Hôm nay,  

Quốc Hội Cali Thông Qua Ngân Sách Tiểu Bang 2013-14

18/06/201300:00:00(Xem: 8321)
(Sacramento) - Vào cuối tuần qua, ngày 15 tháng 6 năm 2013, Quốc Hội đã chấp thuận ngân sách tiểu bang cho năm tài chính tiểu bang năm 2013-14. Ngân sách này sẽ cung cấp tài chính cho giáo dục, sự tăng trưởng của chăm sóc y tế, và trợ giúp học phí cho những học sinh ở tầng lớp trung lưu.

"Tôi rất hài lòng vì chúng tôi đã cùng có thể làm việc để dự thảo đúng lúc nguồn ngân sách cân bằng, để đầu tư vào những trường công lập của chúng ta, mở rộng việc bảo hiểm sức khỏe, tiếp cận và tích cực trả bớt nợ của tiểu bang California," theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

Tiểu bang đã đương đầu với sự thiếu hụt ngân sách tới 25.4 tỉ vào năm tài chính 2011-12 và thiếu hụt 9.2 tỉ đô la trong năm tài chính 2012-13. Sau những năm khó khăn cắt giảm ngân sách, Quốc Hội đã loại bỏ được tình trạng thâm hụt ngân sách và đã có dự án cho con số thặng dư ngân sách vào năm 2014-15.

Yếu tố quan trọng của ngân sách là việc thông qua một đạo luật để cải tổ việc tài trợ giáo dục được phân bổ cho các trường công lập của tiểu bang California. Kế hoạch mới, có tên là "Local Control Funding Formula", sẽ là chiến lược những quỹ tài trợ thêm nhắm trực tiếp đến những khu vực có nhiều học sinh cần đến quỹ này nhất trong tiểu bang Califorrnia.

"Những phiếu bầu ngày hôm nay là những tin tuyệt vời cho những sinh viên thuộc địa hạt thứ 34,"theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. "Đó là trách nhiệm của tiểu bang chúng ta và ưu tiên cung cấp một cơ hội cho tất cả cư dân California để nhận được một nền giáo dục có chất lượng. Nền giáo dục cho tuổi trẻ của chúng ta sẽ sửa soạn cho họ bổ sung vào lực lượng lao động đầy cạnh tranh và sẽ trợ giúp cao nhất cho việc tăng trưởng nền kinh tế của tiểu bang California," Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói thêm.

Quốc Hội cũng đã chấp thuận một đạo luật quan trọng để mở rộng việc chăm sóc sức khỏe là một phần của đạo luật Affordable Care Act của Liên Bang, được Tổng Thống Obama đề ra. Đạo luật cũng hi vọng có được bảo hiểm cho hơn 1 triệu dân California có mức thu nhập thấp. Việc mở rộng bảo hiểm cũng bao gồm phục hồi một phần những quyền lợi nha khoa cho người lớn của chương trình Medi-Cal, mà đã bị loại bỏ như là một "sự chọn lựa thêm" của quyền lợi Medi-Cal vào năm 2009, do những khủng hoảng ngân sách của tiểu bang.

correa_portrait_resized
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.
Hơn nữa Quốc Hội cũng đã thiết lập "Middle Class Scholarship". Học bổng này sẽ cung cấp việc trợ giúp tài chính cho những sinh viên từ các gia đình có thu nhập lên tới $150,000 mỗi năm. "Tiền học phí đã gia tăng cao như hỏa tiển," theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. "Chương trình này sẽ giúp cung cấp cho sinh viên và những gia đình trung lưu nhiều sự trợ giúp rất cần thiết."

Những yếu tố khác của ngân sách bao gồm $2.5 tỉ đô la qua những dự án năng lượng có hiệu quả tại trường học và những đại học cộng đồng, mở rộng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần, trợ giúp bằng tiền mặt tạm thời và những dịch vụ việc làm cho những gia đình có mức thu nhập thấp có con trẻ, một sự gia tăng chi phí cho những phiên tòa sơ thẩm và một sự gia tăng $6 tỉ đô la cho những dịch vụ phục vụ cựu chiến binh.

"Tôi rất hài lòng với ngân sách cung cấp sự trợ giúp cho những cựu binh của chúng ta là ưu tiên hàng đầu của tiểu bang California," theo Thượng Nghị Sĩ Correa.

Phiếu bầu của cơ quan Lập pháp kết thúc 5 tháng xem xét ngân sách, với nhiều sự điều trần công cộng đã được hai viện tổ chức.

"Trong khi nền kinh tế của tiểu bang California tiếp tục cho thấy những dấu hiệu cải thiện, nhiều công việc đã được thi hành để tiếp tục làm giảm bớt nạn thất nghiệp và tăng cường phát triển công ăn việc làm. tôi mong muốn tiếp tục công việc của chúng tôi để bảo vệ những gia đình làm việc, khuyến khích những doanh nghiệp nhỏ và làm vững mạnh nền kinh tế của chúng ta" theo ông Correa.

Dự luật ngân sách chính yếu AB 110 đã được chấp thuận bởi Quốc Hội và đã được gửi lên Thống đốc Tiểu bang để ký ban hành vào ngày 14 tháng 6 năm 2013, chính xác 1 ngày trước ngày 15 tháng 6, là kỳ hạn chót để Quốc Hội thông qua một ngân sách cân bằng. Thống đốc Brown sẽ phải quyết định ký ban hành dự luật nay trước ngày 30 tháng 6 năm 2013.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.