Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Đại Lễ Phật Đản Tại Phật Quan Âm Thiền Tự

13/06/201300:00:00(Xem: 4407)
Stanton, Quận Cam (Bình Sa) - - Phật Quan Âm Thiền Tự tọa lạc tại số 7922 Sata Catalina Ave, Stanton, CA 90680 do Thượng Tọa Thích Tâm Thành làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2557 (2013).

Với sự tham dự hơn 200 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử, chứng minh trong buổi lễ nhận thấy có: qúy Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Thích Quảng Bình, Thích Thông Hải, Thích Phước Minh, Thượng Tọa Thích Minh Dung, ngoài ra còn có Sư Cô Thích Nữ Tuệ Từ và một số qúy chư tôn đức tăng ni thuộc các tự viện Nam California, qúy cơ quan truyền thông, một số qúy vị đại diện các đoàn thể tham dự.
dai_le_phat_dan_quan_am_thien_tu_dsc_0273_resized
Hình ảnh trong Đại Lễ Phật Đản.
Điều hợp chương trình buổi lễ do Sư Cô Huệ Phương.

Trước khi vào chương trình chính thức có phần thuyết pháp về ý nghĩa sự ra đời của Đức Phật do Hòa Thượng Thích Thông Hải thuyết giảng.

Sau phần thuyết pháp toàn thể Phật tử cùng đứng lên trang nghiêm cung nghinh Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm lễ đài, nghi thức khai mạc bắt đầu với phần chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán do anh chị em nghệ sĩ thân hữu thực hiện, sau đó các em Gia Đình Phật Tử lên dâng hoa cúng Phật.
dai_le_phat_dan_quan_am_thien_tu_dsc_0266_resized
Hình ảnh trong Đại Lễ Phật Đản.
Tiếp theo Diễn Văn khai mạc Đại Lễ Phật Đản của Thượng Tọa Thích Tâm Thành, Viện Chủ Phật Quan Âm Thiền Tự, mở đầu Thượng Tọa chân thành cảm tạ Chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Ni Trưởng cùng Đại Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử đã quang lâm tham dự buổi lễ Phật Đản, PL 2557 tại Quan Âm Thiền Tự, Thượng Tọa tiếp: "Nguyện cầu Chư Phật, Chư Bồ Tát gia hộ qúy ngài pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ, mãi mãi là bóng cây che mát cho chúng con trên bước đường tu tập giải thoát, nhân dịp nầy Thượng Tọa thành kính tri ân chư vị thiện nam, tín nữ Phật tử đã ủng hộ đầy đủ cho ngày đại lễ được thành tựu viên mản, nhờ vào công đức của qúy vị nên chúng tôi mới có điều kiện thực hiên, trong dịp nầy chúng tôi không quên cảm ơn tất cả anh chị em nghệ sĩ đã đóng góp chương trình văn nghệ nhân ngày Phật Đản hôm nay, ngoài ra chúng tôi xin tri ân chư vị đã đóng góp tịnh tài từ ngày mới thành lập đến nay để Quan Âm Thiền Tự có điều kiện sinh hoạt, sau đó Thượng Tọa cũng nói về ý nghĩa ngày Đản Sanh và cùng cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm có tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.”


Tiếp theo Đạo hữu Diệu Thanh thay mặt cho đồng hương Phật tử hiện diện dâng lời cảm niệm đến Đức Bổn Sư cùng Chư tôn đức Tăng Ni, mở đầu với hai câu thơ: "Bảy đóa sen vàng nâng gót ngọc, Ba ngàn thế giới đón Như Lai." Chúng con xin nguyện tu hành noi theo lời Phật dạy, Chúng con xin Chư Phật mười phương gia hộ cho qúy Chư tôn đức Tăng Ni thân tâm thường an lạc, sức khỏe dồi dào để dìu dắt Phật tử chúng con trên bước đường tu học.
dai_le_phat_dan_quan_am_thien_tu_dsc_0264_resized
Hình ảnh trong Đại Lễ Phật Đản.
Tiếp theo Hòa Thượng Thích Minh Tuyên và HT. Thích Thông Hải lên ban những lời pháp nhũ, mở đầu HT. Minh Tuyên nói: "Niềm xúc cảm trong không khí thiêng liêng đạo tình từ tấm lòng của Thượng Tọa Tâm Thành xin tán thán công đức cũng như sự phát nguyện Bồ Đề Tâm của qúy Phật tử để có ngôi Quan Âm Thiền Tự nầy, chúng tôi xin tán thán công đức trên." Tiếp theo Hòa Thượng Thông Hải đã ca ngợi tinh thần dấn thân của Thượng Tọa Tâm Thành để xây dựng Giáo Hội và phát triển Phật Quan Âm Thiền Tự, hơn ai hết HT, là người hiểu rõ nhất về những khó khăn của Thượng Tọa Tâm Thành nên HT. kêu gọi đồng hương Phật tử kẻ ít người nhiều phát tâm để duy trì ngôi Phật Quan Âm Thiền Tự, để thể hiện tấm lòng HT. đã đóng góp $ 1,000 và cũng đề nghị HT. Minh Tuyên tiếp tay, sau đó một số đồng hương Phật tử cũng đã hưởng ứng lời kêu gọi của HT. Thông Hải.

Lời Đạo Từ nhị vị Hòa Thượng khuyên các Phật tử ngoài công việc tu hoc tiếp theo phần nghi thức Khánh Đản và sau đó là lễ tắm Phật và lễ phóng sinh.

Tiệc chay do chùa khoản đãi, đồng hương Phật tử cùng thọ trai và thưởng thức chương trình văn nghệ mừng Phật Đản do các nghệ sĩ thân hữu và các em trong Gia Đình Phật Tử trình diễn.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 488-1178.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.