Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tái Ra Mắt Sách Khát Vọng Tự Do Của Huyền Thiên Quý

12/06/201300:00:00(Xem: 4478)
Santa Ana -- (Nguyễn Ninh Thuận) Trên cõi đời, ai cũng muốn sống trong Tự Do-Dân Chủ- Nhân Quyền. Nhất là người dân trong các nước Cộng Sản, không ai mà không khao khát Tự Do. Cũng vì hai tiếng Tự Do mà con dân nước Việt đã liều chết, tay trắng tay… vượt bao gian khổ bôn ba nơi chốn rừng thiêng nước độc hay phó mặc định mệnh đưa đẫy trong phong ba bão táp, làm mồi cho cá mập trên những con thuyền mong manh trên biển cả mênh mông, không biết đâu là bến bờ… Nhà Văn Huyền Thiên Quý đã tái bản tập truyện ngắn Khát Vọng Tự Do và đã thêm vào rất nhiều mẫu truyện ngắn thật hay. Sách dày hơn bốn trăm trang để diễn tả lại những mẫu chuyện đau thương của chính tác giả với Khát Vọng Tự Do một cách hoàn hảo, súc tích hơn trong buổi tối Chủ Nhật 9-5-2013 tại nhà hàng Seafood Emerald Bay trên đường Edinger, góc Euclid. Buổi RMS đã đón tiếp nhiều thân hữu yêu văn thơ ca nhạc đến chung vui.

Bước vào nhà hàng, chúng ta cứ ngỡ đây là Đại Nhạc Hội Ca Nhạc vì trên sân khấu dàn nhạc Casablanca đồ sộ với trống kèn, nhiều nhạc cụ sáng chói... Hơn 18 ca sĩ trẻ ngồi trên 2 bàn gần sân khấu thay phiên nhau ca hát thật hay, chất giọng trầm bỗng như rót vào tai người nghe một cách thích thú tuyệt vời… Huyền Thiên Quý ngoài Văn Thi Sĩ, trước đây anh là bầu show trong giới nghệ sĩ, nên nhiều ca sĩ đã đến giúp vui với anh. Nếu tính bằng tiền thù lao thì một nhà văn không kham nổi để lo liệu… MC: Ca Nhạc Sĩ Vũ Hùng & Ca Sĩ Thúy Anh.

Trước giờ khai mạc, nhiều ca sĩ giúp vui như MC Vũ Hùng (Tình Mẹ Cao Hơn), Ánh Hồng (Trăng Về Thôn Dã), Minh Hoàng, Diễm Quỳnh (Hãy Quên Đi Đau Thương), Hoàng Đình Nguyên (Sương Trắng Miền Quê Ngoại), Khả Linh (Ru Em Từng Ngón Xuân Nồng), Hà Trúc Mai của CLBTNS (Đâu Phải Bởi Mùa Thu)…

Gần 7 giờ tối chương trình bắt đầu, MC Vũ Hùng điều khiển lễ chào cờ Việt -Mỹ & phút mặc niệm.

Sau đó MC Vũ Hùng & Thúy Anh thay phiên nhau giới thiệu Quan Khách gồm: Ô. Tạ Đức Trí/Thị Trưởng Westminster, Ô.Bà DS Vũ Văn Tùng/Chủ Tịch VBHN và các thành viên VBHN/Nam Cali.. Trong bàn CLBTNS có anh chị Nha Nhạc sĩ Cao Minh Hưng-Ngọc Bích/ tác giả nhiều bài hát phổ từ thơ Huyền Thiên Quý mà sẽ được trình bày trong buổi RMS. Ca Nhạc Sĩ Hạnh Cư, anh chị Phạm Ngọc Lân/Phó Chủ Tịch CLBTNS, anh chị Ca Nhạc sĩ Trương Bình, Ca sĩ Hà Trúc Mai, Nhà Thơ Cao Kiều Phong và chúng tôi. Trong bàn Nhóm Bút Gọi Đàn có con chim đầu đàn là NV Tâm Bền, Nhà Thơ Lê Thị Việt Nam & các thành viên NBGĐ; Bút Vàng Đỗ Thị Thuấn và rất nhiều thân hữu văn nghệ sĩ ngồi rãi rác khắp các bàn…

Mở đầu CT, MC Thúy Anh thay mặt tác giả lên chào mừng & cám ơn quan khách. Cô giới thiệu sơ qua ý nghĩa chương trình… - Tập Truyện KHÁT VỌNG TỰ DO của Huyền Thiên Quý và nói sơ tiểu sử tác giả : “…Huyền Thiên Quý, bút hiệu trước là Huyền Chương Quý tên là Lý Đình Quý/ Lý Nguyễn Thiên Quý/Khải Huy, sinh tại làng Tấn Tài B/ Phan Rang. Anh mất cha lúc 6 tuổi, mất mẹ lúc 8 tuổi, có 6 anh chị em đều mất hết trong chiến tranh VN. Anh đã sáng tác nhiều văn thơ trước 75 đã đăng trên nhật báo Dân Luận, Tuổi Hoa, Trang Mai Bê Bi (Chính Luận), Trưởng Nhóm Hương Hồng. Anh là người đa tài làm công nhân vẽ trang trí quảng cáo rạp chiếu bóng Rex, Mini Rex A,B, công ty Du lịch thành phố… Năm 1980/HCQ vượt biên đường bộ và định cư tại Mỹ. Anh đã vẽ bìa sách cho nhà xuất bản Xuân Thu và làm Bầu show ca nhạc tại tiểu bang Texas. Hiện anh viết sách văn thơ và cư ngụ tại thành phố Anaheim, Cali….” Sau đó Thúy Anh ngâm bài thơ “Hoa Nhân Hậu” của Huyền Thiên Quý thật hay.


