Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vấn Đáp Tử Vi: Có Bao Giờ Lá Số Tử Vi Sai?

27/05/200100:00:00(Xem: 7961)
Anh Thiên Đức mến,
Tôi năm nay 50 tuổi, sinh trưởng trong một gia đình nhà nho, vì thế thế lúc tôi sinh ra được gia đình ghi rõ ngày tháng sinh, chấm, giải đoán số tử vi cho tôi thật rõ ràng, thế nhưng ngày càng lớn lên so chiếu cuộc đời với lời giải đoán hoàn toàn sai biệt, tôi đã tìm đến nhiều danh sư để giải đoán tử vi nhưng tôi hoàn toàn thất vọng vì lời giải đoán tương tự như lời giải đoán củ, trong khi cuộc đời tôi hoàn toàn khác hẳn, phải chăng khoa tử vi không đáng tin cậy hay là trường hợp của tôi có điểm đặc biệt nào không, xin anh giải thích" Đính kèm ngày giờ sinh và hình ảnh của tôi"

Trả lời anh Nguyển Ngọc Thông ở thành phố Irvive,
Trước hết cảm ơn anh Thông đã có sự tín nhiệm đặt câu hỏi với tôi nhưng cũng là một vấn nạn chung của khoa tử vi, hiện nay chưa có lời giải đáp rõ ràng, nhân cơ hội này chúng tôi xin mượn bài viết này để trả lời chung cho các bạn đọc rơi vào trường hợp có lá số tử vi với ngày giờ chính xác mà chưa hề được giải đáp thỏa đáng. Có hai trường hợp cần chú ý đến đó là: TRÙNG SỐ và NGHỊCH SỐ.

Trước khi đi sâu vào chi tiết các vấn đề trên chúng ta cũng cần biết muốn giải đoán một lá số thật chính xác thì điều kiện tất yếu phần thiên mệnh của lá số phải phù hợp hài hòa theo nhân mệnh của người mang lá số đó, phần nhân mệnh này thường căn cứ trên tướng diện và chỉ tay. Nếu hai phần này tương phản nhau thì sự giải đoán tử vi sẽ sai lạc hay thiếu sự chính xác. Từ nhận định đó chúng ta sẽ dễ dàng hiểu rõ các trường hợp sai biệt sau đây:

1- TRÙNG SỐ:
Trở về quá khứ khi ông Trần Đoàn có sáng kiến lập ra bộ môn tử vi trong một khung cảnh xã hội thu hẹp địa phương, dân cư thưa thớt, nên không có dự liệu trường hợp trùng số, nghĩa là hai người cùng sinh ra một lúc do vậy trên nguyên tắc là có cùng một lá số giống nhau, như vậy thì sự giải đoán sẽ giống nhau, nhưng trên thực tế hai người có hai cuộc đời khác nhau. Việc trùng số ít khi xảy ra, nếu có xảy ra cũng không đáng kể đối với những người cùng một địa phương.

Ngày nay, xã hội phát triển mật độ dân số đông đúc, mà độ dài của một giờ thời xưa bằng hai giờ hiện nay do vậy việc trùng số rất thường xảy ra cho cùng một người ở trong một địa bàn nhỏ hẹp, nếu nói đến địa bàn rộng lớn cả nước, khu vực, hay toàn thế giới thì một giờ không biết có bao nhiêu người được sinh ra cùng chung một lá số. Vì thế ngày nay việc giải đoán tử vi cho chính xác lại càng phức tạp hơn. Theo tính toán ngày giờ sinh của một lục thập hoa giáp kết quả cho thấy tổng cọng lá số có được vào khoảng 512.640 (Tài liệu của tác giả Nguyễn Phát Lộc), mà dân số của thế giới trên 4 tỷ người (4.000.000.000), tính trung bình trên thế giới hiện nay có khoảng trên dưới 8000 người có cùng chung một lá số, như vậy ai cũng có thể rơi vào trường hợp trùng số. Đó là chưa nói tới những trường hợp song sinh có cùng chung một lá số, cùng một giòng máu của cha mẹ.

Người giải đoán tử vi hiện nay nếu không quan tâm vấn đề trùng số thường dễ đi đến sai lạc trong giải đoán. Kinh nghiệm bản thân cho thấy muốn hạn chế sự sai lạc này thì phải giải đoán tử vi tổng hợp với các bộ môn khác như tướng diện, chỉ tay, thậm chí cả chữ ký nữa, để tuyển chọn những điểm tương đồng chung với các bộ môn và loại bỏ những chi tiết cá biệt riêng của mỗi bộ môn thì mới mong có lời đáp thỏa đáng. Từ kinh nghiệm này một người muốn được giải đoán tử vi mà chỉ có ngày giờ sinh không kèm theo hình ảnh hay những dữ liệu khác thì dễ dàng đi đến giải đoán sai lạc.

2- NGHỊCH SỐ:
Trên đây chỉ nói đến những người trùng số và được sinh ra trong môi trường tự nhiên không có sự tác động của xã hội hay con người. Hiện nay còn có một trường hợp nữa cũng nan giải không kém đó là vấn đề nghịch số hoàn toàn không có dự liệu trong khoa tử vi.

