Hôm nay,  
Việt Báo Online

Trại Tỉnh Thức 2013 – Nơi Gặp Gỡ Của Những Người Muốn Đem Đạo Phật Đến Với Giới Trẻ

14/06/201300:00:00(Xem: 8624)
Trại Tỉnh Thức 2013 – Nơi Gặp Gỡ Của Những Người Muốn Đem Đạo Phật Đến Với Giới Trẻ
(Việt Báo) Từ ngày 6 đến 10 Tháng 06 năm 2013, tại vùng núi đồi thanh tịnh và nên thơ của Lion Camp –Teresita Pines Nam Cali, hàng trăm người đã đến từ khắp nơi trên nước Mỹ: Oklahoma, Texas, Michigan, Louisiana, Nam & Bắc Cali… để cùng tham dự Trại Tỉnh Thức được tổ chức lần đầu tiên. Họ ở đủ mọi thành phần lứa tuổi từ 18 tuổi đến 70. Họ là những tu sĩ Phật Giáo, huynh trưởng gia đình Phật Tử; là những nhà giáo dục, chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn gia đình, thanh thiếu niên; là sinh viên; là những trung niên đang làm việc trong đời sống bận rộn ở Mỹ. Hầu hết họ là người Việt, nhưng cũng có cả những người thuộc các sắc tộc khác. Họ gặp nhau trong Trại Tỉnh THức vì họ đều có cùng một ước nguyện: tìm ra những phương cách phù hợp để đem Phật Pháp đến với giới trẻ sinh ra và lớn lên tại Mỹ.
trai_tinh_thuc_phap_dam_resized
Pháp đàm.
TỪ khoảng cuối thế kỷ 20 sang đến thế kỷ 21 hiện nay, Đạo Phật như một cách sống tỉnh thức mới đã xâm nhập mạnh mẽ vào thế giới u Mỹ, giúp đỡ hàng chục triệu người Tây Phương tìm ra hạnh phúc đích thực trong một xã hội có khuynh hướng thực dụng, vật chất, kỹ thuật mạnh hơn là xã hội Đông Phương. Hình ảnh những người da trắng cạo tóc, mặc áo cà sa, hay những người thuộc nhiều tôn giáo khác nhau thực hành thiền tập, sống chánh niệm không còn xa lạ ở u Mỹ nữa. ´y vậy mà ngược lại, nhiều gia đình Việt Nam sinh sống trên đất Mỹ đang lo lắng không biết làm sao để giúp đỡ thế hệ con em tiếp nối truyền thống Phật Giáo tốt đẹp của dân tộc mình. Làm sao để các em hiểu rằng Phật Giáo không chỉ là những lễ nghi cúng kiến trong dịp tang chay, không chỉ là đi chùa tụng kinh lạy Phật, mà là một cách sống an lạc, hạnh phúc. Làm sao để các em thấu hiểu được những giá trị từ bi- trí tuệ cao quí mà Phật Giáo đã hiến tặng cho nhân loại trên khắp năm châu bốn biển.
trai_tinh_thuc_the_thao_resized
Thể thao.
Những ai tham dự Trại TỈnh Thức chắc sẽ vững tin rằng cộng đồng Phật Tử Việt ở Mỹ có đủ điều kiện để thực hiện nhiệm vụ này. Chúng ta có những vị tu sĩ tham dự và hướng dẫn Trại Tỉnh Thức như Thích Đạo Quảng, Thích Từ Lực, Thích Tịnh Mãn, Thích Hạnh Tuấn… có thể chia xẻ Phật pháp bằng cả 2 thứ tiếng Anh & Việt. Các thầy có tinh thần cởi mở, trẻ trung, nhờ vậy mà có thể đồng cảm được với thế hệ trẻ những trăn trở về mặt tinh thần, hướng dẫn các em đến với đạo Pháp theo tinh thần khoa học, lôgic của thế giới Tây Phương.
trai_tinh_thuc_thien_hanh_resized
Thiền hành.
