Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phong Trào Con Đường Tự Do Cảm Tạ DB Ed Royce: Tổ Chức Thảo Luận Các Vấn Đề Quan Tâm Của Cộng Đồng Việt

05/06/201300:00:00(Xem: 2950)
Sau đây là Thông Cáo Báo Chí của Phong Trào Con Đường Tự Do.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ
PHONG TRÀO CON ĐƯỜNG VIỆT NAM

Cảm Tạ Dân Biểu Liên Bang ED ROYCE Đã Triệu Tập Buổi Hội Đàm Về Nhân Quyền Và Những Vấn Đề Quan Tâm Khác Với Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt

Hoa Thịnh Đốn- tổng hợp:

Theo sau diễn tiến gặp gỡ tại Điện Capitol, Bs Nguyễn Xuân Ngãi, Phó Ban Quản Trị Phong Trào Con Đường Việt Nam, đã đạo đạt lên Dân Biểu Liên Bang Ed Royce một văn thư cảm tạ vị dân cử này đã thực hiện một buổi đối thọai, tại Điện Capitol vào ngày 4 tháng 6 năm 2013, để thảo luận về một số những vấn đề quan tâm đối với cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Dân biểu Liên Bang Ed Royce, đương kim Chủ Tịch Ủy Ban Đối Ngoại tại Hạ Viện Liên Bang, đã chủ tọa buổi hội đàm và đón nhận những ý kiến liên quan đến luật lệ và chính sách ưu tiên của Quốc Hội, về cả hai mặt, đối nội và đối ngoại.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi lên tiếng: “vào ngày 6-6-2012, một số công dân Việt Nam quan tâm đã thành lập Trào Con Đường Việt Nam, như là tiếng nói chung của Dân Tộc Việt Nam. Mục tiêu chính của PTCĐVN là: “làm cho quyền con người được tôn trọng và bào vệ trên hết, bình đẳng tại Việt Nam để người dân có thể tự sử dụng đầy đủ mọi quyền pháp định của bản thân để làm chủ đất nước và làm chủ cuộc sống mình.”
db_ed_royce_va_nguyen_xuan_ngai
Dân Biểu Ed Royce và BS Nguyễn Xuân Ngãi.
Theo bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi: “nhà cầm quyền CSVN vẫn tiếp tục tiến hành những cuộc đàn áp tàn bạo đối với những nhà đấu tranh dân chủ chỉ vì những công dân này muốn can dự vào sự cải thiện nhân quyền mà thôi. Tiêu biểu nhất là những tù nhân lương tâm: Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung,Trần Anh Kim ...” Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi yêu cầu Dân biểu Ed Royce và chính phủ Hoa Kỳ đối thoại với và khuyến cáo nhà cầm quyền CSVN phải thả tức khắc và vô điều kiện những nhân vật đấu tranh này và tất cả các nhà đấu tranh dân chủ khác.

Bác sĩ Ngãi, cũng đã ngỏ lời cảm tạ Dân biểu Ed Royce, với những nổ lực không ngừng nghỉ của Ông nhằm cải thiện Nhân Quyền cho người dân Việt Nam, và bác sĩ Ngãi kết luận: “Sự hổ trợ của quý vị sẽ được đón nhận một cách trân quý trong lòng những thành viên PTCĐVN và của những người dân Việt khắp mọi nơi”.

Ngày 4 tháng 6 năm 2013
Phong Trào Con Đường Việt Nam
Phó Ban Quản Trị
Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.