Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công Tố Ray: Xét Tội Clinton Không Vì Phe Đảng

30/08/200000:00:00(Xem: 4146)
WASHINGTON (AP) - Cho rằng cả nước đã mỏi mệt về vụ Monica Lewinsky, hôm thứ ba 29-8 công tố độc lập Robert Ray viết một bài “trả lời xã luận” đăng trên The Washington Post, nói quyết định của ông thành lập một đại bồi thẩm đoàn mới xét những tội trạng của Tổng Thống Clinton không có tính cách phe đảng và chỉ làm để đưa vụ này mau đến kết thúc.

Ray nói việc lập bồi thẩm đoàn “ngay bây giờ hơn là để sau” đã được thực hiện là nhằm tránh cho vấn đề khỏi treo trên đầu Tổng Thống kế tiếp. Ông nói “Đợi thêm sẽ khiến tôi không thể giải quyết vụ này mau lẹ sau khi Tổng Thống rời khỏi chức vụ, điều tôi đã hứa sẽ làm”.

Tin tức về đại bồi thẩm đoàn mới này đã được thông tấn AP loan tin đầu tiên 2 tuần trước, vào đúng ngày Phó Tổng Thống Al Gore đọc diễn văn chấp nhận ra tranh cử Tổng Thống. Việc này khiến Dân Chủ than phiền động cơ của Ray là chính trị trong mùa tranh cử. Đại bồi thẩm đoàn đã được thành lập ngày 11-7.

Lúc đó Ray đã tuyên bố sự thẩm lậu là một thất bại trong cuộc điều tra của ông. Trong bài trả lời xã luận, ông nói văn phòng ông đã bị lên án về vụ thẩm lậu, nhưng sau được biết đó là một thẩm phán do Dân Chủ bổ nhiệm đã tiết lộ.

Ray viết: “Nhiều người kết luận vội vã đã nhận thấy là lầm và đã xét lại tư cách văn phòng của tôi, điều tôi rất cám ơn”.

Ray nói ông sẽ trung thành với lời thề nguyện là thi hành nhiệm vụ của ông, quyết định một cách có trách nhiệm và công bằng xem Clinton có man khai hữu thệ không hay có phạm tội nào khác không. Quyết định đó sẽ không liên hệ gì đến vấn đề phe đảng. Ông cũng nói hiện chưa có quyết định nào về việc yêu cầu đại bồi thẩm đàon đưa ra phán quyết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một thế hệ cách mạng Cuba là người đã chiếm lấy quyền hành hơn 60 năm về trước, thách thức trực tiếp với Hoa Kỳ và sau đó đẩy Washington và Moscow tới bờ vực chiến tranh nguyên tử, tuyên bố rút khỏi sân khấu chính trị Cuba, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố ý định đề cử 9 nhà ngoại giao làm đại sứ hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021, đánh dấu sự chọn lựa đầu tiên về phái bộ ngoại quốc kể từ khi ông nhậm chức, theo CNN tường thuật.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt Nga để phản ứng với điều mà nước này nói là các cuộc tấn công mạng và các hành động thù nghịch khác, theo bản tin BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021. Các biện pháp, nhắm vào hàng chục thể nhân và viên chức Nga, nhằm mục đích ngăn chận “các hoạt động ngoại quốc gây thiệt hại của Nga,” theo Bạch Ốc cho biết.
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.