Hôm nay,  

Ngày Vận Động Cho Việt Nam: Bàn Đạp Để Tiến Lên

10/06/201300:00:00(Xem: 6645)
Sau hai ngày tiếp xúc với các dân biểu và thượng nghị sĩ ở Quốc Hội liên bang, nhiều trăm nhà vận động Mỹ gốc Việt đã tạo được một bước tiến quan trọng trên hành trình vận động cho nhân quyền và dân chủ ở quê nhà.

Trong hai ngày 3 và 4 tháng 6, phái đoàn hùng hậu gồm những người có lòng đến từ khắp nơi đã trực tiếp vận động khoảng 200 vị dân biểu và thượng nghị sĩ hoặc phụ tá lập pháp của họ, không kể các văn phòng dân cử đã nhận các tài liệu vận động trao tay.

Nhiều vị dân biểu và thượng nghị sĩ ngỡ ngàng khi lần đầu nghe về tình trạng đàn áp nhân quyền trầm trọng ở Việt Nam và hiểu ra rằng chính sách chiếm dụng đất và nhà ở Việt Nam đã trực tiếp ảnh hưởng đến nhân quyền và tài sản của rất nhiều công dân Hoa Kỳ, kể cả cử tri của họ.

“Tạo được ý thức là bước căn bản để tranh thủ sự yểm trợ”, Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành BPSOS, giải thích. “Một khi đã hiểu ra, chính các vị dân biểu này sẽ vận động đồng viện của họ cùng yểm trợ cho cuộc tranh đấu của chúng ta.”

Tại buổi họp khoáng đại do Đảng Cộng Hoà, hiện nắm đa Số ở Hạ Viện, tổ chức để tiếp đón phái đoàn 450 nhà vận động người Mỹ gốc Việt, 16 vị dân biểu đã luân phiên gởi lời chào mừng và bày tỏ sự ủng hộ cho công cuộc vận động cho dân chủ và nhân quyền của tập thể người Mỹ gốc Việt.

Ts. Thắng cho biết là ban tổ chức, gồm hoàn toàn những người trẻ, đã sắp xếp để tạo mọi cơ hội có thể được cho sự lên tiếng về tình trạng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam. Ngay trước buổi họp khoáng đại, DB Cao Quang Ánh cùng với Ts. Thắng và Bs. Hồ Ngọc Trâm, trưởng phái đoàn Houston, đã tiếp xúc với trên một trăm dân biểu Cộng Hoà tại buổi họp riêng của họ để giải thích về Ngày Vận Động Cho Việt Nam và kêu gọi sự ủng hộ bằng cách tham gia buổi họp khoáng đại.

Ở phần mở đầu buổi họp khoáng đại, LM. Bác Sĩ Phạm Hữu Tâm, thuộc phái đoàn Houston, đọc lời cầu nguyện cho “người dân Việt được tự do thờ phượng và hưởng những quyền căn bản của con người.”

Trong suốt chương trình kéo dài hơn hai tiếng sau đó, DB Cao Quang Ánh và Ts. Thắng, đồng trưởng ban tổ chức, thay phiên giới thiệu các vị dân biểu và một số người Mỹ gốc Việt tiêu biểu lên diễn đàn.


Trong khi buổi họp khoáng đại tiếp diễn trong hội trường, một buổi họp báo ngoài trời đã được thực hiện để gởi thông điệp đến Hành Pháp và tất cả các dân biểu và thượng nghị sĩ thuộc cả hai đảng Cộng Hoà và Dân Chủ.

Sau đó các phái đoàn đã chia nhau đến văn phòng của gần 70 vị dân biểu và thượng nghị sĩ đã hẹn trước cũng như gõ cửa nhiều văn phòng để trao tài liệu dù không có hẹn. Đồng thời chừng 100 người đã vào họp với các vị dân biểu hữu trách trong 3 cuộc họp chuyên đề tiến hành song song.

Lúc 2:30 chiều buổi điều trần với đề tài “Cuộc Đàn Áp Tiếp Diễn Bởi Chính Quyền Việt Nam” được thực hiện. Gần 300 đồng bào Việt gốc Miên từ cuộc biểu tình trước toà đại sứ của Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đã kéo về tham dự làm cho các nhân viên Quốc Hội đã phải mở cửa phòng cạnh đó để hàng trăm đồng bào theo dõi buổi điều trần qua màn hình.

Một cách chính thức, Ngày Vận Động Cho Việt Nam chỉ gồm hai ngày 3 và 4. Tuy nhiên một số nhà vận động còn ở lại Hoa Thịnh Đốn vẫn tiếp tục họp với một số vị dân cử hay phụ tá lập pháp.

“Sau 6 tháng chuẩn bị, Ngày Vận Động Cho Việt Nam đã là bàn đạp vững chắc cho suốt hành trình còn lại của cuộc vận động năm 2013-2014”, Ts. Thắng nhận định. “Khi trở về địa phương từng phái đoàn sẽ lập tức huy động cộng đồng của mình để tiếp tục cuộc vận động cho đến khi đạt thành quả cuối cùng.”

Điển hình là hai thành viên của phái đoàn đến từ San Jose, Ls. Jimmy Nguyễn và Bs. Đào Kiều Liên, ngày hôm nay đã tham dự buổi tiếp xúc với Ông David Shear, Đại Sứ Hoa Kỳ ở Việt Nam, do nữ DB Zoe Lofgren. Hai nhà vận động này đã đặt một số câu hỏi cho ĐS Shear va DB Lofgren.

Ts. Thắng cho biết là trong những ngày tới đây ban tổ chức sẽ phổ biến các tài liệu để mọi đồng hương cùng góp phần mình cho những mục tiêu chung của kế hoạch 2 năm vận động 2013-2014.

Xem buổi họp khoáng đại: http://youtu.be/H7SdFwUJw5Q

Xem buổi họp báo: http://www.youtube.com/watch?v=4Yyfh4BVKhM&feature=player_detailpage

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.