Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

GHPGVNTNHK Đại Hội Thường Niên, Ra Quyết Nghị: Kêu Gọi CSVN Tức Khắc Trả Tự Do Cho Các Nhà Dân Chủ; 180 Tăng, Ni An Cư Kiết Hạ Tại Phật Học Viện Quốc Tế

19/06/201300:00:00(Xem: 8226)
North Hills (Bình Sa)- - Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Hai ngày 17 tháng 6 năm 2013 tại Phật Học Viện Quốc Tế, Thành Phố North Hills, California, Hoa Kỳ, Đại Hội Thường Niên Lần Thứ Nhất Nhiệm Kỳ II của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ đã long trọng khai mạc với sự tham dự của Chư Tôn Trưởng Lão chứng minh, Chư Tôn Trưởng Lão Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni thuộc Hội Đồng Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và Cư Sĩ thành viên Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK.

Lễ khai mạc diễn ra với sự tham dự của gần 200 Chư Tôn Đức Tăng Ni và một số đồng hương Phật tử.

Trên bàn chứng minh, Chủ Tọa nhận thấy có Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Thư Ký Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK; HT. Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK; HT. Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK; HT. Thích Nguyên An, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK, HT. Thích Minh Tuyên, Phó Chủ Tịch Kế Hoạch GHPGVNTH/HK và các vị Tổng Vụ Trưởng và các thành viên trực thuộc

Điều hợp chương trình Đại Hội, Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội PGVNTN/HK
dai_hoi_thuong_nien_p1010155_resized
Hình ảnh trong Đại Hội. (Photo VB)
Sau phần nghi thức khai mạc, HT. Thích Nguyên Siêu đã thông qua chương triình nghị sự và điều lệ đại hội, tiếp theo là Đạo Từ của HT. Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm và sau đó là Diễn Văn khai mạc của HT. Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành. Trong lời mở đầu HT đã tán dương công đức của Ban tổ Chức và Phật Học Viện Quốc Tế đã bỏ nhiều công sức tạo điều kiện thuận lợi để đại hội có điều kiện tổ chức như ngày hôm nay.

Tiếp theo chương trình là phần báo cáo kết qủa hoạt động Phật sự của các Tổng Vụ trong thời gian qua, nêu lên những chướng ngại gặp phải để rút kinh nghiệm va soạn thảò kế hoạch cho những ngày sắp đến, sau phần trình bày của các Tổng Vụ, Đại hội đã thảo luận và góp ý một số vấn đề trong đó có việc cung thỉnh một vị trong các vị Phó Chủ Tịch để soạn thảo kế hoạch cho việc hoằng pháp cũng như cũng cố và phát triển và kiện toàn hạ tầng cơ sở Phật giáo trong những năm tháng tới đây. HT. Tổng Thư Ký đã đúc kết thành qủa đã thực hiện được trong thời gian qua cụ thể một số công tác Phật sự như tổ chức khóa Tu Học Bắc Mỹ, tổ chức Đại Lễ Phật Đản, Họp mặt ngày Về Nguồn và tổ chức An Cư Kiết Hạ...
dai_hoi_thuong_nien_p1010154_resized
Hình ảnh trong Đại Hội. (Photo VB)
Đặt biệt năm nay từ cấp Giáo Hội đến các địa phương đều long trọng tổ chức Đại Lễ kỷ niệm 50 năm Bồ Tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân. Nhân dịp nầy Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, trưởng Ban Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm 50 Năm Bồ Tát Thích Quảng Đức Vị Pháp Thiêu Thân đã làm lễ tác bạch cung thỉnh Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm tham dự buổi lễ.

Sau đó để chuẩn bị cho Đại Lễ Phật Đản năm 2014, Đại Hội đa đồng ý cung thỉnh Hòa Thượng Thích Minh Tuyên làm Trưởng Ban tổ chức và địa điểm tổ chức vẫn là Nam California.
dai_hoi_thuong_nien_p1010153_resized
Hình ảnh trong Đại Hội. (Photo VB)
Đại Hội đã chấm dứt với phần thông qua và tuyên đọc Quyết Nghị 9 điểm, mà trong đó điểm thứ 9 đề cập đến lập trường và chủ trương của Giáo Hội trước tình hình đất nước hiện nay:

“Kêu gọi Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam hủy bỏ điều 4 Hiến Pháp theo Tuyên Cáo ngày 20 tháng 11 năm 1993 của Hòa thượng Thích Huyền Quang, Quyền Viện trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN; và đồng thời kêu gọi nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam trả tự do tức khắc cho những nhà đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền, cũng như các công dân biểu tình ôn hòa để phản đối Cộng sản Trung quốc xâm lấn đất liền, hải đảo thuộc chủ quyền Việt Nam; chấm dứt chính sách khủng bố và kết tội những công dân bày tỏ lòng yêu nước nhằm bảo vệ lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam.”

Hiện tại khóa An Cư Kiết Hạ năm nay cũng đã tổ chức tại Phật Học Viện Quốc Tế với sự tham dự khoảng 180 Chư Tôn Đức tăng Ni, thời gian là 10 ngày kể từ ngày 17 tháng 6 năm 2013.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.