Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam Tổ Chức Nhiều Cuộc Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 19-6: Tri Ân, Vinh Danh Người Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa

19/06/201300:00:00(Xem: 8338)
Westminster (Bình Sa) Liên Hội Cựu Chiến Sĩ cùng các hội đoàn thuộc các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Nam California đã long trọng tổ chức kỷ niệm ngày Quân Lực 19 tháng 6.

Lễ truy điệu diễn ra vào lúc 7 giờ tối Thứ Bảy ngày 15 tháng 6 năm 2013 tại khuôn viên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, hàng trăm quân nhân với quân phục thuộc các quân binh chủng và đồng hương tham dự, các cựu quân nhân trong quân phục đã hiện diện trong hàng rào danh dự để đón Hải Quân Trung Tá Nguyễn Văn Hoa vị Chủ Tọa buổi lể. Quan khách nhận thấy có Hội Đồng Liên Tôn, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK; HT. Thích Giác Sĩ Viện Chủ Tịnh Xá Giác Lý; Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa; Dân Biểu Tiểu Bang Travis Allen; Anh Lý Vĩnh Phong, đại diện Dân Biểu Alan Lowenthal; Ông Tạ Đức Trí Thị Trưởng Thành Phố Westminster; Phó Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley, Ông Michael Võ; Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Chris Phan; Chiến Hữu Võ Đại Tôn, Chủ Tịch Liên Minh Quang Phục Việt Nam đến từ Úc Châu; Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí...
ky_niem_ngay_quan_lucp1010126_resized
Hình ảnh trong các lễ kỷ niệm Ngày Quân Lực VNCH 19-6.
Trước tượng đài một bàn thờ tổ quốc với di ảnh của các vị Tướng đã tuẫn tiết, trên bàn thờ khói nhang nghi ngút thật trang nghiêm.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Sau đó Ông Phan Ngọc Lượng Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy vị quan khách, chiến hữu và đồng hương đã đến tỏ lòng tưởng niệm đến những chiến sĩ, quân dân cán chính đã vị quốc vong thân, tiếp theo phần nghi thức đặt quân kỳ rủ do các cựu Thiếu Sinh Quân thực hiện theo lễ nghi quân cách do vị Chủ tọa Hải QuânTrung Tá Nguyễn Văn Hoa chủ lễ, trong không khí trang nghiêm đã làm xúc động những người tham dự, tiếp theo là lễ đăt vòng hoa do các đơn vị từ từ tiến lên lễ đài, sau đó lời cầu nguyện của Hội Đồng Liên Tôn và qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, tiếp theo qúy vị quan khách, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể lần lượt lên niệm hương.
ky_niem_ngay_quan_luc_p1010119_resized
Hình ảnh trong các lễ kỷ niệm Ngày Quân Lực VNCH 19-6.
Sang ngày Chủ Nhật 16 tháng 6 năm 2013 Lễ Vinh Danh cũng đã được tổ chức vào lúc 10:30 sáng tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ với sự tham dự của qúy vị quan khách, qúy vị dân cử, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể và các cựu quân nhân thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương.

Sau lời chào mừng và cảm ơn của Ban tổ chức, vị chủ tọa Hải Quân Trung Tá Nguyễn Văn Hoa lên đọc diễn văn khai mạc, trong phần diễn văn Ông đã nhắc lại những chiến công hiển hách của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã một thời làm cho cộng quân khiếp vía, ông cũng nhấn mạnh đến những sự kiện đã làm cho chúng ta phải gánh chịu do những áp lực của đồng minh thời bay giờ, trong bài diễn văn dài ông đã minh chứng một số sự kiện lịch sử có liên quan đến tinh thần chiến đấu của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Ông cho biết: "Lễ kỷ niệm 19 tháng 6 với mục đích thành kính tưởng niệm và tri ơn các anh hùng tử sĩ vị quốc vong thân, vinh danh các anh thương phế binh, quân dân cán chính đã chiến đấu và hy sinh một phần thân thể để bảo vệ lý tưởng tự do, ông cũng kêu gọi kết hợp các giới trẻ, thành phần hậu duệ để tiếp nối con đường đấu tranh cho tự do dân chủ tại quê nhà…" Tiếp tục chương trình là phần phát biểu của qúy vị dân cử cũng như quan khách, xen lẫn chương trình có phần phụ diễn văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm và các nghệ sĩ thân hữu trình diễn.
ky_niem_ngay_quan_luc_p1010090_resized
Hình ảnh trong các lễ kỷ niệm Ngày Quân Lực VNCH 19-6.
Song song với chương trình kỷ niệm ngày Quân Lực 19-6.

Tại Thư Viện Việt Nam vào tối Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2013, Biệt Đội Văn Nghệ Trung Ương cùng Thư Viện Việt Nam đã tổ chức đêm văn nghệ kỷ niệm ngày Quân Lực, tại đây hội trường không còn chổ đứng vì số anh em cựu quân nhân và đồng hương đến qúa đông.

Trong dịp nầy Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, phối hợp cùng các đoàn thể trẻ tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm quốc kỳ Việt Nam (cờ vàng 3 sọc đỏ) trước khu Thương Xá Phước Lộc Thọ, sau đó một đoàn xe cắm cờ vàng và cờ Hoa Kỳ đã tổ chức diễn hành rước cờ xuất phát từ bải cỏ đến Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ để tham dự lễ vinh danh Quân Lực ngày 19 tháng 6.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.