Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Quốc Hội Cali Thông Qua Ngân Sách Tiểu Bang 2013-14

18/06/201300:00:00(Xem: 7891)
(Sacramento) - Vào cuối tuần qua, ngày 15 tháng 6 năm 2013, Quốc Hội đã chấp thuận ngân sách tiểu bang cho năm tài chính tiểu bang năm 2013-14. Ngân sách này sẽ cung cấp tài chính cho giáo dục, sự tăng trưởng của chăm sóc y tế, và trợ giúp học phí cho những học sinh ở tầng lớp trung lưu.

"Tôi rất hài lòng vì chúng tôi đã cùng có thể làm việc để dự thảo đúng lúc nguồn ngân sách cân bằng, để đầu tư vào những trường công lập của chúng ta, mở rộng việc bảo hiểm sức khỏe, tiếp cận và tích cực trả bớt nợ của tiểu bang California," theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

Tiểu bang đã đương đầu với sự thiếu hụt ngân sách tới 25.4 tỉ vào năm tài chính 2011-12 và thiếu hụt 9.2 tỉ đô la trong năm tài chính 2012-13. Sau những năm khó khăn cắt giảm ngân sách, Quốc Hội đã loại bỏ được tình trạng thâm hụt ngân sách và đã có dự án cho con số thặng dư ngân sách vào năm 2014-15.

Yếu tố quan trọng của ngân sách là việc thông qua một đạo luật để cải tổ việc tài trợ giáo dục được phân bổ cho các trường công lập của tiểu bang California. Kế hoạch mới, có tên là "Local Control Funding Formula", sẽ là chiến lược những quỹ tài trợ thêm nhắm trực tiếp đến những khu vực có nhiều học sinh cần đến quỹ này nhất trong tiểu bang Califorrnia.

"Những phiếu bầu ngày hôm nay là những tin tuyệt vời cho những sinh viên thuộc địa hạt thứ 34,"theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. "Đó là trách nhiệm của tiểu bang chúng ta và ưu tiên cung cấp một cơ hội cho tất cả cư dân California để nhận được một nền giáo dục có chất lượng. Nền giáo dục cho tuổi trẻ của chúng ta sẽ sửa soạn cho họ bổ sung vào lực lượng lao động đầy cạnh tranh và sẽ trợ giúp cao nhất cho việc tăng trưởng nền kinh tế của tiểu bang California," Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói thêm.

Quốc Hội cũng đã chấp thuận một đạo luật quan trọng để mở rộng việc chăm sóc sức khỏe là một phần của đạo luật Affordable Care Act của Liên Bang, được Tổng Thống Obama đề ra. Đạo luật cũng hi vọng có được bảo hiểm cho hơn 1 triệu dân California có mức thu nhập thấp. Việc mở rộng bảo hiểm cũng bao gồm phục hồi một phần những quyền lợi nha khoa cho người lớn của chương trình Medi-Cal, mà đã bị loại bỏ như là một "sự chọn lựa thêm" của quyền lợi Medi-Cal vào năm 2009, do những khủng hoảng ngân sách của tiểu bang.

correa_portrait_resized
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.
Hơn nữa Quốc Hội cũng đã thiết lập "Middle Class Scholarship". Học bổng này sẽ cung cấp việc trợ giúp tài chính cho những sinh viên từ các gia đình có thu nhập lên tới $150,000 mỗi năm. "Tiền học phí đã gia tăng cao như hỏa tiển," theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. "Chương trình này sẽ giúp cung cấp cho sinh viên và những gia đình trung lưu nhiều sự trợ giúp rất cần thiết."

Những yếu tố khác của ngân sách bao gồm $2.5 tỉ đô la qua những dự án năng lượng có hiệu quả tại trường học và những đại học cộng đồng, mở rộng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần, trợ giúp bằng tiền mặt tạm thời và những dịch vụ việc làm cho những gia đình có mức thu nhập thấp có con trẻ, một sự gia tăng chi phí cho những phiên tòa sơ thẩm và một sự gia tăng $6 tỉ đô la cho những dịch vụ phục vụ cựu chiến binh.

"Tôi rất hài lòng với ngân sách cung cấp sự trợ giúp cho những cựu binh của chúng ta là ưu tiên hàng đầu của tiểu bang California," theo Thượng Nghị Sĩ Correa.

Phiếu bầu của cơ quan Lập pháp kết thúc 5 tháng xem xét ngân sách, với nhiều sự điều trần công cộng đã được hai viện tổ chức.

"Trong khi nền kinh tế của tiểu bang California tiếp tục cho thấy những dấu hiệu cải thiện, nhiều công việc đã được thi hành để tiếp tục làm giảm bớt nạn thất nghiệp và tăng cường phát triển công ăn việc làm. tôi mong muốn tiếp tục công việc của chúng tôi để bảo vệ những gia đình làm việc, khuyến khích những doanh nghiệp nhỏ và làm vững mạnh nền kinh tế của chúng ta" theo ông Correa.

Dự luật ngân sách chính yếu AB 110 đã được chấp thuận bởi Quốc Hội và đã được gửi lên Thống đốc Tiểu bang để ký ban hành vào ngày 14 tháng 6 năm 2013, chính xác 1 ngày trước ngày 15 tháng 6, là kỳ hạn chót để Quốc Hội thông qua một ngân sách cân bằng. Thống đốc Brown sẽ phải quyết định ký ban hành dự luật nay trước ngày 30 tháng 6 năm 2013.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.