Chúng ta có những nhà tư vấn, chuyên viên, giáo sư Mỹ, đã từng theo nhiều truyền thống tâm linh khác nhau, nay thực hành Phật Pháp để có được hạnh phúc, an lạc trong cuộc sống hàng ngày. Cho dù họ không được khuyến khích phải bỏ truyền thống tâm linh của mình khi thực hành Phật Pháp, họ vẫn hãnh diện nhận mình là một Phật tử. Giáo sư cố vấn Noah Levine đã khẳng định rằng: “ tôi không muốn giả vờ rằng thực hành nếp sống tỉnh thức không phải là một sản phẩm đặc trưng của Đạo Phật”. Mindfulness (sự tỉnh thức) giờ đây đã trở thành một phong cách sống quen thuộc, được sử dụng rộng rãi trong thế giới Tây Phương.
trai_tinh_thuc_thien_toa_resized
Thiền tọa.
Điều quan trọng hơn hết, chúng ta có một thế hệ huynh trưởng các Gia Đình Phật Tử thật trẻ trung, năng động, đầy nhiệt huyết. Các bạn ở khắp nơi trên nước Mỹ, hội nhập vào dòng chính, nhưng vẫn vững chải thực hành Chánh Pháp. Nhìn các bạn tham gia tổ chức trại một cách khoa học, sáng tạo, tham gia sinh hoạt vui chơi một cách trẻ trung, đàm đạo Phật Pháp một cách sâu sắc, chúng ta có thể tin rằng đây sẽ là thế hệ cầu nối quan trọng để duy trì sức sống đạo pháp đến với các em gốc Việt đang lớn lên trên đất Mỹ này.
trai_tinh_thuc_van_nghe_resized
Văn nghệ.
Đến với Trại Tỉnh Thức, mọi người đều có chung một con đường đi của trí tuệ và lòng từ bi. Đồng lòng chung sức, cộng với hồng ân tam bảo, ước mơ nuôi dưỡng đạo pháp để trao truyền lại cho thế hệ trẻ của cộng đồng Phật tử trên đất Mỹ chắc chắc sẽ thực hiện được.

Xin hẹn lại gặp nhau trong kỳ trại năm 2014.

14/11/2018(Xem: 190)
họp tại Penang Malaysia từ ngày 10 đến ngày 15.11.2018 của Hoà Thượng Thích Như Điển (Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Âu Châu)
14/11/2018(Xem: 531)
Bà Huỳnh Thục Vy, rõ ràng, không hề nao núng trước chuyện giam cầm. Với tâm thế này thì bản án của phiên toà sắp tới (dù xử kiểu gì chăng nữa) cũng sẽ chả răn đe được ai mà chỉ là một vết lọ đen
14/11/2018(Xem: 382)
ngày Thank You America năm nay tổ chức lần thứ tư vào thứ 7 lúc 9:30 sáng ngày 17 tháng 11-2018. Trước lễ Thankgiving một tuần. Tại hội trường quận hạt Santa Clara County
14/11/2018(Xem: 1688)
Thời sự và sự kiện. Bộ Quốc Phòng Anh mới đây công bố tài liệu khu trục hạm Trung Cộng là ngoài việc áp sát nguy hiểm tàu Mỹ, còn chạy cắt ngang trước mũi tàu của Mỹ, lại lớn tiếng đe dọa đối phương. Sự kiện xảy ra cuối tháng 9/2018 ở Biển Đông vừa qua nghiêm trọng hơn những gì được biết cho đến nay.
14/11/2018(Xem: 386)
SINGAPORE - Nhóm hợp tác vùng gọi là “Hiệp hội các quốc gia đông nam Á – ASEAN” họp hội nghị thượng đỉnh tại Singapore từ ngày Thứ Ba.
14/11/2018(Xem: 169)
WASHINGTON - Hoa Kỳ vừa quyết định 1 số trừng phạt mới nhắm hệ thống Hizbollah Iraq. Thông báo hôm Thứ Ba của Bộ ngân khố là danh sách các đối tượng trừng phạt tài chính, ghi tên 4 nhân vật gọi là Specially Designated Global Terrorist.
