm Quang Thi, cựu Đề đốc Trần Văn Chơn, cựu Chuẩn tướng Võ Dinh, cựu Đại tá HQ Trần Thanh Điền, cựu Đại tá KQ Nguyễn Hồng Tuyền, cựu Tr. Tá Đỗ Hữu Nhơn, cựu Tr. Tá Lê Văn Lạc, cựu Tr. Tá Võ Đại, cựu Th.tá Trần Ngãi…và nhiều quân nhấn các cấp thuộc các đơn vị Hải Lục Không Quân VNCH. về phía chính quyền sở tại có Giám sát viên Dave Cortese, Thị trưởng Milpitas Jose Esteves, bà Cindy Chavez cùng đại diện của Ban Đại diện Cộng Đồng, các hội đòan cựu quân nhân, hội Ái hữu đồng hương, và giới truyền thông báo chí Việt ngữ Bắc Cali.

Mở đầu là phần rước quốc kỳ, hiệu kỳ các đơn vị thuộc các quân trường, quân binh chủng tham dự ngày Quân Lực có: Thiếu Sinh Quân, Võ Bị Đà Lạt, Bộ Binh Thủ Đức, Nhảy Dù, Biệt Động Quân, Lực Lượng Đặc Biệt, Không Quân, Hải Quân, Thiết Giáp, Nữ Quân Nhân, Sư đòan 18 BB, Địa Phương Quân, Nghĩa Quân, Pháo Binh, Nha Kỹ Thuật, Thương Phế Binh, Lôi Hổ, Xây Dựng Nông Thôn, Thanh Niên Cờ Vàng v.v. Mỗi một đơn vị đi qua, người giới thiệu chương trình, Pháo thủ Hoàng Uông Lễ, đã đọc tiểu sử quân, binh chủng đó. Cuối cùng là phần rước Quốc Quân Kỳ VNCH. Trong tiếng nhạc Khai Quân Hiệu, toán Quốc Quân Kỳ VNCH do Hội Thiết Giáp và Cựu SNSQ Thủ Đức đảm nhận đi giữa hai hàng quân danh dự dàn chào đưa Quốc và Quân Kỳ vào vị trí hành lễ. Cả rừng người đứng im phăng phắt đón chào quốc kỳ VNCH hùng dũng diễn hành qua. Hùng tráng, uy nghiêm…như gợi lại hình ảnh của ngày Quân Lực tại thủ đô Sài Gòn. Có những đồng hương không cầm được nước mắt.

Tiếp theo là phần chào quốc kỳ Mỹ-Việt và một phút mặc niệm để tưởng nhớ các qưân nhân và đồng bào đã hy sinh vì lý tưởng tự do. Sau đó, Tướng Lâm Quang Thi, tướng Võ Dinh, Đại tá Trần Thanh Điền, ông Nguyễn Thanh Long, Dave Cortese, và TTK Lê Đình Thọ đã lên đặt vòng hoa lên đài tử sĩ. Sau đó, LM Nguyễn Đình Đệ, Tướng Lâm Quang Thi, Tướng Võ Dinh, Đại tá Trần Thanh Điền, Ông Lê Đình Thọ lên dâng hương trước bàn thờ tổ quốc và làm lễ truy điệu các chiến sĩ trận vong.

Ông Lê Đình Thọ, TTK Liên Hội Cựu Quân Nhân Bắc Cali., trưởng BTC đã ngỏ lời chào mừng quan khách. Ông cho biết lý do tổ chức ngày QL/VNCH là nhằm vinh danh, ghi ơn các chiến sĩ QL/VNCH, minh định lập trường Quốc Gia Dân Tộc và yểm trợ sự đấu tranh cho dân chủ tự do nhân quyền của đồng bào quốc nội. Ông tin rằng chế độ bạo tàn CSVN sẽ bị sụp đổ. Ông phát biểu “Liên Hội CQN tổ chức lễ kỷ niệm ngày QL19/6 để tri ân và vinh danh Quân, Cán Chính VNCH đã chiến đấu, đã hy sinh để bảo vệ dân chúng và quốc gia. Ngày QL19/6 là ngày xúc tác giúp Cựu Quân Nhân chúng ta giữ vững tinh thần Quốc gia dân tộc mà quân huy đã ghi: Tổ quốc, Danh dự, Trách nhiệm.

