Hôm nay,  

Tội Phạm Hoa Lục: Giết, Băm Xác, Nấu Cho Thú Ăn

20/11/200000:00:00(Xem: 4550)
BEIJING (KL) – Tin của ký giả Damien McElroy tại Bắc Kinh – Bọn găngxtơ Trung quốc đã sát hại 19 người, lấy thịt của nạn nhân để nuôi súc vật, những tên giết người này đã bị xử tử, theo như các giới chức của Trung quốc cho biết.

Toà án tại tỉnh Vân Nam, phía nam của Trung quốc đã kết án bẩy tên găngxtơ trước mặt dân chúng khoảng 20 ngàn người cách đây ba tuần. Bọn găngxtơ này đã reo sự khủng khiếp tại vùng ngoại ô của Côn Minh ba năm nay.

Các độc giả Trung quốc đã kinh hãi về chi tiết sát hại ghê sợ này, sự sợ hãi ghê hồn vẫn còn lẩn quẩn trong đầu các độc giả này.

Nhất là những cán bộ Trung quốc, thực ra bọn găngxtơ này chỉ giết các thành phần ác ôn thuộc lực lượng nội an như công an và bộ đội nhân dân giải phóng. Người ta đã đồn có một khuôn mặt cao cấp của không quân biến mất đã gây ra sự sợ hãi này, vì nhân vật này làm gián điệp cho Đài Loan và đã trốn thoát khỏi Trung quốc.

Yang Tianyong, 41 tuổi, bị sa thải khỏi công an hoả xa của Côn Minh năm 1997 về tội vắng mặt khi thi hành phận sự, tên này đã trở thành tên găngxtơ . Yang đánh cắp quân phục của công an và tuyển dụng đàn em để theo hắn ăn cướp ngoài xa lộ. Khởi đầu bọn găngxtơ này đánh cướp xe du lịch, chẳng bao lâu lao vào việc say máu sát nhân.

Tháng Tư 1997, bọn này bắt cóc Yang Weidong đang đi bộ và đã dùng đá đập cho tới chết. Theo sổ ghi lại tỉ mỉ của Yang, tên đàn em sát nhân này tỏ ra có thủ đoạn có thể dùng vào các vụ hoạt động trong tương lai.

Tháng ba năm ngoái, những hành động của bọn găngxtơ này trở thành sát khí sau vụ Yang Mincai, một đàn em 41 tuổi, đã hiếp một phụ nữ trong xe hơi mà bọn này đã chủ định đánh cướp. Phụ nữ này và người tình đã bi giết, nhưng những tên đánh cướp xe không an tâm về vụ thủ tiêu các xác chết này.

Chúa đảng của bọn găngxtơ này đã đưa ra giải pháp. Chúng cứ việc đem hai xác người đã chết về trang trại. Trang trại này do Yang đã mua được nhờ số tiền bán các đồ đã cướp hay lấy trộm được.

Ngày hôm sau chúa đảng đã cho bầm nát hai thây người, nấu chín nhừ và đem cho súc vật ăn.
Trong sổ tay của Yang có ghi rõ hắn đã cho ba con sói chó và hai con heo ăn thịt người nấu chín nhừ hai tuần liền.

Tất cả có 11 người đã bị thủ tiêu giống như thế. Hoạt động của những tên găngxtơ này cuối cùng đã chấm dứt vào ngày 31 Tháng Năm khi bọn chúng sát hại Zhu Kun, một cán bộ của phòng công an tại thị xã Côn Minh, và Wang Fayuan, một cảm tình viên. Khi Zhu bị chúng bắt, anh đã cho biết anh là công an, chúng tính định làm gì. Chúng đã trả lời bằng cách lấy dao chém nát Wang cho tới chết. Sau đó chúng quay sang chém Zhu.

Cai Shaoqing là một giáo sư của Đại học Nam Kinh, một chuyên gia về tội phạm, giáo sư đã cho biết bọn găngxtơ đang lan tràn khắp Trung quốc, tính ra có khoảng cả triệu tên găngstơ hiện đang hoạt động khắp nơi tại Trung quốc. (Sunday Telegraph)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.