Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hải Ngoại Thắp Nến, Chờ Tin Đấu Tranh Tự Do Tôn Giáo

08/06/200100:00:00(Xem: 4473)
Westminster (Nguyễn Ngân) - Khắp thế giới, tại tất cả các nơi đông người Việt hải ngoại, hàng loạt các buổi lễ cầu nguyện cho tự do tôn giáo ở quê nhà đã được thực hiện vào giây phút trước khi các phaí đoàn Phật Giáo lên đường đón HT Huyền Quang về Sài Gòn.

Riêng tại Quận Cam, hai buổi lễ lớn đã được thực hiện.

Vào lúc 8 giờ tối ngày thứ tư ngày 6-6-01 tại khu vực đậu xe chợ 99 đối diện Phước Lộc Thọ hơn 1000 đồng hương đã tham gia đêm thắp nến nguyện cầu do nhiều hội đoàn trẻ như: Thiếu nhi Thánh Thể, Phong Trào Tuổi Trẻ Dấn Thân, Thanh Niên Cao Đài, Thanh Niên Đoàn Hòa Hảo, Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, Tổng Hội SV/VN/Nam Cali, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Nụ Hồng, Trung Tâm Nguyễn Bá Học, Liên Hội HS/Việt Mỹ,Mặt Trận Quốc Gia..v..v.. cùng tổ chức.

Sau phần nghi lễ chào cờ và mặc niệm Cô Thiên Chương thuộc đoàn Thanh Niên Cao Đài thay mặt các bạn trẻ đọc diễn văn khai mạc và phát động phong trào NƠ VÀNG với ý nghĩa nhắc nhở đồng bào luôn nhớ đến các nhà lãnh đạo tinh thần đang dấn thân đấu tranh cho tự do Tôn Giáo tại Việt Nam.

Sau khi các vị đại diện Tôn Giáo lên phát biểu ý kiến của mình (Phần lớn đều tuyên dương tinh thần và cách làm việc khoa học của giới trẻ) tất cả đã tiến lên bàn thờ Tổ Quốc dâng lời cầu nguyện cũng như thắp lên những ngọn đuốc và chuyển đến đồng hương tham dự.

Một sáng kiến mới của các bạn trẻ là dùng một chùm bong bóng màu vàng bên dưới có l thùng giấy nhẹ sau khi tất cả đại diện Tôn Giáo và đoàn thể trẻ đọc xong lời cầu nguyện của mình thì tiến đến bỏ lời cầu nguyện vào thùng giấy này và sau một hồi trống thúc quân vang rền chùm bong bóng được thả lên mang theo hàng trăm lá thư ghi lời cầu nguyện bay lên cao.

Nhiều đồng hương đã rơi lệ khi cùng các bạn trẻ cất cao tiếng hát những bài ca đấu tranh trong ánh nến lung linh.

Cũng tron thời gian này tại Tu Viện Hoa Nghiêm dưới sự chủ tọa của Thượng Tọa Thích Pháp Tánh hơn 600 đồng hương cũng đã tham gia vào l chương trình cầu nguyện cũng như ký những thỉnh nguyện thư gởi đến các Nghị sĩ, Dân Biểu yêu cầu can thiệp với chính quyền CSVN trong vấn đề tôn trọng nhân quyền và tự do Tôn Giáo.

Đặc biệt, bà Trần Thị Hoa tự Phấn, quả phụ của Tướng Ba Cụt Lê Quang Vinh, qua làn sóng phát thanh của Đài Việt Nam Mến Yêu 106.3 FM đêm Thứ Tư đã kêu gọi tất cả tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo hỗ trợ cho cuộc chiến đấu của cụ Lê Quang Liêm ở quê nhà, và kêu gọi tất cả đồng hương không phân biệt tôn giáo dồn sức hỗ trợ cho cuộc chiến vì tự do tôn giáo trong nước.
Được biết trong thời gian này khắp các Chùa, Tu Viện, Thánh Thất đều thường xuyên tổ chức các buổi lễ cầu nguyện cho Tôn Giáo tại Việt Nam.

Hòa Thượng Thích Hộ Giác sẽ chủ Tọa một buổi lễ tại Chùa Pháp Vân, Quận Cam, với ý nghĩa này vào 6 giờ chiều ngày 9 tháng 6 tới đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.