Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Bóng Bàn California Vinh Danh Huỳnh Huy Tùng, Ngô Lộc Từ Hội Quán Top Spin

08/06/201300:00:00(Xem: 4207)
California (Trần Củng Sơn) - Thứ Bảy 1 tháng 6, 2013 tại Nam California, đã có buổi lễ tiệc vinh danh những người đóng góp cho sinh hoạt bóng bàn do Hội Bóng Bàn Hoa Kỳ California tổ chức. Trong 3 người được vinh danh thì có 2 người Việt Nam là Huỳnh Huy Tùng và Ngô Lộc.

Huỳnh Huy Tùng là chủ nhân của hội quán bóng bàn Top Spin thành phố San Jose. Đây là chỗ chơi bóng bàn lớn nhất California với 18 bàn và Top Spin đã hai lần tổ chức giải thi đấu tuyển chọn các cây vợt vào đội tuyển bóng bàn Hoa Kỳ đi dự giải thế giới. Huỳnh Huy Tùng là kỹ sư bận việc hãng nhưng dành thì giờ buổi tối để chăm sóc Top Spin vì anh yêu bóng bàn và từng là học trò của danh thủ Lê Văn Inh.

Ngô Lộc cư ngụ tại Nam Cali cũng là học trò Lê Văn Inh, từng tích cực tham gia thi đấu các giải bóng bàn, tổ chức các giải và huấn luyện bóng bàn cho giới trẻ.

Vào ngày đầu năm Quí Tị 2013, tại hội quán Top Spin trong cuộc thi đấu giữa các cây vợt Nguyễn Khoa đã được vào đội tuyển bóng bàn Hoa Kỳ 2013 đứng hạng 2 trong 3 người hàng đầu, mặc dù đã 47 tuổi và tạo nên sự ngưỡng mộ trong giới bóng bàn.

huynhtung_1_resized

Ngô Lộc và Huỳnh Huy Tùng.
Hội quán bóng bàn Top Spin là nơi gặp gỡ các cây vợt Việt Nam mỗi buổi chiều và cuối tuần, trong số này nhiều người đã từng một thời thi đấu cho các đội tuyển tỉnh và thành phố Sài Gòn ở quê nhà. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc thường có mặt mỗi tối nói rằng lối chơi chặt banh phòng thủ đã lỗi thời vì hiện tại giới trẻ dùng mặt vợt tối tân để giựt xoáy rất mạnh và anh khó kiếm bạn để tập dợt vì họ thích lối chơi tấn công hơn. Nhưng một trận đấu có công có thủ, có người giựt xoáy banh và có người chặt banh đỡ thì cống hiến cho khán giả những đường banh đẹp mắt hơn.


Top Spin có các lớp huấn luyện bóng bàn cho trẻ em. Các cây vợt gốc Ấn Độ, Tàu, Âu Châu và Việt Nam thường xuyên đấu giao hữu.
huynhtung_2_resized
Huỳnh Huy Tùng nhận bằng khen của Hội Bóng Bàn California.
Bóng bàn không còn là môn thể thao phổ biến như cách đây mấy chục năm tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Thành tích huy hoàng của Việt Nam Cộng Hòa là đoạt huy chương vàng Á Châu năm 1957 khi 3 danh thủ Mai Văn Hòa, Trần Cảnh Được, Lê Văn Tiết hạ đội Nhật Bản ( đương kim vô địch thế giới và cũng là nước chủ nhà) tỉ số 5-3 và cặp đôi Mai Văn Hòa, Trần Cảnh Được đoạt huy chương vàng. Năm 1958 đội tuyển bóng bàn Việt Nam đi dự giải thế giới tại Dormund Tây Đức bị thua Nhật Bản và đành xếp hạng 3 thế giới.

Hình ảnh của danh thủ Mai Văn Hòa đứng trên bục cao nhất, bên cạnh là đấu thủ Nhật Bản và đấu thủ Iran, sau lưng là lá cờ vàng ba sọc đỏ Việt Nam Cộng Hòa treo cao hơn 2 lá cờ Nhật Bản và Iran là hình ảnh tuyệt vời trong buổi lễ trao huy chương bóng bàn tại Á Vận Hội 1957.

Mai Văn Hòa đã mất vì tai nạn xe hơi trước năm 1975, Lê Văn Tiết ở Sài Gòn và Trần Cảnh Được hiện ở San Jose và ngày 21 tháng 6 ,2013 ông sẽ tổ chức lễ mừng 80 tuổi. Mời vào Youtube.com, gõ chữ Tran Canh Dươc để xem phỏng vấn danh thủ này về thành tích bóng bàn Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Hội quán Top Spin địa chỉ 1150 Campbell Ave, San Jose, CA 95126, điện thọai 408-970-5078.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kết qủa Giải Văn Học Phan Thanh Gỉản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975 sẽ được chính thức công bố ngày 15/8/2021 tại Houston với sự hiện diện của người được giải, ông Nguyễn Văn Hưởng, tác giả tác phẩm Tình Đời Tình Người và đại diện Ban Gíám Khảo nhà văn Trần Doãn Nho. Nhà văn Nguyễn Văn Hưởng nguyên chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, sinh năm 1948, sau 1975 tù cải tạo, vượt biên, đã xuất bản hai truyện ký Tử Vi năm 2016 và Bước Chân Định Mệnh năm 2019. Ông đã từng tham dự giải “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức, trúng giải danh dự 2001 Hoa Ve Chai và giải chung kết Giọt Nước Mắt năm 2004.
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.