Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tàu Chiến TQ Tới Gần Biển Mỹ Tuần Tra Để Trả Thù Gây Rối; VN Tịch Thu Bản Đồ Thiếu Hoàng Sa, Trường Sa; Phi Đòi Xây Trại Tù Trường Sa

04/06/201300:00:00(Xem: 9731)
Tàu Chiến TQ Tới Gần Biển Mỹ Tuần Tra Để Trả Thù Gây Rối; VN Tịch Thu Bản Đồ Thiếu Hoàng Sa, Trường Sa; Phi Đòi Xây Trại Tù Trường Sa
GUAM, Hoa Kỳ/BIỂN ĐÔNG, Việt Nam -- Hải quân Trung Quốc phản ứng kểu kinh dị: sẽ cho tàu tuần TQ tới tuần tra trong vùng đăc quyền kinh tế ngoài khơi Hoa Kỳ để gọi là trả thù việc Hải quân Mỹ đưa tàu gián điệp và phi cơ do thám tới vùng Đặc Khu Kinh Tế Hoa Lục -- tức là vùng Biển Đông của Việt Nam, mà TQ gọi là trong lãnh hải của TQ.

Báo Financial Times nói rằng Hải quân TQ đã bắt đầu tuần tra ở biển Hoa Kỳ, có thể là ngoaì khơi đảo Guam.

Báo FT dẫn lời Đô Đốc Tư lệnh Quân Lực Hoa Kỳ ở Thái Bình Dương Samuel Locklear nói rằng một sĩ quan cao cấp TQ xác nhận là Hải quân TQ đã biểu diễn quyền lực trong vùng đặc khu kinh tế biển Hoa Kỳ.

Đô đốc này nói có thể là vùng biển gần Guam, chứ không phải Hawaii hay vùng biển giáp lục địa của Hoa Kỳ.

Trong khi đó, báo Người Lao Động kể chuyện Khánh Hòa đã thu hồi khẩn cấp bản đồ thiếu Hoàng Sa, Trường Sa.

Bản tin kể rằng vào ngày 3-6, Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) cùng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức kiểm tra khẩn cấp các công ty du lịch, quầy bán đồ lưu niệm ở TP Nha Trang.

Việc kiểm tra này nhằm thu hồi các tờ rơi, móc khóa, đồ lưu niệm in, khắc hình bản đồ Việt Nam thiếu 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa mà Báo Người Lao Động đã phản ánh.

NLĐ cũng ghi rằng, ông Huỳnh Văn Đệ - Trưởng Ban quản lý chợ Đầm, TP Nha Trang - cho biết đã triệu tập hơn 10 hộ kinh doanh các sản phẩm lưu niệm có bản đồ Việt Nam không thể hiện 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, yêu cầu họ không được bày bán nữa.

Cũng hôm Thứ Hai, báo Phụ Nữ cho biết một tàu cá cùng 7 ngư dân đang gặp nạn ở Trường Sa.

Báo này ghi rằng, vào ngày 3/6, Đài Thông tin duyên hải Đà Nẵng đã phát thông tin đề nghị ứng cứu khẩn cấp tàu cá BĐ 96129 TS của ngư dân Bình Định đến các cơ quan, đơn vị, nhờ hỗ trợ, ứng cứu khẩn cấp.

Báo Phụ Nữ cũng dẫn tin từ báo Thanh Niên cho biết, một quan chức thuộc Cục Cải huấn Philippines đã đề xuất xây dựng một nhà tù trên Bãi Cỏ Mây thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Bản tin nói, phủ tổng thống Philippines tuyên bố họ sẽ tham vấn Bộ Tư pháp nước này về đề xuất xây dựng nhà tù tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Philippines hiện chiếm đóng phi pháp một số đảo, bãi đá thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, gồm cả Bãi Cỏ Mây.

Bản tin thêm: “Việc Philippines xây dựng nhà tù tại Bãi Cỏ Mây rõ ràng là hành động vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam.”