Nghịch số là gì" là trường hợp một người bình thường sinh ra nhưng mang lá số của người khác từ đó đưa đến hậu quả cuộc đời thực tế và lá số hoàn toàn tương phản nhau. Nói rõ ra đây là trường hợp những người được sinh ra do tác động của con người và y học tiên tiến hiện nay.

Chúng ta sẽ lần lượt phân tích các trường hợp sau đây:

1- Sinh đẻ theo kế hoạch:
Thật vậy ngày nay do khó khăn về kinh tế, gia đình nào cũng đặt vấn đề sinh đẻ có kế hoạch. Như vậy chính cha mẹ đã chọn năm sinh cho con cái của mình phù hợp với hoàn cảnh của gia đình.

2- Sinh con khó, hay sinh ngược chậm trể do giải phẩu: Trường hợp các bà mẹ mang thai rơi vào trường hợp khó sinh hay bào thai nằm ngược nên đứa con được sinh ra có phần chậm trể hơn dự liệu nên giờ sinh thay đổi.

3- Chọn ngày giờ để sinh ra: Trường hợp này ngày càng phổ biến nhiều người sợ vấn đề đẻ đau nên đã nhờ đến phẩu thuật y học để lấy đứa bé ra thay vì để đứa bé sinh ra tự nhiên, từ đó việc chọn ngày giúp cho đứa bé sinh ra tùy theo cha mẹ chứ không còn tuân theo tiến trình sinh hóa của thai nhi

4- Sinh con non tháng do rủi ro tai nạn: Đây là trường hợp bất khả kháng, người mẹ sinh con ra trước ngày tháng dự liệu, sinh con non tháng.

5- Sinh con trong ống nghiệm: Có trường hợp vợ chồng hiếm muộn nhờ đến y học để cho thụ thai trong ống nghiệm, nhiều người đã kỷ lưỡng chọn ngày giờ tốt để cho thụ thai rồi còn chọn ngày giờ tốt để cho cháu bé ra đời. Mới đây các nhà bác học còn đặt vấn để sinh con theo chế bản y học (Cronning) tuy rằng vấn đề này rất còn hạn chế nhưng một tương lai không xa vấn đề này sẽ trở thành hiện thực cũng đưa đến nhiều nan giải cho khoa tư vi.

6- Tác động của xã hội: Mới đây do tác dộng của xã hội tin rằng sinh con năm Thìn rơi vào năm 2000 đầu thế kỷ sẽ là một sự may mắn nên nhiều người đua nhau thụ thai trong năm này để có đứa con năm Thìn.

Tất cả các trường hợp trên có thể đưa đến nghịch số bởi hai lý do sau đây:
- Ngày giờ sinh ra không theo tiến trình sinh hóa của thai nhi như vậy lá số tử vi lấy theo ngày giờ sinh ra là của người khác chứ không phải chính xác của đứa bé.
- Thứ hai: Một người sinh ra luôn luôn gắn liền định mệnh của đại gia đình thường tiềm ẩn trong cung phúc, mệnh, thân của lá số, thậm chí có cả phần phúc đức của cha mẹ để lại cho con cái. Thế nhưng khi đứa bé sinh ra theo ngày giờ tốt được chọn lựa trong khi cung phúc của gia đình hay phần phúc đức của cha mẹ để lại cho con cái không theo kịp sự tốt đẹp của lá số thì cũng không đem lại tác dụng tốt cho đứa bé, mà chỉ đem lại hậu quả nghịch số cho cháu bé mà thôi.

Theo các trường hợp nghịch số này để có lời giải đoán chính xác là dựa vào tướng diện chỉ tay hơn là phần tử vi, thiên mệnh vậy.

3- PHÁ TƯỚNG:
Đến đây cũng cần nói thêm một trường hợp ngoại lệ khác nữa không nằm trong trường hợp trùng số hay nghịch số mà là PHÁ TƯỚNG cũng khó mà giải đoán tử vi hữu hiệu. Thật vậy ngày nay do nhu cầu thẫm mỹ nhiều người đã cố tình sửa sắc đẹp nhiều bộ phận trên thân người, biến tướng từ một người có nhiều khuyết điểm về thẩm mỹ đến một người hoàn thiện. Nhưng ta đã biết cái đẹp về thẫm mỷ đôi lúc không phù hợp với cái đẹp của tướng học vì thế những người này thường rơi vào trường hợp phá tướng, sự giải đoán tướng diện dễ đưa đến sai lạc so với lá số tử vi.

Tóm lại trên đây là những nan đề lớn chưa có lời đáp thỏa đáng cho khoa tử vi hiện nay, câu trả lời chính xác đang chờ phía trước, rất mong các bậc thức giả hằng quan tâm đến tử vi đóng góp lời bàn để cho khoa tử vi ngày càng sáng tỏ hơn. Thân chào các bạn đọc.

Tướng Số Thiên Đức Đốc Nguyễn
Chuyên giải đoán tổng hợp Tử Vi, Địa Lý Phong Thủy, Tướng Diện, Chỉ Tay, Bói Bài, Chữ Ký. Địa chỉ: 13632 Taft Ave., Garden Grove CA 92843 (Góc đường Euclid & Westminster) - Tel (714) 638-1866 - Pager (714) 438-9789. Điện thoại lấy hẹn - Email: Thienduc99@aol.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.