Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chợ Green Farm Market Tại Thành Phố Gardena, Mô Hình Chợ Việt Phục Vụ Đa Sắc Tộc

15/06/201300:00:00(Xem: 7539)
GARDENA (VB) -- Vào đầu tháng 06-2013 vừa qua, Chợ Green Farm Market đã được khánh thành tại thành phố Gardena (2301 W Rosecrans Ave., Gardena CA).
farm_trai_cay___rau_tuoi_resized
Hình ảnh trong chợ Green Farm Market.
Đây là ngôi chợ thứ sáu trong hệ thống Siêu Thị Á Đông (Á Đông, Đà Lạt, Green Farm Market, Saigon Super Market…), và là ngôi chợ thứ hai mang tên Green Farm Market.

Với một hệ thống chợ lớn và liên kết với nhau như vậy trải khắp địa bàn Los Angeles và Quận Cam, hệ thống Siêu Thị Á Đông có được một lợi thế cạnh tranh to lớn, luôn luôn bảo đảm phục vụ được hàng tươi, giá rẻ cho quí khách, điều mà những chợ đơn lẻ khó có thể sánh bằng.
farm_milk___jiuce_resized
Hình ảnh trong chợ Green Farm Market.
Green Farm Market Gardena là một mô hình chợ Việt Nam phục vụ đa sắc tộc mà anh Thọ Huỳnh (chủ nhân của hệ thống Siêu Thị Á Đông) đã hình thành ý tưởng từ lâu. Ở thành phố Gardena, lượng khách hàng Việt & gốc Á chỉ chiếm khoảng 30%, còn lại là Mỹ gốc Mễ, gốc Châu Phi…

Do đó, ngôi chợ Việt Nam cần phải biến đổi để thu hút các sắc dân khác đến mua sắm. Bên cạnh những quầy hàng truyền thống của một chợ Việt Nam như rau quả tươi, thịt cá tươi, thực phẩm khô… Green Farm Market Gardena còn có thêm một số mặt hàng thường chỉ thấy ở chợ Mỹ.
farm_mexican_rice___spice_resized
Hình ảnh trong chợ Green Farm Market.
Chợ có một quầy hàng gia vị Mễ truyền thống, gạo Mễ rất phong phú. Các quầy bán cereal, sữa tươi, nước trái cây, đồ hộp… chiếm một diện tích lớn trong chợ. Quầy thức ăn nóng, thịt cắt sẵn, gà tây hun khói… là dạng thực phẩm phục vụ cho người Mỹ. Chợ được bầy biện thoáng và rộng rãi theo tiêu chuẩn chợ Mỹ. Ngay cả quầy rau cũng được sắp đặt ngăn nắp, gọn gàng hơn.

Với mặt hàng phong phú và cách sắp đặt như vậy, ngôi chợ Việt truyền thống đủ sức vươn mình ra phục vụ khách hàng của dòng chính, có được một thị trường rộng hơn là chỉ tập trung cho người Việt.
farm_cereal_resized
Hình ảnh trong chợ Green Farm Market.
Hơn thế nữa, những tiêu chuẩn cao cấp của chợ phục vụ đa sắc tộc này sẽ được dần dần áp dụng ngược trở lại cho những ngôi chợ Việt Nam truyền thống, nâng cấp mức độ phục vụ trong cộng đồng người Việt lên cao hơn.

Nhiều nhân viên quản lý ở đây là người Mỹ trắng, họ tin tưởng rằng chợ Green Farm Market Gardena sẽ thành công trong mục tiêu làm hài lòng khách hàng thuộc các sắc tộc khác.
farm_mat_tien_resized
Hình ảnh trong chợ Green Farm Market.
Anh Thọ còn cho biết ngôi chợ Green Farm Market thứ ba (ngôi chợ thứ bảy của Hệ Thống Siêu Thị Á Đông) dự định sẽ được khai trương trong tháng Bảy tới tại thành phố El Monte, cũng đi theo định hướng khách hàng đa sắc tộc này.

Cộng đồng người Việt tại Nam Cali rất tự hào về sự phát triển lớn mạnh vào dòng chính của Hệ Thống Siêu THị Á Đông, và hoàn toàn hài lòng với sự phục vụ mà những ngôi chợ này đã cống hiến trong hàng chục năm qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.