Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Vận Động Cho Việt Nam: Bàn Đạp Để Tiến Lên

10/06/201300:00:00(Xem: 5949)
Sau hai ngày tiếp xúc với các dân biểu và thượng nghị sĩ ở Quốc Hội liên bang, nhiều trăm nhà vận động Mỹ gốc Việt đã tạo được một bước tiến quan trọng trên hành trình vận động cho nhân quyền và dân chủ ở quê nhà.

Trong hai ngày 3 và 4 tháng 6, phái đoàn hùng hậu gồm những người có lòng đến từ khắp nơi đã trực tiếp vận động khoảng 200 vị dân biểu và thượng nghị sĩ hoặc phụ tá lập pháp của họ, không kể các văn phòng dân cử đã nhận các tài liệu vận động trao tay.

Nhiều vị dân biểu và thượng nghị sĩ ngỡ ngàng khi lần đầu nghe về tình trạng đàn áp nhân quyền trầm trọng ở Việt Nam và hiểu ra rằng chính sách chiếm dụng đất và nhà ở Việt Nam đã trực tiếp ảnh hưởng đến nhân quyền và tài sản của rất nhiều công dân Hoa Kỳ, kể cả cử tri của họ.

“Tạo được ý thức là bước căn bản để tranh thủ sự yểm trợ”, Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành BPSOS, giải thích. “Một khi đã hiểu ra, chính các vị dân biểu này sẽ vận động đồng viện của họ cùng yểm trợ cho cuộc tranh đấu của chúng ta.”

Tại buổi họp khoáng đại do Đảng Cộng Hoà, hiện nắm đa Số ở Hạ Viện, tổ chức để tiếp đón phái đoàn 450 nhà vận động người Mỹ gốc Việt, 16 vị dân biểu đã luân phiên gởi lời chào mừng và bày tỏ sự ủng hộ cho công cuộc vận động cho dân chủ và nhân quyền của tập thể người Mỹ gốc Việt.

Ts. Thắng cho biết là ban tổ chức, gồm hoàn toàn những người trẻ, đã sắp xếp để tạo mọi cơ hội có thể được cho sự lên tiếng về tình trạng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam. Ngay trước buổi họp khoáng đại, DB Cao Quang Ánh cùng với Ts. Thắng và Bs. Hồ Ngọc Trâm, trưởng phái đoàn Houston, đã tiếp xúc với trên một trăm dân biểu Cộng Hoà tại buổi họp riêng của họ để giải thích về Ngày Vận Động Cho Việt Nam và kêu gọi sự ủng hộ bằng cách tham gia buổi họp khoáng đại.

Ở phần mở đầu buổi họp khoáng đại, LM. Bác Sĩ Phạm Hữu Tâm, thuộc phái đoàn Houston, đọc lời cầu nguyện cho “người dân Việt được tự do thờ phượng và hưởng những quyền căn bản của con người.”

Trong suốt chương trình kéo dài hơn hai tiếng sau đó, DB Cao Quang Ánh và Ts. Thắng, đồng trưởng ban tổ chức, thay phiên giới thiệu các vị dân biểu và một số người Mỹ gốc Việt tiêu biểu lên diễn đàn.


Trong khi buổi họp khoáng đại tiếp diễn trong hội trường, một buổi họp báo ngoài trời đã được thực hiện để gởi thông điệp đến Hành Pháp và tất cả các dân biểu và thượng nghị sĩ thuộc cả hai đảng Cộng Hoà và Dân Chủ.

Sau đó các phái đoàn đã chia nhau đến văn phòng của gần 70 vị dân biểu và thượng nghị sĩ đã hẹn trước cũng như gõ cửa nhiều văn phòng để trao tài liệu dù không có hẹn. Đồng thời chừng 100 người đã vào họp với các vị dân biểu hữu trách trong 3 cuộc họp chuyên đề tiến hành song song.

Lúc 2:30 chiều buổi điều trần với đề tài “Cuộc Đàn Áp Tiếp Diễn Bởi Chính Quyền Việt Nam” được thực hiện. Gần 300 đồng bào Việt gốc Miên từ cuộc biểu tình trước toà đại sứ của Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đã kéo về tham dự làm cho các nhân viên Quốc Hội đã phải mở cửa phòng cạnh đó để hàng trăm đồng bào theo dõi buổi điều trần qua màn hình.

Một cách chính thức, Ngày Vận Động Cho Việt Nam chỉ gồm hai ngày 3 và 4. Tuy nhiên một số nhà vận động còn ở lại Hoa Thịnh Đốn vẫn tiếp tục họp với một số vị dân cử hay phụ tá lập pháp.

“Sau 6 tháng chuẩn bị, Ngày Vận Động Cho Việt Nam đã là bàn đạp vững chắc cho suốt hành trình còn lại của cuộc vận động năm 2013-2014”, Ts. Thắng nhận định. “Khi trở về địa phương từng phái đoàn sẽ lập tức huy động cộng đồng của mình để tiếp tục cuộc vận động cho đến khi đạt thành quả cuối cùng.”

Điển hình là hai thành viên của phái đoàn đến từ San Jose, Ls. Jimmy Nguyễn và Bs. Đào Kiều Liên, ngày hôm nay đã tham dự buổi tiếp xúc với Ông David Shear, Đại Sứ Hoa Kỳ ở Việt Nam, do nữ DB Zoe Lofgren. Hai nhà vận động này đã đặt một số câu hỏi cho ĐS Shear va DB Lofgren.

Ts. Thắng cho biết là trong những ngày tới đây ban tổ chức sẽ phổ biến các tài liệu để mọi đồng hương cùng góp phần mình cho những mục tiêu chung của kế hoạch 2 năm vận động 2013-2014.

Xem buổi họp khoáng đại: http://youtu.be/H7SdFwUJw5Q

Xem buổi họp báo: http://www.youtube.com/watch?v=4Yyfh4BVKhM&feature=player_detailpage

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.