Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GHPGVNTNHK Đại Hội Thường Niên, Ra Quyết Nghị: Kêu Gọi CSVN Tức Khắc Trả Tự Do Cho Các Nhà Dân Chủ; 180 Tăng, Ni An Cư Kiết Hạ Tại Phật Học Viện Quốc Tế

19/06/201300:00:00(Xem: 7817)
North Hills (Bình Sa)- - Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Hai ngày 17 tháng 6 năm 2013 tại Phật Học Viện Quốc Tế, Thành Phố North Hills, California, Hoa Kỳ, Đại Hội Thường Niên Lần Thứ Nhất Nhiệm Kỳ II của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ đã long trọng khai mạc với sự tham dự của Chư Tôn Trưởng Lão chứng minh, Chư Tôn Trưởng Lão Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni thuộc Hội Đồng Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và Cư Sĩ thành viên Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK.

Lễ khai mạc diễn ra với sự tham dự của gần 200 Chư Tôn Đức Tăng Ni và một số đồng hương Phật tử.

Trên bàn chứng minh, Chủ Tọa nhận thấy có Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Thư Ký Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK; HT. Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK; HT. Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK; HT. Thích Nguyên An, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK, HT. Thích Minh Tuyên, Phó Chủ Tịch Kế Hoạch GHPGVNTH/HK và các vị Tổng Vụ Trưởng và các thành viên trực thuộc

Điều hợp chương trình Đại Hội, Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội PGVNTN/HK
dai_hoi_thuong_nien_p1010155_resized
Hình ảnh trong Đại Hội. (Photo VB)
Sau phần nghi thức khai mạc, HT. Thích Nguyên Siêu đã thông qua chương triình nghị sự và điều lệ đại hội, tiếp theo là Đạo Từ của HT. Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm và sau đó là Diễn Văn khai mạc của HT. Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành. Trong lời mở đầu HT đã tán dương công đức của Ban tổ Chức và Phật Học Viện Quốc Tế đã bỏ nhiều công sức tạo điều kiện thuận lợi để đại hội có điều kiện tổ chức như ngày hôm nay.

Tiếp theo chương trình là phần báo cáo kết qủa hoạt động Phật sự của các Tổng Vụ trong thời gian qua, nêu lên những chướng ngại gặp phải để rút kinh nghiệm va soạn thảò kế hoạch cho những ngày sắp đến, sau phần trình bày của các Tổng Vụ, Đại hội đã thảo luận và góp ý một số vấn đề trong đó có việc cung thỉnh một vị trong các vị Phó Chủ Tịch để soạn thảo kế hoạch cho việc hoằng pháp cũng như cũng cố và phát triển và kiện toàn hạ tầng cơ sở Phật giáo trong những năm tháng tới đây. HT. Tổng Thư Ký đã đúc kết thành qủa đã thực hiện được trong thời gian qua cụ thể một số công tác Phật sự như tổ chức khóa Tu Học Bắc Mỹ, tổ chức Đại Lễ Phật Đản, Họp mặt ngày Về Nguồn và tổ chức An Cư Kiết Hạ...
dai_hoi_thuong_nien_p1010154_resized
Hình ảnh trong Đại Hội. (Photo VB)
Đặt biệt năm nay từ cấp Giáo Hội đến các địa phương đều long trọng tổ chức Đại Lễ kỷ niệm 50 năm Bồ Tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân. Nhân dịp nầy Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, trưởng Ban Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm 50 Năm Bồ Tát Thích Quảng Đức Vị Pháp Thiêu Thân đã làm lễ tác bạch cung thỉnh Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm tham dự buổi lễ.

Sau đó để chuẩn bị cho Đại Lễ Phật Đản năm 2014, Đại Hội đa đồng ý cung thỉnh Hòa Thượng Thích Minh Tuyên làm Trưởng Ban tổ chức và địa điểm tổ chức vẫn là Nam California.
dai_hoi_thuong_nien_p1010153_resized
Hình ảnh trong Đại Hội. (Photo VB)
Đại Hội đã chấm dứt với phần thông qua và tuyên đọc Quyết Nghị 9 điểm, mà trong đó điểm thứ 9 đề cập đến lập trường và chủ trương của Giáo Hội trước tình hình đất nước hiện nay:

“Kêu gọi Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam hủy bỏ điều 4 Hiến Pháp theo Tuyên Cáo ngày 20 tháng 11 năm 1993 của Hòa thượng Thích Huyền Quang, Quyền Viện trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN; và đồng thời kêu gọi nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam trả tự do tức khắc cho những nhà đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền, cũng như các công dân biểu tình ôn hòa để phản đối Cộng sản Trung quốc xâm lấn đất liền, hải đảo thuộc chủ quyền Việt Nam; chấm dứt chính sách khủng bố và kết tội những công dân bày tỏ lòng yêu nước nhằm bảo vệ lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam.”

Hiện tại khóa An Cư Kiết Hạ năm nay cũng đã tổ chức tại Phật Học Viện Quốc Tế với sự tham dự khoảng 180 Chư Tôn Đức tăng Ni, thời gian là 10 ngày kể từ ngày 17 tháng 6 năm 2013.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.