Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Khánh Thành Triển Lãm Hình Ảnh 25 Năm Little Sài Gòn

11/06/201300:00:00(Xem: 4831)
Westminster (Bình Sa)- - Trong khu Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2013, Ban tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Little Sài Gòn đã tổ chức một cuộc triển lãm để trưng bày những hình ảnh và văn kiện lịch sử kể từ bước đầu vận động thành lập khu Little Sài Gòn đến nay, tham dự lễ cắt băng khánh thành chúng tôi nhận thấy có Dân Biểu Tiểu Bang Travis Allen, Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley Võ Đức Minh, Giáo Sư Nguyễn Tư Mô, GS. Trần Đức Thanh Phong, Bác Sĩ Phạm Đình Tuân, Đốc Sự Phùng Minh Tiến, Đại Tá Lê Khắc Lý, Bà Madalena Lài, Hoa Hậu Bích Liên, Luật Sư Nguiyễn Quốc Lân, Bà Mộng Lan... vắng mặt Nhà Báo Du Miên và một số các vị đã có công trong những ngày đầu vận động thành lập, một số các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, các thành viên trong ban tổ chức có KS. Nguyễn Mạnh Chí, Ông Bùi Mạnh Cường, cô Ngọc Tịnh.
khai_mac_phong_trien_lam_dsc_0227_resized
Trong lễ khánh thành triển lãm.
Sau phần nghi thức khai mạc, Thị Trưởng Tạ Đức Trí lên phát biểu, trong lời phát biểu ông nói: "Xin thành thật tri ân nhừng người đã có công vận động thành lập Little Sài Gòn và ông kêu gọi mọi người hãy đoàn kết để cùng nhau xây dựng và phát triển Little Sài Gòn mỗi ngày một phát đạt để xứng đáng là Thủ Đô tinh thần của người Việt tỵ nạn chúng ta tại hải ngoại." Tiếp theo Phó Thị Trưởng Fountain Valley Võ Đức Minh phát biểu Ông nói: " qua sự tranh đấu và hy sinh của những người đi trước nên hôm nay chúng ta đã có một Little Sài Gòn trên bản đồ nước Mỹ, chúng ta hãy cùng góp sức để địa danh nầy mỗi ngày một phát triển hơn." Tiếp theo qúy vị có công trong việc thành lập Little Sai Gon cũng đã lần lược phát biểu, nhắc lại những kỷ niệm vui buồn đánh dấu 25 năm ngay thành lập Little Sài Gòn, những vị nầy mong các thế hệ kế tiếp sẽ làm rạng danh tên Thủ Đô Tỵ Nạn. Trong phần phát biểu, Ông Phùng Minh Tiến đã nói 25 năm qua tiếng Little Sài Gòn đã in sâu vào tâm thức mọi người Việt tỵ nạn, sở dĩ có được ngày hôm nay không phải là công của một số người mà đó là công của tất cả mọi người tại Nam California.


Tiếp theo phần cắt băng khánh thành phòng triễn lãm với thành phần quan khách và những vị trong Ban sáng lập Little Sài Gòn. Sau khi cắt băng khánh thành nhiều đồng hương đã vào xem những hình ảnh gồm có những tài liệu liên quan đến việc thành lập, trong đó có Nghị Quyết của Tiểu Bang, Sắc Lệnh của Thống Đốc Arnold Schwarzenegger ký ngày 5-8-2006 công nhận cờ vàng 3 sọc đỏ là biểu tượng của người Việt tỵ nạn cộng sản, bảng Welcome To Little Sài Gòn, hình ảnh Tượng Đài Chiến Sĩ, Tượng Đài Thuyền Nhân, các cơ sở tín ngưởng, các khu thương mại.v.v... Cuộc triển lãm kéo dài đến hết ngày 15 tháng 6 năm 2013.
khai_mac_phong_trien_lam_dsc_0224_resized
Trong lễ khánh thành triển lãm.
Lễ kỷ niệm chính thức khai mạc vào lúc 2:00 chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 6 năm 2013 có lễ hội hoa đăng trong khu Thương Xá Phước Lộc Thọ. Ban tổ chức kính mời đồng hương đến tham dự để cùng chung vui.

Ban tổ chức gồm có: Nguyễn Mạnh Chí, Bùi Minh Cường, Luật Sư Trần Thái Văn, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Micheal Võ, Phó Thị Trưởng Luật Sư Dina Nguyễn, Dân Biểu Travis Allen, với sự cố vấn của các thành viên trong Ủy Ban Vận Động Thành Lập Little Sài Gòn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.