Trách nhiệm của cựu QN là bảo vệ, nêu cao thanh danh QLVNCH, hun đúc lòng yêu nước, duy trì danh xưng những đơn vị Quân Binh Chủng mà Bộ Tổng Tham Mưu VNCH đã có, trước năm 1975; không thêm, không bớt. Chúng ta còn tự hào và duy trì quốc hiệu VNCH thì chúng ta phải giữ nguyên tất cả những gì được thể chế VNCH quy định, kể cả việc tổ chức kỷ niệm ngày QLVNCH hàng năm.
ngay_quan_luc_2013__129__resized
Ngày Quân lực ở San Jose.
Tổ chức lễ kỷ niệm Ngày QLVNCH năm 2013 là thông báo quan trọng, báo cho đồng bào quốc nội biết rằng cộng đồng người Việt hải ngoại và cựu quân nhân VNCH đã và đang hết lòng hỗ trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội. Diễn biến tình hình chính trị quốc nội rất thuận lợi cho toàn dân xuống đường tranh đấu liên tục chống lại Việt cộng tham tàn. Niềm tin của VC vào đảng Cộng sản đã tan rã; mất niềm tin, VC không còn dám hung hãn man rợ giêt người hoặc thủ tiêu các nhà tranh đấu như trước đây, vì cộng đồng người Việt hải ngoại chúng ta đã cùng vận động quốc tế ngăn chận bàn tay Việt cộng đẫm máu đồng bào. Hơn lúc nào hết cựu Quân nhân VNCH chúng ta chung lưng đấu cật yểm trợ thanh niên sinh viên, các phong trào đấu tranh đòi nhân quyền, dân chủ và tự do tại quốc nội. Hơn lúc nào hết cựu Quân nhân chúng ta phải biết nêu cao tinh thần dân tộc, giữ tình huynh đệ chi binh.


Giữ được tình huynh đệ chi binh thì mới cư xử tốt với nhau, mới sống chết có nhau như chúng ta từng chung chiến hào chống kẻ thù chung của dân tộc là tập đoàn CSVN, l à bọn thái thú c ủa Tàu công. Giữ tình huynh đệ chi binh vì cùng chung nòi giống, chung ngôn ngữ, văn hoá, phong tục và cùng tỵ nạn CS. Nếu chúng ta không biết thương yêu nhau, thì thử hỏi, làm sao chúng ta thương được đồng bào mình, thương được dân tộc mình? Đã không thương được đồng bào mình, không thương được dân tộc mình thì chúng ta đừng rêu rao nói chuyện đoàn kết yêu nuớc!

Đất nước chúng ta đang bị Tàu cộng xâm chiếm! Yêu nước thì chúng ta phải sáng suốt, giữ vững lập trường quốc gia dân tộc; đừng để cho đặc vụ của Tàu Cộng và VC xúc xiểm gây tỵ hiềm chia rẽ chúng ta. Chúng ta bị chia rẽ là lỗi tại chúng ta thiếu ý thức quốc gia, dân tộc. Ý thức quốc gia dân tộc ghi rõ ở quân huy, ở trong tâm khảm chúng ta: TỔ QUỐC, TRÁCH NHIỆM, DANH DỰ. Nghiã khí danh dự là biết tự hào dân tộc mà quên đi chút hạnh phúc riêng tư của chính mình dồn cho hạnh phúc chung của dân tộc, vì không có hạnh phúc nào to lớn hơn, cao cả hơn là hạnh phúc của quốc gia dân tộc VN chúng ta. Chính vì mục tiêu này mà chúng ta đã cùng nhau chiến đấu chống lại Cộng sản bạo tàn; đồng đội và đồng bào của chúng ta đã phải hy sinh vì nước vì dân. Chúng ta kính cẩn nghiêng mình chào anh linh những anh hùng đã hy sinh; lễ kỷ niệm Ngày QL VNCH 19/6 năm nay là chúng ta vinh danh và cùng cầu nguyện quý anh linh tử sĩ đã chết cho chính nghĩa QG dân tộc.”

