Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Điều Ngự Gây Quỹ Giúp Nạn Nhân Thiên Tai $30,000

11/06/201300:00:00(Xem: 4030)
Westminster (Bình Sa)- - Hưởng ứng lời kêu gọi của Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ về việc cứu trợ nạn nhân thiên tai tại Oklahoma, vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6 năm 2013 tại hội trường Chùa Điều Ngự đã tổ chức buổi văn nghệ gây qũy với sự đóng góp của một số đông các nghệ sĩ nổi tiếng tại Nam California, mặc dù một ngày cuối tuần đồng hương rất bận rộn những cuộc biểu tình chống Tập Cận Bình trước đó, nhưng số đồng hương đến tham dự rất đông.

Buổi văn nghệ dưới sự chứng minh của Thượng Tọa Thích Viên Huy, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tài Chánh Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ, Trụ Trì Chùa Điều Ngự và một số qúy chư tôn đức Tăng Ni, về phần quan khách có Ông Tạ Đức Trí Thị Trưởng Thành Phố Westminster, một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, buổi văn nghệ được trực tiếp truyền hình do Đài Truyền Hình IBC phụ trách.
chua_dieu_ngu_gay_quy_1_resized
Hình ảnh gây quỹ.
Mở đầu chương trình do các MC. Ái Cầm, Minh Phượng, Việt Dzũng, Quốc Anh. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán, tiếp theo Thượng Tọa Thích Viên Huy lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn sự hiện diện của tất cả đồng hương, Thượng Tọa đã ca ngợi tinh thần tương trợ của cộng đồng của Anh chị em Nghệ Sĩ, Ban Tù Ca Xuân Điềm, các cơ quan truyền thông đã thể hiện được tấm lòng đối với những người không may mắn trong vụ thiên tai vừa qua tại Oklahoma, tuy góp phần nhỏ của chúng ta nhưng ý nghĩa rất lớn đối với việc làm ngày hôm nay. Thượng Tọa tiếp: "Đây là cơ hội để chúng ta biểu tỏ lòng biết ơn đối với chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ đã mở rộng vòng tay đón nhận người Việt Nam tỵ nạn cộng sản."


Sau đó Thị Trưởng Tạ Đức Trí lên phát biểu, ông nói: "Xin được ca ngợi tinh thần của đồng hương đã tu học theo chánh pháp, thể hiện lòng từ bi khi nghĩ đến những người không may mắn trong trận thiên tai vừa qua tại Oklahoma, ông kêu gọi mọi người kẻ ít người nhiều để thể hiện tinh thần tương thân tương ái mỗi khi có tai họa xảy ra..."
chua_dieu_ngu_gay_quy_dsc_0275_resized
Hình ảnh gây quỹ.
Chương trình văn nghệ mở màn với Ca Sĩ Quốc Anh, Ban Tù Ca Xuân Điềm và sau đó nhiều Ca Sĩ tiếp nối trình diễn, Nhà Thơ Phi Loan qua tiếng sáo Ngọc Nôi đã ngâm bài thơ rất xúc động, trong khi các nghệ sĩ trình diễn thì các MC kêu gọi đồng hương đóng góp, nhiều vị trong Ban tổ chức đã bưng thùng tiền đến tận nơi để đồng hương bỏ tiền ủng hộ vào, trong khi đó nhiều người ở nhà xem trực tiếp Đài Truyền Hình 56.5 đã gọi điện thoại vào đóng góp, chương trình càng về chiều các nghệ sĩ cũng như các MC cùng đồng hương đến thật đông, chương trình văn nghệ kéo dài đến khoảng 10 giờ đêm. Theo tổng kết sơ khởi trước khi chương trình chấm dứt đã thu được $ 30,000 còn một số đang tiếp tục chưa tổng kết. Chương trình gây qũy vẫn còn tiếp diễn, qúy đồng hương muốn đóng góp xin vui lòng gởi về địa chỉ:

Chùa Điều Ngự 14472 Chestnut, Westminster, CA 92683. Ngân phiếu xin đề (Pay to Trust Account) Oklahoma Tornado Relief hoặc cứu trợ nạn nhân Oklahoma. Điện thoại liên lạc: (714) 890-9513.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
Vào thứ Năm, ngày 15 tháng Tư, 2021, từ 9:00 đến 11:00 giờ sáng, Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức một buổi diễn đàn trực tuyến (virtual) thông qua Zoom để thảo luận về các quy định về quy hoạch cũng như cập nhật những điều lệ xây dựng liên quan đến việc xây các căn nhà phụ (Accessory Dwelling Unit - ADU và Junior Accessory Dwelling Unit – JADU).
Tại Công Viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 Tháng Tư năm 2021, một cuộc biểu tình tuần hành chống nạn kỳ thị người gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã diễn ra với sự tham gia của hằng trăm người, trong đó có nhiều sắc dân người gốc Á nhưng đa số là giới trẻ người Mỹ gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.