Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ông Đài Loan Bị Vợ Gạt

23/06/200100:00:00(Xem: 4197)
Ông Đài Loan Bị Vợ Gạt
Bạn,
Theo báo Thanh Niên, cách đây hơn 3 tháng, Công an CSVN huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang đã nhận một lá đơn của một người Đài Loan tên là Hsu Chen Hsien, 54 tuổi, (nhờ phiên dịch viết bằng tiếng Việt) xin cứu xét về trường hợp ông bị cô vợ VN 25 tuổi, chôm 7 ngàn đô rồi sau đó bỏ ông bơ vơ. Trong đơn, ông Hsu kể: “Sau khi có hôn thú, vợ tôi qua Đài Loan sinh sống cùng tôi, không có gì mâu thuẫn. Ngày 20/2/2001, tôi cùng vợ về VN thăm gia đình vợ tại ấp Trung Phú 4, xã Vĩnh Phú, huyện Thoại Sơn, An Giang. Tại đây tôi đã cho gia đình tôi số tiền 1 ngàn 300 đô và cho các anh chị em trong gia đình số tiền 22 ngàn Đài tệ (khoảng 700 đô). Đêm hôm đó, tôi ngủ lại tại gia đình bên vợ và sáng hôm sau tôi kiểm tra lại thì thấy mất 7 ngàn đô và 8 ngàn Đài tệ. Tôi đã nói với vợ tôi về việc mất tiền thì vợ tôi nói lấy để cho cha mẹ xây nhà. Tôi cự lại. Trưa 21/2, vợ tôi kêu xe ôm cùng ra bến xe An Giang để về Sài Gòn cùng với tôi. Nhưng đến bến xe cô ta bỏ trốn và bỏ mặc tôi trên xe một mình về Sài Gòn. Tôi không biết tiếng Việt nên phải lang thang sống tại Sài Gòn không biết đi đâu.”

Báo TN cho biết ông Hsu Chen Hsien nay đã 54 tuổi, bị teo chân trái nhưng có cơ sở làm ăn khá lớn ở Đài Loan. Vợ ông là cô Lê Thị L.,kém ông 29 tuổi, đã được UB tỉnh An Giang cấp giấy chứng nhận kết hôn ngày 12 tháng 9/2001. Hôm gặp phóng viên, ông Hsu đã mất tròn 3 tháng lang thang tìm vợ mà chưa có kết quả. Ông ta đã gọi điện thoại về Đài Loan và bị mẹ mắng. Ông đã quen cô L trong một đám cưới của bạn ông tại Sài Gòn. L không xinh đẹp như nhiều cô gái khác mà người ta mai mối cho ông nhưng ông thương vì cái nết thật thà. Sang Đài Loan ông càng yêu vợ hơn vì tiền bạc để trong ngăn kéo chung mà chẳng bao giờ bị mất. Thậm chí, nhiều lần mẹ ông cho tiền, vợ ông cũng không nhận. Bởi vậy, chuyện xảy ra hồi tháng 2/2001 vừa rồi là một cú sốc mà ông không thể nào ngờ được. Trước khi gặp Hsu Chen Hsien không lâu, tại hành lang phường Công chứng số 2, quận 5, Sài Gòn, phóng viên báo Thanh Niên cũng gặp một người Đài Loan dở khóc như vậy. Ủy ban tỉnh Cần Thơ đã cấp giấy chứng nhận kết hôn nhưng vợ ông ta cứ trốn biệt ở huyện Vị Thanh không chịu làm thủ tục theo chồng. Nghe nói cô ta còn đòi thêm tiền từ phía những người môi giới.