Trong phần phát biểu của mình, Đại Tá Trần Thanh Điền, đã nhắc lại sự hình thành ngày Quân Lực 19/6. Ngày 19/6/1965, QL/VNCH chính thức đứng ra gánh vác trách nhiệm lãnh đạo đất nước trong tình hình khó khăn khi quân của Cộng Sản Bắc Việt giatăng cường độ xâm lấn lãnh thổ VNCH. Ông cho biết QLVNCH đã chiến thắng oanh liệt trong nhiều trận đánh với quân xâm lăng CS. Đặc biệt là trong vụ Tổng Tấn Công của Cộng sản Tết Mậu Thân 1968, QLVNCH đã tiêu diệt hơn 90 % lực lượng Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam, một bộ phận của Cộng sản Bắc Việt. Trận mùa Hè 1972, QLVNCH đã bẻ gãy các cuộc tấn công của Cộng Sản Bắc Việt tại các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên, Kontum, Bình Long, Phước Long... QL/VNCH đã truy kích, tiêu diệt hậu cần cùa VC tại Lào và Campuchia. Năm 1973, vì Hiệp Định Paris 27/1/1973, Hoa Kỳ cắt giãm viện trợ cho Miền Nam VN, vì thế, QL/VNCH lâm vào tình trạng thiếu hụt tiếp liệu, quân trang quân dụng… trong khi đó quân Cộng Sản Bắc Việt được sự yểm trợ của Nga, Tàu đã dẫn đến việc thất thủ vào ngày 30/41975. Kết thúc bài diễn văn trong ngày Quân Lực 3013, cựu ĐT Trần Thanh Điền kêu gọi quân nhân các cấp tiếp tục đoàn kết để xây dựng cộng đồng, tịch cực hổ trợ, tham gia vào các cuộc đấu tranh dân chủ, tự do cho quê nhà. Cựu Trung tướng Lâm Quang Thi, đại diện cho các tướng lãnh phát biểu. Trong bài phát biểu của ông là xác nhận những gì ĐT Điền vừa trình bày. Ông cho rằng QL/VNCH đã chiến đấu rất oai dũng trong cuộc chiến bảo vệ miền Nam VN. Tướng Thi cũng nhận định rằng vào năm 1975, vì QL/VNCH bị bó tay, nên miền Nam bị thất trận. Nhưng QL/VNCH đã để lại nhiều trận đánh ghi vào sử xanh, và xứng đáng được mọi người ngưỡng phục. Tướng Thi cho rằng nhờ cuộc chiến đấu của QLVNCH mà các nước ở Đông Nam Á khỏi bị Cộng Sản thôn tính và giúp cho khối Tự Do chiến thắng cộng sản tại Đông Âu và khiến đế quốc Liên Xô sụp đổ. Sau cùng, tướng Thi kêu gọi mọi người cần phải tích cực đấu tranh với CSVN trên ba mặt trận chính trị, kinh tế và truyền thông hầu mang lại sự vẹn tòan lãnh thổ, tự do và hạnh phúc cho đồng bào.

Ông Giám sát viên Dave Cortese, đại diện quận hạt Santa Clara đã trao quyết nghị Vinh Danh QL/VNCH cho Ban Tổ Chức. Anh Nguyễn Minh Huy, đại diện cho giới trẻ tỏ lòng ghi ơn trước sự chiến đấu và hy sinh của các cha chú đáng kính trong QLVNCH.

Cuối cùng, Liên Hội Cựu Quân Nhân đã đọc Tuyên Cáo nói lên quyết tâm chống chế độ CSVN, lên án hành vi xâm lược của Trung Cộng với sự đồng lõa của bọn lãnh đạo CSVN.

Sau phần nghi lễ là phần văn nghệ giúp vui do Biệt Đòan Văn Nghệ Lam Sơn phụ trách, và biểu diễn võ thuật của võ đường Hùng Vương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.