14/11/2018(Xem: 300)
WASHINGTON - Các viên chức tình báo Hoa Kỳ nói: sau khi nghe ghi âm về ký giả Khashoggi, họ nhận thấy có bằng chứng mạnh về sự dự phần của thế tử Bin Salman trong vụ thảm sát nhà báo phê bình chế độ Riyadh và là cộng tác viên của Washington Post.
14/11/2018(Xem: 228)
BEIJING - Ngoại trưởng Đức vừa kết thúc chuyến đi Hoa Lục trong nỗ lực vận động để Đức được là thành viên thường trực của HĐ Bảo An LHQ.
14/11/2018(Xem: 117)
MOSCOW - Chính khách đối lập Alexei Navalny loan báo: ông không được giải thích lý do cấm xuất ngoại.
14/11/2018(Xem: 556)
DUBLIN - 1 số phi công thương mại nhìn thất vật lạ sáng chói bay với tốc độ cực nhanh trên không phận Ireland.
14/11/2018(Xem: 142)
BRUSSELS - Bản dự thảo Brexit đã được thỏa thuận giữa các nhà thương thuyết -Reuters báo tin: Thủ Tướng Theresa May định trình bày văn kiện này với các bộ trưởng quan trọng của nội các trong ngày 14-11.
14/11/2018(Xem: 296)
MOSCOW - Nhà lãnh đạo liên bang Nga nguyên là sĩ quan tình báo KGB của triều đại CS tuyên bố trong 1 chương trình hội thảo: công dân của nhiều nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ cảm thấy tiếc về sự tan rã của hệ thống gọi bằng tên tắt USSR mà ông mô tả là “nhà nước hùng mạnh”.
14/11/2018(Xem: 134)
TOKYO - Nhà lãnh đạo Nhật tiếp PTT Mike Pence và tuyên bố trong ngày Thứ Ba: 2 bên đã thảo luận sâu rộng các vấn đề và tái xác nhận nhu cầu hợp tác để phi nguyên tử Bắc Hàn và thực hành các nghị quyết của HĐ Bảo An.
14/11/2018(Xem: 141)
NEW DEHLI - 2 lá phổi nhân tạo đặt tại bệnh viện Sir Ganga Ram giữa thủ đô Ấn Độ từ hôm 3-11 đã ngả màu nâu vì không khí ô nhiễm khói trầm trọng.
Tin công nghệ
Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí The Lancet Infectious Diseases, chỉ 5 bệnh nhiễm trùng kháng kháng sinh đã giết chết 33,000 người ở Châu Âu mỗi năm.
Khoảng giữa tháng 11/2018, Công đoàn Lao động Anh đang bày tỏ quan ngại về việc công nghệ được áp dụng lên người lao động thông qua chip điện tử, giống như thú vật.
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, FaceID có thể sẽ được nâng cấp trong năm 2019 để tăng cường hiệu quả khi nhận diện gương mặt trong nhiều môi trường sáng khác nhau. Ngoài ra, trong tương lai, Apple cũng sẽ bổ sung thêm công nghệ cho phép FaceID hỗ trợ thực tế tăng cường AR (Augmented Reality)
Bên trong hang động vũ trụ này có gì? Câu trả lời là một vườn ươm sao có chiều sâu khoảng 10 năm ánh sáng.
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới, Intel cho biết modem đa chế độ XMM 8160 5G của hãng sẽ ra mắt sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch ban đầu để hỗ trợ cho việc triển khai hệ thống mạng 5G trên toàn cầu.
Khoảng giữa tháng 11/2018, sau giai đoạn thử nghiệm, Spotify đã chính thức phát hành ứng dụng cho Apple Watch. Tuy nhiên, ứng dụng hiện chỉ mới có một vài tính năng cơ bản, và tính năng Sync nhạc về để nghe offline được nhiều người mong chờ vẫn chưa có mặt. Spotify hứa hẹn tính năng Sync sẽ sớm có mặt trong thời gian tới. Người dùng muốn trải nghiệm Spotify trên Apple Watch hiện đã có thể download về trải nghiệm.
