Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Quận Cam Tổ Chức Nhiều Cuộc Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 19-6: Tri Ân, Vinh Danh Người Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa

19/06/201300:00:00(Xem: 8798)
Westminster (Bình Sa) Liên Hội Cựu Chiến Sĩ cùng các hội đoàn thuộc các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Nam California đã long trọng tổ chức kỷ niệm ngày Quân Lực 19 tháng 6.

Lễ truy điệu diễn ra vào lúc 7 giờ tối Thứ Bảy ngày 15 tháng 6 năm 2013 tại khuôn viên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, hàng trăm quân nhân với quân phục thuộc các quân binh chủng và đồng hương tham dự, các cựu quân nhân trong quân phục đã hiện diện trong hàng rào danh dự để đón Hải Quân Trung Tá Nguyễn Văn Hoa vị Chủ Tọa buổi lể. Quan khách nhận thấy có Hội Đồng Liên Tôn, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK; HT. Thích Giác Sĩ Viện Chủ Tịnh Xá Giác Lý; Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa; Dân Biểu Tiểu Bang Travis Allen; Anh Lý Vĩnh Phong, đại diện Dân Biểu Alan Lowenthal; Ông Tạ Đức Trí Thị Trưởng Thành Phố Westminster; Phó Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley, Ông Michael Võ; Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Chris Phan; Chiến Hữu Võ Đại Tôn, Chủ Tịch Liên Minh Quang Phục Việt Nam đến từ Úc Châu; Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí...
ky_niem_ngay_quan_lucp1010126_resized
Hình ảnh trong các lễ kỷ niệm Ngày Quân Lực VNCH 19-6.
Trước tượng đài một bàn thờ tổ quốc với di ảnh của các vị Tướng đã tuẫn tiết, trên bàn thờ khói nhang nghi ngút thật trang nghiêm.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Sau đó Ông Phan Ngọc Lượng Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy vị quan khách, chiến hữu và đồng hương đã đến tỏ lòng tưởng niệm đến những chiến sĩ, quân dân cán chính đã vị quốc vong thân, tiếp theo phần nghi thức đặt quân kỳ rủ do các cựu Thiếu Sinh Quân thực hiện theo lễ nghi quân cách do vị Chủ tọa Hải QuânTrung Tá Nguyễn Văn Hoa chủ lễ, trong không khí trang nghiêm đã làm xúc động những người tham dự, tiếp theo là lễ đăt vòng hoa do các đơn vị từ từ tiến lên lễ đài, sau đó lời cầu nguyện của Hội Đồng Liên Tôn và qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, tiếp theo qúy vị quan khách, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể lần lượt lên niệm hương.
ky_niem_ngay_quan_luc_p1010119_resized
Hình ảnh trong các lễ kỷ niệm Ngày Quân Lực VNCH 19-6.
Sang ngày Chủ Nhật 16 tháng 6 năm 2013 Lễ Vinh Danh cũng đã được tổ chức vào lúc 10:30 sáng tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ với sự tham dự của qúy vị quan khách, qúy vị dân cử, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể và các cựu quân nhân thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương.

Sau lời chào mừng và cảm ơn của Ban tổ chức, vị chủ tọa Hải Quân Trung Tá Nguyễn Văn Hoa lên đọc diễn văn khai mạc, trong phần diễn văn Ông đã nhắc lại những chiến công hiển hách của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã một thời làm cho cộng quân khiếp vía, ông cũng nhấn mạnh đến những sự kiện đã làm cho chúng ta phải gánh chịu do những áp lực của đồng minh thời bay giờ, trong bài diễn văn dài ông đã minh chứng một số sự kiện lịch sử có liên quan đến tinh thần chiến đấu của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Ông cho biết: "Lễ kỷ niệm 19 tháng 6 với mục đích thành kính tưởng niệm và tri ơn các anh hùng tử sĩ vị quốc vong thân, vinh danh các anh thương phế binh, quân dân cán chính đã chiến đấu và hy sinh một phần thân thể để bảo vệ lý tưởng tự do, ông cũng kêu gọi kết hợp các giới trẻ, thành phần hậu duệ để tiếp nối con đường đấu tranh cho tự do dân chủ tại quê nhà…" Tiếp tục chương trình là phần phát biểu của qúy vị dân cử cũng như quan khách, xen lẫn chương trình có phần phụ diễn văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm và các nghệ sĩ thân hữu trình diễn.
ky_niem_ngay_quan_luc_p1010090_resized
Hình ảnh trong các lễ kỷ niệm Ngày Quân Lực VNCH 19-6.
Song song với chương trình kỷ niệm ngày Quân Lực 19-6.

Tại Thư Viện Việt Nam vào tối Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2013, Biệt Đội Văn Nghệ Trung Ương cùng Thư Viện Việt Nam đã tổ chức đêm văn nghệ kỷ niệm ngày Quân Lực, tại đây hội trường không còn chổ đứng vì số anh em cựu quân nhân và đồng hương đến qúa đông.

Trong dịp nầy Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, phối hợp cùng các đoàn thể trẻ tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm quốc kỳ Việt Nam (cờ vàng 3 sọc đỏ) trước khu Thương Xá Phước Lộc Thọ, sau đó một đoàn xe cắm cờ vàng và cờ Hoa Kỳ đã tổ chức diễn hành rước cờ xuất phát từ bải cỏ đến Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ để tham dự lễ vinh danh Quân Lực ngày 19 tháng 6.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.