Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Pháp Luân Đại Lễ, Kỷ Niệm

07/06/201300:00:00(Xem: 7292)
Chùa Pháp Luân tại thành phố Houston, Hoa Kỳ, sẽ tổ chức Đại lễ Phật Đản và Kỷ niệm 50 Năm ngày Bồ Tát Quảng Đức tự thiêu vào sáng chủ nhật 9.6.2013 tại Chùa Pháp Luân ở Houston.

Và tới buổi chiều sẽ là Hội thảo Tự do Internet & Tự do Dân chủ Việt Nam vào lúc 5 giờ chiều chủ nhật 9.6.2013.

Bản tin từ Phòng Thông Tin PG Quốc Tế cho biết, Thượng tọa Thích Giác Đẳng, Tổng Ủy viên Truyền thông Văn phòng II Viện Hóa Đạo, kiêm Tổng thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ vừa gửi Thơ thỉnh mời chư tôn đức Tăng Ni và đồng bào Phật tử tham dự Đại lễ và Hội thoại ngày Chủ nhật 9.6.2013 tại chùa Pháp Luân ở thành phố Houston, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ. Chương trình gồm có:

- Đại lễ Khánh Đản giữa Vườn Phật cảnh minh họa cuộc đời Đức Phật lúc 10 giờ 30 sáng chủ nhật 9.6.2013 tại Chùa Pháp Luân 13013 South Post Oak Rd – Houston TX 77045 – Điện thoại (713) 433- 4364.

- Đại lễ kỷ niệm 50 Năm Bồ Tát Quảng Đức Vị pháp thiêu thân tại Hội trường Chùa Pháp Luân vào lúc 12 giờ 30 trưa cùng ngày. Cuốn phim “Bảo vệ Chánh Pháp” do Viện Hóa Đạo thực hiện năm 1964 sẽ được trình chiếu trong dịp này. Chương trình còn có Thuyết trình hai đề tài “Sự Hy hiến của cố Hòa thượng Thích Quảng Đức” và “Ảnh hưởng của Biến cố 63 đối với Phật giáo Việt Nam”.

- Hội thảo Tự do Internet & Tự do Dân chủ Việt Nam vào lúc 17 giờ chiều chủ nhật 9.6.2013 do Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế và Tổng vụ Truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ tổ chức tại Nhà hàng Kim Sơn – 10603 Bellaire Blvd. - Houston.

Các khách mời tham luận gồm có: Dân biểu Quốc hội Châu Âu Marietje Schaake, Đặc trách Chương trình Internet của Quốc hội Châu Âu, Bà Ilana Fran Ulman, Đặc trách chương trình Internet vùng Đông Nam Á của Freedom House, Giáo sư Võ Văn Ái và Nữ sĩ Ỷ Lan thuộc Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế.

Bản tin cũng nói, sẽ có chương trình Văn nghệ giúp vui với các Nghệ sĩ Chí Tâm, Ngọc Đan Thanh, Châu Tuấn, Bích Thảo…

Ý kiến bạn đọc
07/06/201321:41:54
Khách
Lần theo dấu vết thời gian thì 50 năm đã đủ dài của một diễn tiến nối liền với chứng tích lịch sử, mà những người có lương tâm minh mẩn, sáng suốt… Nhất là quý vị cao tăng, chức sắc của giáo hội… nhận định ra nguyên nhân, đưa đến “Phật Giáo Pháp nạn” của dưới hai thể chế Việt Nam Cộng Hoà, từ năm 1963 đến 1975.Quá nhiều tài liệu”bí mật ” ngày một phơi bày để công chúng, có lương tâm nhận định trắng đen của cái gọi là “đàn áp tôn giáo” mà quý thầy đã liên tục tranh đấu, rất khoa học, có chiến thuật, rất tinh vi , bền bỉ và cũng vô cùng tàn nhẫn vô nhân đạo… tất cả những cuộc tranh đấu, đều xuất phát từ nơi an toàn nhất,được bao bọc dưới những mái chùa, mà lực lược chủ lực là từ khối “chùa” Ấn Quang.

"Cái chết của Hòa Thượng Thích Quảng Đức:Cuộc “tự thiêu” của Hoà Thượng Thích Quảng Đức, còn để lại nhiều những nghi vấn , mà cho đến hôm nay những nghi vấn ấy vẫn chưa được trả lời một cách công bằng cho cái chết của Hòa Thượng???"

Để tiếp tục tranh đấu cho đạo pháp với những con dao tẫm thuốc độc của quý thầy được dấu kín bên những chiếc áo Cà Sa, liên tục đâm những nhát sau lưng người lính, đang ngày đên trực diện với đoàn quân xâm lăng,giết hại đồng bào, do cộng sản Hà Nội chủ trương, cùng quý thầy âm mưu lật đổ các chánh phủ VNCH.


Link: http://www.haingoaiphiemdam.com/NewsContent.aspx?Id=9881
07/06/201317:56:24
Khách
Chùa này chắc là của cộng sản, nên mới kỷ niệm 50 Năm Thích Quảng Đức tự thiêu. Để phản đối Việt Nam Cộng Hoà
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.