Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Tiểu Khu Quảng Trị Họp Mặt Năm 2013

11/06/201300:00:00(Xem: 5326)
Westminster/(Nguyễn Ninh Thuận) -- Nói đến Mùa Hè Đỏ Lửa là chúng ta nhớ đến Tỉnh Quảng Trị, miền đất cày lên sỏi đá mà chịu biết bao thiên tai bão lụt và thiệt hại rất nhiều vật chất, sinh mạng trong chiến tranh trước 75 ập đến…Thể hiện nhất trong việc chống Cộng Sản để bảo vệ tổ quốc Việt Nam của QLVNCH; trong số đó thành lũy chiến đấu địa bàn giới tuyến là Quảng Trị mà Tiểu Khu Quảng Trị là đầu nảo trong cuộc chiến tàn khốc đó! Nhưng rồi bàn cờ chính trị đã được sắp xếp trước… Những chiến sĩ gan dạ VNCH đành phải tức tưởi buông súng lần lần rút lui để rồi sau năm 75 họ bị giam giữ tù đày gian khổ trong ngục tù CS trong những thời gian vô định.… Thế rồi kẻ mất người còn và khi chương trình H.O mở ra một chân trời tự do cho những kẻ sống sót cùng gia đình định cư tại Mỹ. Sau khi thích nghi, lo toan cho cuộc sống mới, những người lính tìm đến bên nhau đển ôn cố tri tân, an ủi nhau nơi đất khách quê người…

Bao nhiêu là hội đoàn, đoàn thể cùng đến bên nhau chia bùi xẻ ngọt…và Tiểu Khu Quảng Trị đã được thành lập gần 10 năm nay. Hằng năm những người lính tìm đến bên nhau trong tình thân Gia Đình Tiểu Khu QT và hôm nay trưa Chủ Nhật 9-5-2013 là lần họp mặt thứ 9 tại nhà anh Hội trưởng Nguyễn Văn Lợi, số 9631 Cardinal Ave.; Westminster, CA. 92683. Trong bầu không khí vui tươi với những dãy bàn dài ấm tình quê hương dân tộc, Ban Tổ Chức là các Ông: Nguyễn Văn Lợi, Hồ Thăng, Mai Đức Lễ, Nguyễn Đình Khương; Phạm đình Long. Ẩm thực do anh Lễ phụ trách.

Hơn 60 anh chị em GĐTK/QT ngồi trên những dãy bàn ghế dài dưới banner: TỔ QUỐC-DANH DỰ-TRÁCH NHIỆM /Gia Đình Tiểu Khu Quảng Trị và 2 lá cờ Mỹ Việt phấp phới bay. MC: Hồ Thăng điều hợp chào cờ Việt Mỹ và phát mặc niệm.

Mở đầu chương trình, HT Nguyễn Văn Lợi lên chào mừng và cám ơn anh chi em GĐTK/QT đã có mặt chung vui và nói đến lý do cuộc họp mặt hằng năm. Sau đó ông giới thiệu các tham dự viên trong gia đình các chiến hữu đã một thời cùng sát cánh với Tiểu Khu QT gồm các ông: Cựu HT Bình Điền, người QT/ Nguyễn Văn Châu - Lê Bì - Lê Xuân Hùng - Hoàng Ca - Nguyễn Rôm – Lê Văn Thế - Nguyễn Bích - Nguyễn Thi - Nguyễn Thị Phiến - Hồ Trúc - Trần Đàm - Nguyễn Ngoãn - Lê Cảnh Sao - Phan Rang - Nguyễn Xuân Mai - Nguyễn Ngọc Viễn - Thái Thu Vang - Hoàng Ba - Trịnh Văn Trung - Ngô Vinh…
quang_tri_3413_resized
Gia Đình Tiểu Khu Quảng Trị họp mặt.
Tiếp theo cựu Thiếu Tá Phan Rang thay mặt các niên trưởng GĐTK/QT vì nhiều hoàn cảnh khó khăn ngoài ý muốn như sức khỏe, trở ngại phương tiện nên không đến tham dự họp mặt. Phần chào mừng và cám ơn thân hữu, Ông chia sẻ có đoạn: “…Chúng ta đến đây tuy ít, nhưng năm nào cũng đã tổ chức một lần họp mặt có đầy đủ các niên trưởng anh chị em chung vui. Mấy chục năm ở tù về, rồi sang đây mới gặp nhau anh em trong Tiểu Khu QT. Từ ngày ra trường tôi phục vụ ở Tiểu Khu QT cho đến 75. Chào mừng sự đoàn kết của anh chi em Tiểu khu. Trước 75 tỉnh QT là một tỉnh địa đầu giới tuyến để thử bom đạn chiến tranh của Mỹ & CS. Tôi đã đi khắp các quận huyện QT với bao kỷ niệm vui buồn. Tôi cầu mong tình họp mặt lâu dài để nối kết tình thân hòa đồng trong giao tế mật thiết gia đình ngày một tốt đẹp hơn. “