Bạn,
Cũng theo báo TN, trái với những phiên chào hàng ráo riết, nhộn nhịp từng xảy ra trước đây là cảnh vắng vẻ ở những khu vực tư vấn pháp lý dịch vụ thủ tục kết hôn với người Đài Loan tại thành phố Sài Gòn. Điều đó chứng tỏ số lượng những chàng rể đến từ Đài Loan trở nên thưa dần. Một luật sư thâm niên trong lĩnh vực này buồn bã nói: Nghề này không có ăn nữa, tôi đã chuyển sang làm thủ tục giao dịch nhà đất từ đầu năm. Theo luật sư này, tại các tỉnh miền Tây, hồ sơ xin kết hôn với người Đài Loan cũng giảm đi nhiều. Cà Mau mỗi tuần chỉ còn trả hồ sơ một lần vào thứ tư. An Giang chỉ làm việc 2 buổi chiều thứ 3 và thứ 5. Kiên Giang chỉ dành 1 ngày trong tuần lễ để trả hồ sơ kết hôn với người nước ngoài. Duy nhất có tỉnh Cần Thơ còn tương đối nhiều, đương sự phải nhận phiếu hẹn và sau 15 ngày mới đến nộp hồ sơ. Thời gian qua, những cô dâu sau một thời gian xuất ngoại đã trở về với hàng loạt lý do bi thương để đưa đơn xin ly dị vắng mặt chồng. Trái lại, cũng có những người Đài Loan thật thà bị vợ lường gạt như ông Hsu Chen Hsien trong câu chuyện nói trên.

21/10/2019(Xem: 189)
Câu chuyện ô nhiễm môi trường càng lúc càng bi thảm… không chỉ thiên nhiên làm cho đời sống gian nan hơn, ngay chính con người cũng làm thêm tệ hại.
19/10/2019(Xem: 250)
Thành Cổ Loa bây giờ còn gì? Vẫn còn đứng vững sau hơn hai ngàn năm? Thực ra là điêu tàn, những vẫn còn đủ để kinh doanh du lịch.
18/10/2019(Xem: 172)
Có ai hài lòng với chất lượng không khí ở hai thành phố lớn không? Có, và có rất ít.
17/10/2019(Xem: 259)
Trong khi đội tuyển Việt Nam thắng đội Indonesia với tỷ số cách biệt, một tin buồn cho ngành du lịch y tế Việt Nam là một Việt Kiều về Sài Gòn căng da mặt và chết cũng vì ca giải phẫu của bệnh viện thẩm mỹ…
16/10/2019(Xem: 204)
Cổ vật rồi cứ chắp cánh bay xa… vĩnh viễn xóa đi những quá khứ văn hóa.
15/10/2019(Xem: 351)
Việt Nam đang có bao nhiêu người mù chữ? Câu trả lời theo thống kê là khoảng một triệu rưỡi người mù chữ.
14/10/2019(Xem: 258)
Cứ vào ngày 11 tháng 10 hàng năm, thế giới lại đón Ngày Quốc Tế Trẻ Em Gái (International Day of the Girl Child), còn gọi là Ngày Trẻ Em Gái (Day of Girls) – một ngày để gây ý thức về các vấn đề mà 1.1 tỷ bé gái trên thế giới phải đối diện, và cũng là ngày để tăng thượng quyền trẻ em, đặc biệt là quyền trẻ em gái.
12/10/2019(Xem: 426)
Nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn tránh né bảo hiểm xã hội…
11/10/2019(Xem: 395)
Xem hát cải lương miễn phí? Chuyện này chỉ xảy ra tại Sài Gòn…
10/10/2019(Xem: 326)
Doanh nghiệp Nhật Bản rủ nhau đầu tư vào nông nghiệp VN…
09/10/2019(Xem: 317)
Bắt đầu quan ngại rồi… xuất cảng rau quả giảm trong năm nay.
08/10/2019(Xem: 282)
Không dưng Việt Nam lại trở thành bãi đáp cho nhiều doanh nghiệp Trung Quốc trốn thuế…Báo Đất Việt kể: Lo Việt Nam thành bãi đáp cho DN Trung Quốc tránh thuế…
07/10/2019(Xem: 373)
Nhà văn Phan Khôi sinh ngày 6 tháng 10 năm 1887. Nghĩa là, vào Chủ Nhật này (ngày 6 tháng 10/2019) là tròn 132 năm ngày sinh của cụ Phan Khôi.
04/10/2019(Xem: 426)
Thường khi đầu tư vẫn có nghĩa là ném tiền lên cho bay theo gió… Chưa hẳn thế, nói đầu tư, có khi tiền vào túi riêng cán bộ và rồi khai đầu tư chưa hiệu quả…
04/10/2019(Xem: 349)
Sinh viên đánh bài trong trường đại học. Đặc biệt đây là trường sư phạm… nghĩa là các thầy giáo tương lai.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm.
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.