Khoảng giữa tháng 11/2018, tổ chức EFF và 70 nhóm về quyền nội dung số đã gửi một bức thư đến CEO Mark Zuckerberg, để cho phép người dùng kháng cáo nếu Facebook xóa nhầm bài đăng
Âm thanh là một phạm trù rất rộng lớn, từ các tiêu chuẩn âm thanh cho đến chất lượng các thiết bị âm thanh đều là những kiến thức chuyên sâu cần có thời gian nghiên cứu cẩn thận. Tuy nhiên, đối với những người không quá am hiểu về âm thanh, phân biệt hai dạng âm thanh stereo và surround cũng là một điều phức tạp và thú vị.
Khoảng giữa tháng 11/2018, Apple xác nhận với trang The Verge rằng con chip Apple T2 sẽ khiến những chiếc MacBook mới khó sửa hơn khi người dùng mang ra các cửa hàng không chính hãng.
Tính đến khoảng giữa tháng 11/2018, tính năng “Multi-window” đã xuất hiện với nhiều dạng khác nhau ngay cả trước khi được phát hành chính thức trên Android Nougat. Nhưng sau đó, Google còn trang bị cho Android tới 3 chế độ đa màn hình khác nhau: chia màn hình, dạng tự do và picture-in-picture (có mặt trên Android Oreo).
Liệu có bao giờ tiểu hành tinh này sẽ rơi xuống Trái Đất? Câu trả lời là có – nhưng có thể sẽ không quá lâu nữa, dù được dự kiến ​​sẽ vượt qua bên trong quỹ đạo của Mặt Trăng trong thế kỷ tiếp theo. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc tính và quỹ đạo của tất cả các tiểu hành tinh gần Trái Đất, NASA đã gửi tàu robot OSIRIS-Rex (Origins, Spectral Interpretation, Resource Identification, Security, Regolith Explorer) để điều tra tiểu hành tinh có bề ngang 500 mét 101955 Bennu .
Jony Ive, Giám đốc Thiết kế sản phẩm của Apple, là người đóng góp rất lớn vào thành công của Apple ngày nay. Tất cả những thiết kế đột phá của Ive tại Apple như iMac, iPhone và iPad... đều được ông phác thảo trên giấy trước khi được số hóa để tiện cho các công đoạn sau.
Khoảng giữa tháng 11/2018, Irdeto, tập đoàn đứng sau công cụ bảo vệ bản quyền nội dung số Denuvo, đã công bố một thông tin liên quan đến khoản lợi nhuận mà một hãng game bị cướp trắng do không sử dụng DRM chống cr@ck, dẫn đến việc game bị bẻ khóa và phát tán miễn phí trên mạng Internet.
Khoảng giữa tháng 11/2018, startup Hoversurf ra mắt thế hệ hoverbike tiếp theo có tên S3 2019 với các tính năng mới. Và hãng cũng thông báo đã có một khách hàng trong ngành hành pháp đang bắt đầu dùng thử là Sở cảnh sát Dubai. Như vậy, ngoài những chiếc siêu xe được dùng để đi tuần, sắp tới đường phố Dubai có thể sẽ thấy cả hoverbike đi tuần.
Khoảng giữa tháng 11/2018, trả lời trên chương trình tin tức Capital, Gerald Darmanin, Bộ trưởng Ngân sách Pháp cho biết, cơ quan thuế sẽ bắt đầu rà soát các tài khoản mạng xã hội từ đầu năm 2019 trong chương trình thí điểm chống lại những người trốn thuế. Theo trích đoạn được công bố, ý tưởng nhằm phát hiện những hành vi gian lận thuế bằng cách phân tích dữ liệu được người dùng công khai trên mạng.