Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Toàn Tiểu Bang Hỗ Trợ Cách Tài Trợ Kiểm Soát Địa Phương; Các Nhà Lãnh Đạo California Tham Gia Giúp Các Trường Học Và Học Sinh

12/06/201300:00:00(Xem: 2488)
Sacramento, Calif. (10/6/2013) – Children Now, một tổ chức trên toàn tiểu bang làm việc với các nhà lãnh đạo và những người đưa ra quyết sách theo phương pháp tiếp cận "hai bên cùng có lợi" nhằm giúp tất cả trẻ em vươn tới tiềm năng đầy đủ của mình, đã công bố ngày hôm nay một nhóm đa dạng bao gồm kinh doanh, giáo dục, quyền dân sự, phụ huynh, dựa trên đức tin, các tổ chức cộng đồng và các nhà lãnh đạo đều hỗ trợ Thể Thức Tài Trợ Kiểm Soát Địa Phương vì đó là điều đúng cần làm cho trẻ em California.

Thị trưởng San Francisco Ed Lee, Thị trưởng San Jose Chuck Reed, Thị trưởng Sacramento Kevin Johnson,Phòng Thương Mại Los Angeles, Phòng Giáo Dục Hạt San Diego, Liên Minh Tự Do Dân Sự Hoa Kỳ (ACLU), Hạt First 5 Fresno, Hội Đồng Bay Area và nhiều tổ chức khác đã ký.

Ông Ted Lempert, Chủ tịch của Children Now nói: "Các học sinh không thể chờ đợi thêm để chúng ta chỉnh sửa phương thức tiểu bang tài trợ các trường. Các em đã chờ đợi đủ lâu rồi". "Thể Thức Tài Trợ Kiểm Soát Địa Phương tạo một sân chơi bình đẳng cho tất cả các học sinh của California bằng cách thúc đẩy tài trợ ở các quận phục vụ trẻ em khó khăn nhất. Cùng lúc đó, tất cả các quận hiện sẽ có sự linh hoạt trong đổi mới và thiết kế các chương trình và dịch vụ dành cho học sinh dựa trên nhu cầu địa phương".


Hệ thống tài trợ các trường học của California hiện lỗi thời, chưa hợp lý và không công bằng. Thể Thức Tài Trợ Kiểm Soát Địa Phương sẽ hiện đại hóa hệ thống tài trợ giáo dục bị suy giảm của California bằng cách đảm bảo rằng không có học khu nào bị mất tài trợ khi chúng tôi chuyển sang thể thức mới.

Ông Lempert cho biết: "Thể Thức Tài Trợ Kiểm Soát Địa Phương đem lại lợi ích cho cả các trường và học sinh của California". "Thực tế rằng cải cách này đã giành được sự ủng hộ rộng rãi trên toàn tiểu bang từ các nhà lãnh đạo, tất cả đều có những ưu tiên, lợi ích và động lực của riêng mình, là một minh chứng cho các giá trị củaThể Thức Tài Trợ Kiểm Soát Địa Phương và sự cần thiết để biến nó trở thành hiện thực bây giờ."

Động lực đằng sau phong trào toàn tiểu bang này thể hiện rõ khi xem xét cuộc thăm dò gần đây của Viện Chính Sách Công California (PPIC) thấy rằng gần 80% người dân California ủng hộ việc thông qua Thể Thức Tài Trợ Kiểm Soát Địa Phương.

Để có một danh sách chi tiết hơn về những người ủng hộ và có thêm thông tin về cách Thể Thức Tài Trợ Kiểm Soát Địa Phương sẽ sửa chữa hệ thống tài chính giáo dục của Californi, vui lòng truy cập:

www.CAWeightedFormula.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
Vào thứ Năm, ngày 15 tháng Tư, 2021, từ 9:00 đến 11:00 giờ sáng, Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức một buổi diễn đàn trực tuyến (virtual) thông qua Zoom để thảo luận về các quy định về quy hoạch cũng như cập nhật những điều lệ xây dựng liên quan đến việc xây các căn nhà phụ (Accessory Dwelling Unit - ADU và Junior Accessory Dwelling Unit – JADU).
Tại Công Viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 Tháng Tư năm 2021, một cuộc biểu tình tuần hành chống nạn kỳ thị người gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã diễn ra với sự tham gia của hằng trăm người, trong đó có nhiều sắc dân người gốc Á nhưng đa số là giới trẻ người Mỹ gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.