Sau đó Bác Nguyễn văn Khuyên lên phát biểu : “…Tôi đến đây là lần thứ 3, tôi tuy là người Thừa Thiên làm Ty Chiêu Hồi. Tôi đã làm Đại Đội Trưởng An ninh Quảng Trị. Đã giải tỏa cuộc đấu tranh Cam Lộ, giải tán biểu tình QT. Đơn vị đầu tiên của tôi trong vụ Ba Lòng đã mất mát to lớn. Cánh quân của tôi là 2 đại đội mất ở cầu Bồ Quảng. Tôi không bao giờ quên quê hương thứ 2 của tôi, đó là Quảng Trị . Chúc sức khỏe quý anh chị trong Tiểu khu QT với nhiều kỷ niệm thân thương không bao giờ phai nhòa trong ký ức của tôi…”

Mở đầu CT văn nghệ ban hợp ca cất tiếng hát rất hùng mạnh bài “Cờ bay trên Thành phố QT” khiến mọi người nhớ về QT mến yêu. Trong khi thưởng thức tiệc trưa chung vui, Ban văn nghệ do anh chi em GĐTK/QT giúp vui với tiếng đàn của NS Lê Thanh, các ca sĩ cây nhà lá vườn như Ngô Ninh, Hồ Thăng hát rất hay. Ngoài ra có các giọng ngâm thơ khi trầm khi bỗng của các anh chiến sĩ GĐTKQT làm mọi người vỗ tay không ngớt. Giọng ngâm điêu luyện của Nguyễn Phiến qua bài thơ “ Họp Mặt TKQT ”do anh sáng tác như xoáy vào lòng người nghe. Cùng sinh ra giữa lòng đất Mẹ- Biết mấy thăng trầm mới gặp đây.-Đời trai chinh chiến đường xuôi ngược, -Vận nước nổi trôi kiếp đọa đày!-Tấm thân lưu lạc lòng dằng dặc-Kẻ mất người còn dạ khôn khuây-Nghĩa khí quân nhân tình bền vững,-Tinh thần đồng đội chí đong đầy. Tiểu Khu Quảng Trị miềng họp mặt-Quân dân cán chính vui sum vầy- Tâm tư tình cảm luôn gắn bó- Đất nước gia đình mãi dựng xây!

Trong dịp đó Nguyễn Ninh Thuận mang 20 tập truyện “ Nỗi Lòng & Khát Vọng ” ra giới thiệu với anh chị GĐTK/QT về những nỗi thống khổ, nét hay đẹp QT…, các trận đánh của QLVNCH, những suy nghĩ trước và sau 75 của người dân Việt để con em QT thấu hiểu ông cha của chúng như thế nào? Hãnh diện về sự hy sinh của một người đàn bà QT cho gia đình em út cùng những đóng góp tinh thần và vật chất để xây dựng quê hương VN và xứ tạm dung để xóa bỏ tính ích kỷ cá nhân nếu có phát khởi của giới trẻ trong trào lưu mới… Tất cả tiền thu được để gây quỹ sẽ yểm trợ cho TPBVNCH/QT. Nhưng BTC không nhận số tiền gây quỹ đó, vì không có qui luật nhận một nguồn tiền từ đâu đến, nên số tiền gây quỹ được giao lại cho Hội ĐHQT để tăng thêm quỹ gởi về TPBVNCH/QT. Tiệc tan mọi người bùi ngùi chia tay nhau ra về và hẹn ngày họp mặt năm tới.

Quí vị muốn biết sinh hoạt của Gia Đình Tiểu Khu QT xin điện thoại về các anh: Nguyễn Văn Lợi (714) 839-1916- Mai Đức Lễ (714) 588-3822, -Nguyễn Lữ (408) 585-8059- Phạm Đình Long (714) 230-1367

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.