Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam Tổ Chức Nhiều Cuộc Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 19-6: Tri Ân, Vinh Danh Người Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa

19/06/201300:00:00(Xem: 8275)
Westminster (Bình Sa) Liên Hội Cựu Chiến Sĩ cùng các hội đoàn thuộc các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Nam California đã long trọng tổ chức kỷ niệm ngày Quân Lực 19 tháng 6.

Lễ truy điệu diễn ra vào lúc 7 giờ tối Thứ Bảy ngày 15 tháng 6 năm 2013 tại khuôn viên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, hàng trăm quân nhân với quân phục thuộc các quân binh chủng và đồng hương tham dự, các cựu quân nhân trong quân phục đã hiện diện trong hàng rào danh dự để đón Hải Quân Trung Tá Nguyễn Văn Hoa vị Chủ Tọa buổi lể. Quan khách nhận thấy có Hội Đồng Liên Tôn, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK; HT. Thích Giác Sĩ Viện Chủ Tịnh Xá Giác Lý; Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa; Dân Biểu Tiểu Bang Travis Allen; Anh Lý Vĩnh Phong, đại diện Dân Biểu Alan Lowenthal; Ông Tạ Đức Trí Thị Trưởng Thành Phố Westminster; Phó Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley, Ông Michael Võ; Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Chris Phan; Chiến Hữu Võ Đại Tôn, Chủ Tịch Liên Minh Quang Phục Việt Nam đến từ Úc Châu; Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí...
ky_niem_ngay_quan_lucp1010126_resized
Hình ảnh trong các lễ kỷ niệm Ngày Quân Lực VNCH 19-6.
Trước tượng đài một bàn thờ tổ quốc với di ảnh của các vị Tướng đã tuẫn tiết, trên bàn thờ khói nhang nghi ngút thật trang nghiêm.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Sau đó Ông Phan Ngọc Lượng Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy vị quan khách, chiến hữu và đồng hương đã đến tỏ lòng tưởng niệm đến những chiến sĩ, quân dân cán chính đã vị quốc vong thân, tiếp theo phần nghi thức đặt quân kỳ rủ do các cựu Thiếu Sinh Quân thực hiện theo lễ nghi quân cách do vị Chủ tọa Hải QuânTrung Tá Nguyễn Văn Hoa chủ lễ, trong không khí trang nghiêm đã làm xúc động những người tham dự, tiếp theo là lễ đăt vòng hoa do các đơn vị từ từ tiến lên lễ đài, sau đó lời cầu nguyện của Hội Đồng Liên Tôn và qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, tiếp theo qúy vị quan khách, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể lần lượt lên niệm hương.
ky_niem_ngay_quan_luc_p1010119_resized
Hình ảnh trong các lễ kỷ niệm Ngày Quân Lực VNCH 19-6.
Sang ngày Chủ Nhật 16 tháng 6 năm 2013 Lễ Vinh Danh cũng đã được tổ chức vào lúc 10:30 sáng tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ với sự tham dự của qúy vị quan khách, qúy vị dân cử, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể và các cựu quân nhân thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương.

Sau lời chào mừng và cảm ơn của Ban tổ chức, vị chủ tọa Hải Quân Trung Tá Nguyễn Văn Hoa lên đọc diễn văn khai mạc, trong phần diễn văn Ông đã nhắc lại những chiến công hiển hách của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã một thời làm cho cộng quân khiếp vía, ông cũng nhấn mạnh đến những sự kiện đã làm cho chúng ta phải gánh chịu do những áp lực của đồng minh thời bay giờ, trong bài diễn văn dài ông đã minh chứng một số sự kiện lịch sử có liên quan đến tinh thần chiến đấu của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Ông cho biết: "Lễ kỷ niệm 19 tháng 6 với mục đích thành kính tưởng niệm và tri ơn các anh hùng tử sĩ vị quốc vong thân, vinh danh các anh thương phế binh, quân dân cán chính đã chiến đấu và hy sinh một phần thân thể để bảo vệ lý tưởng tự do, ông cũng kêu gọi kết hợp các giới trẻ, thành phần hậu duệ để tiếp nối con đường đấu tranh cho tự do dân chủ tại quê nhà…" Tiếp tục chương trình là phần phát biểu của qúy vị dân cử cũng như quan khách, xen lẫn chương trình có phần phụ diễn văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm và các nghệ sĩ thân hữu trình diễn.
ky_niem_ngay_quan_luc_p1010090_resized
Hình ảnh trong các lễ kỷ niệm Ngày Quân Lực VNCH 19-6.
Song song với chương trình kỷ niệm ngày Quân Lực 19-6.

Tại Thư Viện Việt Nam vào tối Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2013, Biệt Đội Văn Nghệ Trung Ương cùng Thư Viện Việt Nam đã tổ chức đêm văn nghệ kỷ niệm ngày Quân Lực, tại đây hội trường không còn chổ đứng vì số anh em cựu quân nhân và đồng hương đến qúa đông.

Trong dịp nầy Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, phối hợp cùng các đoàn thể trẻ tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm quốc kỳ Việt Nam (cờ vàng 3 sọc đỏ) trước khu Thương Xá Phước Lộc Thọ, sau đó một đoàn xe cắm cờ vàng và cờ Hoa Kỳ đã tổ chức diễn hành rước cờ xuất phát từ bải cỏ đến Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ để tham dự lễ vinh danh Quân Lực ngày 19 tháng 6.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.