Tiếp theo Ca Nhạc Sĩ Hạnh Cư lên đàn & hát bài (Tháng Tư Chiều Bolsa/ thơ HTQ do anh phổ nhạc thật điêu luyện)

Mở đầu CT phát biểu, Thị Trưởng Tạ Đức Trí lên chào mừng & cám ơn quan khách tham dự; ông chia sẻ: “…Qua lời giới thiệu của cô Thúy Anh, Nhà văn Huyền Thiên Quý đã vượt bao nghịch cảnh đau thương của gia đình, đất nước… Anh cùng hàng triệu người VN vượt biên, coi thường cái chết vì Khát Vọng Tự Do…”

Tiếp theo NV/CT- VBHN Vũ Văn Tùng sau lời chào mừng quan khách đã nói về tổ chức VBVN là tổ chức đã có từ trước. Sau 3 năm kể từ 75, VBHNVN đã vào văn bút hải ngoại quốc tế. Tất cả các thành viên trong VB là thành viên VBHNQT. Huyền Thiên Quý là người của VBQT còn trẻ và dễ thương mà chúng tôi rất quý mến. Anh đã viết một cách trung thực, lời văn nhẹ nhàng qua cách nhìn với những cốt truyện hay trong “Khát Vọng Tự Do…”

Sau đó Nữ Nghệ Sĩ Bích Ty lên phát biểu và ngâm bài thơ Đường Mộng của Huyền Thiên Quý.

Rồi Nhà Văn Huyền Thiên Quý lên chào mừng & cám ơn quan khách, cùng 18 ca sĩ đã đến giúp vui ngày RMS của anh. Trong lời chia sẻ, có đoạn : “….Tôi xin quý vị tha thứ vì đã có lỗi lầm lớn là ngày nay không có sách đưa đến tận tay quý vị. Vì lý do kỷ thuật máy móc ở nhà in bị hư, nên sách in chậm và tuần tới sẽ gởi đến độc giả sau… Những gì về tôi & tác phẩm, hai MC Thúy Anh & Vũ Hùng đã nói hết, tôi chỉ biết chân thành tri ân quý vị đã bỏ thì giờ quý báu đến ủng hộ chúng tôi…”

Chúng ta đọc KHÁT VỌNG TỰ DO để biết HTQ viết gì trong tập truyện đó: “…Khát Vọng Tự Do bùng vỡ đã đưa hàng triệu, triệu người dân ra biển, vào rừng, cả tôi bé nhỏ trong dòng sinh mệnh bất hạnh của dân tộc giờ đây cũng quyết tâm nối bước đi tìm một sinh lộ cho đời mình. Tôi nhớ đến câu viết của người chiến binh chế độ VNCH đã tự sát trên bến sông Bạch Đằng: “Tự Do hay là Chết ”! Vậy là tôi lên đường… (Trích Khát Vọng Tự Do của Huyền Thiên Quý)

Cuối cùng là chương trình văn nghệ & dạ vũ rất hay với hơn 18 ca sĩ trẻ như: Thúy Quỳnh, Bình Trương (CLBTNS), Hồ Khánh Vân, Đan Vy, Vy Hà, Thái Mai Ly, Khả Linh, Hồ Khánh Trần, Diễm Quỳnh, Minh Hoàng, Hạnh Cư… chuyển tải những dòng nhạc của nhiều Nhạc Sĩ tên tuổi trong làng âm nhạc VN, trong đó có Nha Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng với những ca khúc phổ từ thơ HTQ/ Yêu Em Ngàn Năm (Ca sĩ Huy Tâm hát), Kẹo Hồng (Thúy Anh trình bày ). Đặc biệt Ca sĩ Hoàng Anh Thư (Giải Nhất Giọng Ca Vàng ASIA 2011, đang được Trung tâm ASIA phát hành CD Đầu Tay: The Best of H.A.T) lên hát một lúc 3 bài hát thật hay: Khát Vọng - Gõ Cửa - Không Thể Và Có Thể.

Tiệc tan mọi người ra về với niềm vui lan rộng, lan rộng… trong một buổi tối cuối tuần tuyệt diệu được thưởng thức một chương trình văn nghệ thật đặc sắc mà chưa bao giờ có trong những buổi RMS trong cộng đồng Nam Cali. Ngoài ra sẽ được đọc tập truyện Khát Vọng Tự Do sắp phát hành nay mai.

Kính mời độc giả đón đọc để biết Khát Vọng Tự Do của Huyền Thiên Quý thay mặt người Việt viết những gì mà sách trước đã tiêu thụ hết, nay theo yêu cầu của nhiều độc giả phải tái bản với nhiều truyện viết thêm thật hay… Xin quý vị liên lạc với Huyền Thiên Quý qua điện thoại (714) 724-2563. Email: huyenthienquy@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kết qủa Giải Văn Học Phan Thanh Gỉản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975 sẽ được chính thức công bố ngày 15/8/2021 tại Houston với sự hiện diện của người được giải, ông Nguyễn Văn Hưởng, tác giả tác phẩm Tình Đời Tình Người và đại diện Ban Gíám Khảo nhà văn Trần Doãn Nho. Nhà văn Nguyễn Văn Hưởng nguyên chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, sinh năm 1948, sau 1975 tù cải tạo, vượt biên, đã xuất bản hai truyện ký Tử Vi năm 2016 và Bước Chân Định Mệnh năm 2019. Ông đã từng tham dự giải “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức, trúng giải danh dự 2001 Hoa Ve Chai và giải chung kết Giọt Nước Mắt năm 2004.
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.