Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi Văn Nghệ Chào Mừng Ngày Quân Lực Đầy Chất Lính

18/06/201300:00:00(Xem: 9493)
Chiều thứ Sáu 14 tháng 6 năm 2013, khí hậu miền Nam California tự nhiên nhẹ hẳn xuống, mát mẻ hẳn, không như những ngày trước, nhiệt độ lên cao làm mồ hôi nhễ nhại. Những người mặc quân phục Việt Nam Cộng Hòa đang tiến vào nhà hàng Seafood Place trên đường Brookhurst thuộc thành phố Garden Grove để tham dự đêm Văn Nghệ chào mừng ngày Quân Lực cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Nhưng cảm xúc của những người lính đột ngột tăng lên một cách bất ngờ khi đến trước khu triển lãm quân trang, quân dụng cũ được thực hiện trước cửa nhà hàng, công trình của chiến hữu Vũ Hưng, trưởng ban tổ chức đêm văn nghệ đặc biệt này.

Bên cạnh hai lá đại kỳ phất phới tung bay trên hai chiếc xe díp, là bốn hình tượng của bốn quân nhân thuộc Hải, Lục, Không, Quân cao bằng người thật, đứng trước những ba lô, túi xách, quân trang, quân dụng của lính được xếp ngay ngắn thành hàng. Những vật dụng thân thiết của lính ngày ấy làm cho biết bao trái tim Lính lại đột nhiên đập rộn ràng. Bước vào trong nhà hàng, lại một rừng cờ chào đón. Trên cao, khắp ba phía tường là dẫy hiệu kỳ của hầu như mọi binh chủng, Biệt động Quân, Không Quân, Hải Quân, Trường Bộ Binh, Thiết Giáp, Thủy Quân Lục Chiến, Quân Nhu, Quân Cụ, các Sư Đoàn… Những lá cờ thân yêu năm xưa ấy vẫn nhẹ nhàng nhắc nhở về những chiến công anh hùng của một lực lượng quân đội mà một vị Tướng 3 sao, Tư Lệnh Nhẩy Dù của Hoa Kỳ, trong một dịp diễn hành tại Hoa Thịnh Đốn, đã phát biểu: “Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa chiến đấu như Sư Tử! Họ thiện chiến không thua bất cứ quân đội thiện chiến nào trên thế giới!”

Sự thực, không một chút khoe mẽ, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa chính là những chiến sĩ anh dũng nhất của mọi thời đại, vì nhiều lý do, mà điều chính yếu là một quân đội còn non trẻ mà đã phải đương đầu với một cuộc xâm lăng do tập thể Cộng Sản Quốc Tế chỉ đạo. Sau khi ký kết Hiệp Định Genève năm 1954, mãi cho tới 26 tháng 10 năm 1955, quân đội Việt Nam mới chính thức nhận lại quyền chỉ huy từ tay người Pháp. Cũng ngày đó, Bộ Tham Mưu Hỗn Hợp Việt Pháp mới được đổi tên thành Bộ Tổng Tham Mưu Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa cùng với các Bộ Tư Lệnh Quân Đoàn, Sư Đoàn, Lữ Đoàn Thủy Quân Lục Chiến, Liên Đoàn Nhẩy Dù, (các đơn vị Tổng Trừ Bị)… Hải Quân, Không Quân… cũng mới được thành lập dưới sự chỉ huy hoàn toàn của người Việt Nam. Từ đó, Quân Lực VNCH đã phải thực hiện nhiều nhiệm vụ: Vừa chiến đấu chống bọn xâm lược, chiến đấu chống lại chủ nghĩa Cộng Sản toan tính đỏ hóa toàn thế giới, vừa xây dựng, tái bình định lãnh thổ, và củng cố an ninh diện địa cũng như củng cố an ninh cho các thôn xóm xa xôi, hẻo lánh. Ngoài ra, Quân Đội còn có nhiệm vụ tiếp tay với dân chúng để xây dựng làng xã, dựng nhà, lợp mái, đào giếng, huấn luyện vệ sinh cho dân chúng. Trong chiến đấu, người lính luôn tâm niệm phải bảo vệ dân chúng bằng tất cả mọi giá, không kể hy sinh tính mạng mình. Do đó, đôi khi, vì nhiệm vụ bảo vệ đó, mà nhiều đơn vị đã thiệt hại đáng kể. Nhưng để bù lại, “tình quân dân như cá với nước”, ở đâu có lính Cộng Hòa, ở đó có tình yêu của dân chúng. Lính đi đâu, dân theo tới đó. Cho nên, tháng Tư đau buồn năm đó, cũng một phần vị sợ dân chúng bị kẹt giữa hai lằn đạn, mà quân đội Cộng Hòa phải buông súng, không dám chiến đấu tiếp.

quan_luc_bai_chu_tat_tien_5_resized
Văn nghệ Ngày Quân Lực VNCH.
Do đó, ngày kỷ niệm Quân Lực 19-6 không phải là ngày kỷ niệm thành lập Quân Đội mà là ngày chứng tỏ sự vững mạnh của Quân Đội trên khắp chiến trường với các trận đánh oai hùng đáng ghi vào sử sách. Năm nay, cũng tiếp nối truyền thống chào mừng ngày Quân Lực, mà đêm Văn Nghệ được tổ chức tại nhà hàng Seafood Place, chất đầy tình lính. Không có diễn văn, chỉ có lời chào mừng của Ban Tổ Chức và các bài hát về Lính cũng như các bài hát được sáng tác trong thời Cộng Hòa. Các ca sĩ chuyên nghiệp như Carol Kim, với giọng ca nồng nàn cao vút của thời xưa ấy, vẫn làm rung động bao trái tim lính với gần 10 bài ca liên tiếp mạnh mẽ, không ngừng nghỉ. Giọng ca của Lệ Hoa ngọt ngào, trầm ấm như quyện với các lá cờ thân yêu, đem lại những giây phút ấm áp. Các ca sĩ chuyên nghiệp khác cũng như các giọng ca của lính, cây nhà lá vườn cũng trìu mến không kém làm cho đêm văn nghệ Lính như quấn quit thân mật với nhau hơn. Đặc biệt nhất là các tà áo vàng, mầu cờ Tổ Quốc của các cựu nữ sinh, các phu nhân của lính bay lượn dịu dàng trong ánh sáng và sự phản chiếu của hàng trăm lá cờ rực rỡ đã đem lại cho đêm văn nghệ đặc biệt này một không gian và thời gian không thể nào quên trong tâm thức của mọi người tham dự. Trên hết, là một chương trình bất ngờ, hai tuyển tập “Tiếng Nói Bất Khuất Từ Việt Nam” 1 và 2, đã được trao đến tận tay các chiến sĩ để nhận lại những món quà tình nghĩa, gửi về cho Hai người chiến sĩ trẻ Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha, đang chiến đấu vô cùng vất vả tại quê nhà, hầu bảo vệ giang sơn Tổ Quốc yêu quý đang bị bán cho Trung Cộng qua những tay lãnh đạo phản quốc, bán nước hại dân, Cộng Sản Việt Nam.

Chu Tất Tiến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.