Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khánh Thành Triển Lãm Hình Ảnh 25 Năm Little Sài Gòn

11/06/201300:00:00(Xem: 4680)
Westminster (Bình Sa)- - Trong khu Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2013, Ban tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Little Sài Gòn đã tổ chức một cuộc triển lãm để trưng bày những hình ảnh và văn kiện lịch sử kể từ bước đầu vận động thành lập khu Little Sài Gòn đến nay, tham dự lễ cắt băng khánh thành chúng tôi nhận thấy có Dân Biểu Tiểu Bang Travis Allen, Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley Võ Đức Minh, Giáo Sư Nguyễn Tư Mô, GS. Trần Đức Thanh Phong, Bác Sĩ Phạm Đình Tuân, Đốc Sự Phùng Minh Tiến, Đại Tá Lê Khắc Lý, Bà Madalena Lài, Hoa Hậu Bích Liên, Luật Sư Nguiyễn Quốc Lân, Bà Mộng Lan... vắng mặt Nhà Báo Du Miên và một số các vị đã có công trong những ngày đầu vận động thành lập, một số các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, các thành viên trong ban tổ chức có KS. Nguyễn Mạnh Chí, Ông Bùi Mạnh Cường, cô Ngọc Tịnh.
khai_mac_phong_trien_lam_dsc_0227_resized
Trong lễ khánh thành triển lãm.
Sau phần nghi thức khai mạc, Thị Trưởng Tạ Đức Trí lên phát biểu, trong lời phát biểu ông nói: "Xin thành thật tri ân nhừng người đã có công vận động thành lập Little Sài Gòn và ông kêu gọi mọi người hãy đoàn kết để cùng nhau xây dựng và phát triển Little Sài Gòn mỗi ngày một phát đạt để xứng đáng là Thủ Đô tinh thần của người Việt tỵ nạn chúng ta tại hải ngoại." Tiếp theo Phó Thị Trưởng Fountain Valley Võ Đức Minh phát biểu Ông nói: " qua sự tranh đấu và hy sinh của những người đi trước nên hôm nay chúng ta đã có một Little Sài Gòn trên bản đồ nước Mỹ, chúng ta hãy cùng góp sức để địa danh nầy mỗi ngày một phát triển hơn." Tiếp theo qúy vị có công trong việc thành lập Little Sai Gon cũng đã lần lược phát biểu, nhắc lại những kỷ niệm vui buồn đánh dấu 25 năm ngay thành lập Little Sài Gòn, những vị nầy mong các thế hệ kế tiếp sẽ làm rạng danh tên Thủ Đô Tỵ Nạn. Trong phần phát biểu, Ông Phùng Minh Tiến đã nói 25 năm qua tiếng Little Sài Gòn đã in sâu vào tâm thức mọi người Việt tỵ nạn, sở dĩ có được ngày hôm nay không phải là công của một số người mà đó là công của tất cả mọi người tại Nam California.


Tiếp theo phần cắt băng khánh thành phòng triễn lãm với thành phần quan khách và những vị trong Ban sáng lập Little Sài Gòn. Sau khi cắt băng khánh thành nhiều đồng hương đã vào xem những hình ảnh gồm có những tài liệu liên quan đến việc thành lập, trong đó có Nghị Quyết của Tiểu Bang, Sắc Lệnh của Thống Đốc Arnold Schwarzenegger ký ngày 5-8-2006 công nhận cờ vàng 3 sọc đỏ là biểu tượng của người Việt tỵ nạn cộng sản, bảng Welcome To Little Sài Gòn, hình ảnh Tượng Đài Chiến Sĩ, Tượng Đài Thuyền Nhân, các cơ sở tín ngưởng, các khu thương mại.v.v... Cuộc triển lãm kéo dài đến hết ngày 15 tháng 6 năm 2013.
khai_mac_phong_trien_lam_dsc_0224_resized
Trong lễ khánh thành triển lãm.
Lễ kỷ niệm chính thức khai mạc vào lúc 2:00 chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 6 năm 2013 có lễ hội hoa đăng trong khu Thương Xá Phước Lộc Thọ. Ban tổ chức kính mời đồng hương đến tham dự để cùng chung vui.

Ban tổ chức gồm có: Nguyễn Mạnh Chí, Bùi Minh Cường, Luật Sư Trần Thái Văn, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Micheal Võ, Phó Thị Trưởng Luật Sư Dina Nguyễn, Dân Biểu Travis Allen, với sự cố vấn của các thành viên trong Ủy Ban Vận Động Thành Lập Little Sài Gòn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kết qủa Giải Văn Học Phan Thanh Gỉản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975 sẽ được chính thức công bố ngày 15/8/2021 tại Houston với sự hiện diện của người được giải, ông Nguyễn Văn Hưởng, tác giả tác phẩm Tình Đời Tình Người và đại diện Ban Gíám Khảo nhà văn Trần Doãn Nho. Nhà văn Nguyễn Văn Hưởng nguyên chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, sinh năm 1948, sau 1975 tù cải tạo, vượt biên, đã xuất bản hai truyện ký Tử Vi năm 2016 và Bước Chân Định Mệnh năm 2019. Ông đã từng tham dự giải “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức, trúng giải danh dự 2001 Hoa Ve Chai và giải chung kết Giọt Nước Mắt năm 2004.
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.