21/08/2019(Xem: 235)
Rõ ràng chả cần đến lúc rổ tép đổ, cả đám quan chức vẫn cứ (nháo) nhào vào giật tới tấp và giật tự nhiên như chốn không người.
21/08/2019(Xem: 427)
Nhìn thấy một Trung Cộng nổi lên một cách hung hăng dưới thời của ông Tập Cận Bình, Hoa Kỳ, đặc biệt là Tổng Thống Trump, đã có những chính sách làm suy yếu Trung Cộng.
21/08/2019(Xem: 1465)
Khóa tôi lúc mới ở trại tập trung cải tạo ra, được một anh bạn nhà văn đọc cho nghe một bài thơ của Hồ Chí Minh. Khóa tôi nghe xong bài thơ mà tay chân bủn rủn cổ họng tắc nghẹn, vì nó thuộc loại cực mất dạy
21/08/2019(Xem: 677)
Chợ nổi Cái Bè họp dọc theo cù lao Tân Phong ở đoạn sông Tiền ( Tỉnh Tiền Giang ) giáp ranh giữa 3 tỉnh : Tiền Giang , Vĩnh Long và Bến Tre
21/08/2019(Xem: 253)
Tàu chiến mới mua của Hải Quân Phi Luật Tân, tàu hộ tống lớp Pohang có tên BRP Conrado Yap (PS39), vào bến đậu tại hải cảng quốc tế ở thủ đô Manila hôm 20 tháng 8 năm 2019.
20/08/2019(Xem: 1159)
Đảng CS Trung Hoa đã áp đặt một chế độ độc tài toàn trị, có thể gọi là ‘khát máu” vì đã làm đổ máu cho hàng chục triệu người dân Trung Hoa vô tội cho đến ngày hôm nay.
20/08/2019(Xem: 438)
Hôm thứ bẩy tuần rồi ngày 17 tháng 8 năm 2019 tại tư gia của anh chị Trần Minh Anh phối hợp với câu lạc bộ Trần Nhân Tông OC buổi lễ Vu Lan đầm ấm thân tình đạo vì đã diễn ra thật tốt đẹp và hoàn man.
19/08/2019(Xem: 1172)
Kể từ khi tỷ phú Donald Trump lên nhậm chức Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 45, thế giới như bước vào một cục diện hoàn toàn mới, sau 8 năm chính trường thật im ắng dưới thời Tổng Thống Barrack Obama.
19/08/2019(Xem: 1028)
Tối thứ sáu 16/8/2019, tại hai thành phố Melbourne và Sydney, Úc, những người ủng hộ Bắc Kinh đã tấn công người ủng hộ tự do cho Hồng Kông.
19/08/2019(Xem: 724)
Ông Huỳnh Tịnh Của khi viết cuốn Chuyện Giải Buồn đã gom góp lại những chuyện nầy nọ do ông nghĩ ra hay do ông lấy trong sách Tàu, nhưng điều ông không ngờ là mình đã viết truyện ngắn đầu tiên của văn học Việt Nam.
19/08/2019(Xem: 402)
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN) đã tổ chức Đại Hội lần thứ 14 tại Little Sàigòn, California, Hoa Kỳ, trong hai ngày 17 và 18 tháng 8 năm 2019.
19/08/2019(Xem: 594)
Vào hơn 2600 năm trước Đức Thế Tôn đã kể rất nhiều về sự lừa đảo, chẳng hạn như chuyện về Tiền thân Kuhaka trong Tiểu bộ kinh IV.
19/08/2019(Xem: 497)
Tối Thứ Sáu 16/8/2019, trong mùa Vu Lan báo hiếu, tiệc Vinh Danh Bậc Sinh Thành- Hoa Sống Đời; diễn ra tại nhà hàng Seafood World do đài phát thanh Little Saigon Radio và truyền hình Hồn Việt tổ chức với khoảng 400 khách
17/08/2019(Xem: 433)
Nhà thơ Trịnh Y Thư, Giám đốc Nhà xuất bản Văn Học Press, hôm Thứ Bảy 17/8/2019 cho biết tập thơ Âm tuyết đỏ thời gian (ÂTĐTG) của nhà thơ Nguyễn Lương Vỵ vừa được phát hành trên toàn cầu qua mạng nhà sách Barns & Noble
17/08/2019(Xem: 548)
Emails qua lại nhiều lần, tôi mới biết anh Mũ Nâu cũng là một ngòi bút nhà binh, bút hiệu Dương Thượng Trúc. Lúc này tôi mới nhớ là tôi đã thấy bút hiệu Dương Thượng Trúc trên nhiều tờ báo có giá trị tại Hoa Kỳ
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau.
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?
Khoảng giữa tháng 08/2019, các khách hàng Mỹ đã nộp đơn kiện Apple vì không thông báo rõ ràng với người dùng việc hãng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud
Thuốc lá điện tử (e-cig và vape) đang được sử dụng rộng rãi, thay thế cho thuốc lá truyền thống vì chúng được cho rằng có thể giảm thiểu tác hại đối với bản thân người sử dụng cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2019, những trường hợp cấp cứu bị nghi ngờ có liên quan đến thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng.
Khoảng giữa tháng 08/2019, công ty bảo mật Trend Micro cho biết đã phát hiện ra 85 ứng dụng khả nghi từng được tải về hơn 8 triệu lần từ Google Play - tất cả trong số đó đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Google.