Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam: Lễ Bế Giảng Niên Học 2012-13

14/06/201300:00:00(Xem: 4932)
Westminster (Bình Sa)- - Tại sân trường Warner Middle School 14171 Newland St, Westminster, CA 92683, Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam đã tổ chức lễ bế giảng các lớp Việt Ngữ niên học 2012-2013.

Như thông lệ hằng năm, lễ bế giảng được tổ chức với sự tham dự của qúy vị phụ huynh và các em học sinh của trường, về quan khách nhận thấy có Ông Tạ Đức Trí Thị Trưởng và qúy Nghị Viên thuộc Thành Phố Westminster, qúy viên chức thuộc ty Học Chánh Westminster, một số qúy vị đại diện Cộng Đồng, hội đàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông.
le_be_giang_dsc_0238_dsc_0233_resized
Hình ảnh trong lễ bế giảng lớp học tiếng Việt tại Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do Giáo Sư Văn Tường phụ trách.

Tiếp theo Diễn Văn chào mừng và cảm ơn của Ông Huỳnh Phổ, Chủ Tịch Ban Quản Trị, trong phần phát biểu ông đã ca ngợi tinh thần phục vụ của qúy Thầy Cô đã bỏ nhiều công sức để dạy dỗ các em, ông cũng không quên cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ của qúy vị phụ huynh để niên học đạt được nhiều kết qủa khả quan. Ông tiếp: "19 năm qua, Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam, ngôi trường Việt Ngữ giữa lòng Thủ đô Tỵ Nạn cứ vào mỗi buổi sáng Chủ Nhật qúy Thầy Cô say mê trên bục giảng truyền đạt cho các em Văn Hóa Dân Tộc, họ đang âm thầm trồng cây con với hy vọng các em khi lớn lên đọc được cái hay xứ người nhưng không quên nguồn gốc ông cha." Sau đó ông giới thiệu Ban Điều Hành và Ban Quản Trị của Trung Tâm gồm có Ban Quản Trị: Chủ Tịch, Ông Huỳnh Phổ; Ủy Viên Giáo Dục, Ông Võ Văn Thiệu; Thủ Quỹ, Nguyễn Jame; Tổng Thư Ký, Đặng Thành Hiển; Cố Vấn Giao Te, Lê Thị Hồng Lan.


Ban Điều Hành: Hiệu Trưởng, Trần Ngọc Sương; Hiệu Phó, Văn Tường; Giám Thị, Huỳnh Thông; Thư Ký, Huỳnh Đăng Minh và một Ban Giảng Huấn rất đông các Thầy Cô phụ trách các lớp, được biết đội ngủ giáo viên phần đông đều tốt nghiệp từ các trường Sư Phạm Sài Gòn cũng như tại Hoa Kỳ.
le_be_giang_dsc_0238_resized
Hình ảnh trong lễ bế giảng lớp học tiếng Việt tại Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam.
Tiếp theo phần phát biểu của qúy quan khách, mở đầu Ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí lên phát biểu, trong lời phát biểu ông đã cảm ơn các Thầy Cô giáo đã đem công sức dạy dỗ các em, ông cũng đã nhắc nhở cho mọi người nhớ rằng: "Tiếng Việt còn, văn hóa dân tộc còn" muốn duy trì và phát huy văn hóa thế hệ con em chúng ta phải biết tiếng Việt, vì vậy mà việc làm của qúy vị hôm nay là một sự đóng góp không nhỏ cho cộng đồng người Việt tỵ nạn chúng ta tại hải ngoại...

Sau đó là phần vinh danh các Thầy, Cô giáo đã có nhiều đóng góp cho Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam, phần đông là những Thầy, Cô phụ trách lớp. Đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Địa Hạt 34 Lou Correa là Bà Quyên Trần đã trao tặng bằng tưởng lệ cho quý Thầy Cô.

Chương trình tiếp nối với phần phát thưởng cho các em học sinh xuất sắc từ lớp 1 đến lớp 7. Xen lẫn chương trình phát thưởng có phần văn nghệ do các em học sinh trình diễn thật xuất sắc.

Qúy vị phụ huynh muốn ghi danh cho con em theo học Việt ngữ tại Trung Tâm Văn Hóa xin liên lạc: (714) 894-6319 hoặc vào trang Web: www.trungtamvanhoavietnam.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.