Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Nhà Vận Động Từ Khắp Nơi Về Thủ Đô Hoa Kỳ Tham Gia Ngày Vận Động Cho Việt Nam Ở Quốc Hội Hoa Kỳ

04/06/201300:00:00(Xem: 12175)
Ngày 4 tháng 6 khoảng 800 đồng hương từ 30 tiểu bang sẽ hội tụ ở Quốc Hội để thôi thúc các vị dân cử liên bang, bằng các hành động cụ thể, bảo vệ tài sản của người Mỹ gốc Việt và nhân quyền của đồng bào quốc nội trước những vi phạm ngày càng leo thang bởi chính quyền Việt Nam.

Với Miến Điện bắt đầu cải tổ chính trị, chính quyền Việt Nam đã trở thành kẻ vi phạm nhân quyền và phản dân chủ nhất trong vùng Đông Nam Á. Cuối năm 2003 chính quyền Việt Nam đã quốc hữu hoá hàng loạt tài sản của công dân Hoa Kỳ gốc Việt. Tổng giá trị ước tính lên đến 50 – 100 tỉ Mỹ kim. Hiện nay Việt Nam vẫn tiếp tục cưỡng đoạt một cách bất hợp pháp bất động sản và các loại tài sản khác của công dân Hoa Kỳ.

Các thành viên của phái đoàn người Mỹ gốc Việt cũng sẽ trình bày với các vị dân cử quan điểm của mình về cải tổ di dân, về khôi phục kinh tế qua phát triển tiểu thương, và về sự huy động các thành viên trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ, dấn thân vào các sinh hoạt công dân.

Đây sẽ là một ngày đầy ắp sinh hoạt từ sáng đến chiều, bao gồm buổi họp khoáng đại do nữ DB Cathy McMorris Rodgers, Chủ Tịch Hội Nghị Đảng Cộng Hoà ở Hạ Viện, triệu tập; các buổi họp nhóm nhỏ theo chuyên đề; nhiều trăm cuộc tiếp xúc với các dân cử hay phụ tá của họ; và buổi điều trần về “Cuộc Đàn Áp Tiếp Diễn Của Chính Quyền Việt Nam”.

“Đây là cơ hội độc đáo để chúng tôi tiếp cận với nhiều trăm nhân vật lãnh đạo trong cộng đồng Mỹ gốc Việt,” Dân Biểu Ed Royce, Chủ Tịch Uỷ Ban Đối Ngoại của Hạ Viện, nói. “Nhóm năng động này gồm các nhà tiểu thương, các sinh viên, các doanh nhân, và các nhà đấu tranh không mệt mỏi cho dân chủ và nhân quyền ở Việt Nam.”

Vào cuối ngày, vị chủ tịch của Đảng Cộng Hoà sẽ đón tiếp khoảng 400 thành viên của phái đoàn. Ngày hôm trước, 3 tháng 6, 150 thành viên của phái đoàn sẽ vào Toà Bạch Ốc để tiếp xúc với các giới chức Hành Pháp về hàng loạt các đề tài quan tâm của cộng đồng Mỹ gốc Việt.

Phong trào tổng vận động toàn quốc được khởi xướng cách đây 3 năm; ngày 30 tháng 4 năm 2010 Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành BPSOS, ra mắt sách Thông Điệp Hy Vọng & Trách Nhiệm và bắt đầu chuyến “du thuyết” đến nhiều nơi ở đất nước Hoa Kỳ và Canada để trình bày kế hoạch 10 năm chuyển biến cộng đồng và thay đổi đất nước.

Theo đúng kế hoạch, ngày 2 tháng 7 năm 2011, BPSOS tổ chức Hội Nghị Lãnh Đạo Người Mỹ Gốc Việt Toàn Quốc tại Hoa Thịnh Đốn với sự tham dự của 150 người lãnh đạo trẻ và trung niên. Nhiều người trong số này sau đó đã tham gia tổ chức Ngày Vận Động Cho Việt Nam -- trên 500 đồng hương tham dự cuộc vận động ở Quốc Hội Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 3 năm 2012. Lần này số người tham dự được dự kiến sẽ đạt 800.

“Chúng tôi tin tưởng rằng cuộc vận động này sẽ tiếp tục khuyến khích và tạo hứng khởi cho nhiều người Mỹ gốc Việt để rồi dấn thân trong các sinh hoạt công dân và năng động trong chính trường Hoa Kỳ”, Ts. Thắng nói.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.