Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Truy tố 1 Dân VN Trộm 200 Triệu Đô; FBI Hợp Tác Với Công An VN: Bắt 8 Người VN

06/06/201300:00:00(Xem: 9006)
NEWARK, N.J. (VB) -- Bản tin FBI gửi từ văn phòng công tố New Jersey cho biết, ông Duy Hai Truong, một trong những người chủ mưu đường dây trộm dữ kiện qu6c tế, đã bị truy tố cấp liên bang vì gian lận các thẻ tín dụng phát hành ở Hoa Kỳ và Châu Âu đã trộm tới 200 triệu đôla (nhưng bản tin Anh văn từ báo Thanh Niên nói là thiệt hại 300 triệu USD)..

Công tố N.J. nói rằng Duy Hai Truong, 23 tuổi, cư dân ở thành phố Sài Gòn, đã bị bắt trong nỗ lực của FBI hợp tác với Bộ Công An CSVN và Sở Tội Phạm Nghiêm Trọng của Anh Quốc (SOCA).

Từ năm 2007 cho tới khi bị bắt, Duy Truong đã tổ chức mạng lưới trộm căn cước và thông tin từ hơn 1.1 triệu thẻ tín dụng, và bán các thông tin này cho các nhóm tội phạm toàn cầu.

Trương bị công an VN bắt hôm 29-5-2013, và vẫn còn bị giam vì các truy tố liên hệ từ cảnh sát Anh Quốc.

Vụ trộm thông tin thẻ tín dụng này khởi xuất từ bản doanh ở VN, qua đó lấy thông tin cá nhân PII -- tuưc là tên người mua hàng ở các tiệm bán lẻ quốc tế, điạ chỉ, số thẻ tín dụng, và số An Sinh Xã Hội -- trong đó có các nạn nhân ở tiểu bang New Jersey, theo lời Công tổ liên bang ở New Jersey là Paul J. Fishman.

Trộm thông tin xong, Duy Truong bán lại cho các băng hình sự quốc tế, để dùng đi mua hàng.

Tổng cộng thiệt hại tới 200 triệu đô.

Nếu bị kết tội, Truong đối diện với bản án tối đa 30 năm tù và tiền phạt 1 triệu đôla hay gấp đôi số lượng kiếm được từ vụ gian lận này hay gấp đôi số thiệt hại từ tội này, tùy theo số lượng nào lớn nhất.

Trong khi bản tin FBI nêu trên nói chỉ bắt 1 người là Duy Truong, bản tin Anh văn của báo Thanh niên nói công an VN bắt 8 người của đường dây trộm thông tin thẻ tín dụng này: 3 người ở Hà Nội và 5 ở Sài Gòn, trong đó chủ mưu là Duy Truong.

Bản tin từ VN này nói họ trộm ít nhất 300 triệu đô.

Bản tin FBI từ New jersey chỉ nói về truy tố có mỗi Duy Truong.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.