Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GHPGVNTNHK Đại Hội Thường Niên, Ra Quyết Nghị: Kêu Gọi CSVN Tức Khắc Trả Tự Do Cho Các Nhà Dân Chủ; 180 Tăng, Ni An Cư Kiết Hạ Tại Phật Học Viện Quốc Tế

19/06/201300:00:00(Xem: 7722)
North Hills (Bình Sa)- - Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Hai ngày 17 tháng 6 năm 2013 tại Phật Học Viện Quốc Tế, Thành Phố North Hills, California, Hoa Kỳ, Đại Hội Thường Niên Lần Thứ Nhất Nhiệm Kỳ II của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ đã long trọng khai mạc với sự tham dự của Chư Tôn Trưởng Lão chứng minh, Chư Tôn Trưởng Lão Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni thuộc Hội Đồng Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và Cư Sĩ thành viên Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK.

Lễ khai mạc diễn ra với sự tham dự của gần 200 Chư Tôn Đức Tăng Ni và một số đồng hương Phật tử.

Trên bàn chứng minh, Chủ Tọa nhận thấy có Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Thư Ký Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK; HT. Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK; HT. Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK; HT. Thích Nguyên An, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK, HT. Thích Minh Tuyên, Phó Chủ Tịch Kế Hoạch GHPGVNTH/HK và các vị Tổng Vụ Trưởng và các thành viên trực thuộc

Điều hợp chương trình Đại Hội, Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội PGVNTN/HK
dai_hoi_thuong_nien_p1010155_resized
Hình ảnh trong Đại Hội. (Photo VB)
Sau phần nghi thức khai mạc, HT. Thích Nguyên Siêu đã thông qua chương triình nghị sự và điều lệ đại hội, tiếp theo là Đạo Từ của HT. Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm và sau đó là Diễn Văn khai mạc của HT. Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành. Trong lời mở đầu HT đã tán dương công đức của Ban tổ Chức và Phật Học Viện Quốc Tế đã bỏ nhiều công sức tạo điều kiện thuận lợi để đại hội có điều kiện tổ chức như ngày hôm nay.

Tiếp theo chương trình là phần báo cáo kết qủa hoạt động Phật sự của các Tổng Vụ trong thời gian qua, nêu lên những chướng ngại gặp phải để rút kinh nghiệm va soạn thảò kế hoạch cho những ngày sắp đến, sau phần trình bày của các Tổng Vụ, Đại hội đã thảo luận và góp ý một số vấn đề trong đó có việc cung thỉnh một vị trong các vị Phó Chủ Tịch để soạn thảo kế hoạch cho việc hoằng pháp cũng như cũng cố và phát triển và kiện toàn hạ tầng cơ sở Phật giáo trong những năm tháng tới đây. HT. Tổng Thư Ký đã đúc kết thành qủa đã thực hiện được trong thời gian qua cụ thể một số công tác Phật sự như tổ chức khóa Tu Học Bắc Mỹ, tổ chức Đại Lễ Phật Đản, Họp mặt ngày Về Nguồn và tổ chức An Cư Kiết Hạ...
dai_hoi_thuong_nien_p1010154_resized
Hình ảnh trong Đại Hội. (Photo VB)
Đặt biệt năm nay từ cấp Giáo Hội đến các địa phương đều long trọng tổ chức Đại Lễ kỷ niệm 50 năm Bồ Tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân. Nhân dịp nầy Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, trưởng Ban Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm 50 Năm Bồ Tát Thích Quảng Đức Vị Pháp Thiêu Thân đã làm lễ tác bạch cung thỉnh Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm tham dự buổi lễ.

Sau đó để chuẩn bị cho Đại Lễ Phật Đản năm 2014, Đại Hội đa đồng ý cung thỉnh Hòa Thượng Thích Minh Tuyên làm Trưởng Ban tổ chức và địa điểm tổ chức vẫn là Nam California.
dai_hoi_thuong_nien_p1010153_resized
Hình ảnh trong Đại Hội. (Photo VB)
Đại Hội đã chấm dứt với phần thông qua và tuyên đọc Quyết Nghị 9 điểm, mà trong đó điểm thứ 9 đề cập đến lập trường và chủ trương của Giáo Hội trước tình hình đất nước hiện nay:

“Kêu gọi Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam hủy bỏ điều 4 Hiến Pháp theo Tuyên Cáo ngày 20 tháng 11 năm 1993 của Hòa thượng Thích Huyền Quang, Quyền Viện trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN; và đồng thời kêu gọi nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam trả tự do tức khắc cho những nhà đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền, cũng như các công dân biểu tình ôn hòa để phản đối Cộng sản Trung quốc xâm lấn đất liền, hải đảo thuộc chủ quyền Việt Nam; chấm dứt chính sách khủng bố và kết tội những công dân bày tỏ lòng yêu nước nhằm bảo vệ lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam.”

Hiện tại khóa An Cư Kiết Hạ năm nay cũng đã tổ chức tại Phật Học Viện Quốc Tế với sự tham dự khoảng 180 Chư Tôn Đức tăng Ni, thời gian là 10 ngày kể từ ngày 17 tháng 6 năm 2013.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.