Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hòa Tấu Nhạc ở San Jose: SCE Trình Tấu Năm Thứ 18

01/06/201300:00:00(Xem: 10071)
San Jose (Trần Củng Sơn)- Tối Thứ Bảy 25/5/2013 tại hí viện Le Petit Trianon đã diễn ra buổi trình tấu hàng năm của dàn nhạc Saigon Chamber Ensemble với sự tham dự của 300 khán giả yêu nhạc giao hưởng cổ điển.

Đây là năm thứ 18 của chương trình hòa tấu nhạc, năm nay đặc biệt không có ca sĩ mà chỉ hoàn toàn nhạc cụ biểu diễn. Một số bài cổ điển nổi tiếng xen kẻ với một số ca khúc Việt Nam được phối khí bởi nhạc sĩ Vũ Trụ.

Dàn nhạc Saigon Chamber Ensemble ( SCE ) được điểu khiển bởi nhạc sĩ Nguyễn Khánh Hồng qua các bản Symphony 101- D major của Haydn, Rondo No 5 của Mozart, Besame Mucho- Velazquez, Song for my Father của Silver.

Ngoài ra còn một số tiết mục song tấu vĩ cầm- guitar, tứ tấu vĩ cầm, dương cầm-sáo- vĩ cầm... Một số bản nhạc Việt như Về Đây Nghe Em, Nếu Xa Nhau, Se Chỉ Luồn Kim cũng được trình bày.
thinh_phong_6_resized
Dàn nhạc Saigon Chamber Ensemble tại rạp Le Petit Trianon.
Các nhạc cụ biểu diễn gồm có dương cầm, vĩ cầm, ghita, sáo, kèn, keyboard....

Đặc biệt bản Bạch Đằng Giang của Lưu Hữu Phước được trình diễn kết thúc chương trình với toàn ban nhạc tạo cảm giác thân thuộc cho khán giả.

Đa số các nhạc sĩ xuất thân từ trường nhạc Nguyễn Du của Sài Gòn, qua Mỹ gặp gỡ nhau và hàng năm cùng trình diễn chung gợi lại kỷ niệm dễ thương âm nhạc ngày nào và tạo sinh khí nghệ thuật cho vùng thung lũng hoa vàng San Jose.

Nhạc sĩ Vũ Trụ người lo tổ chức chương trình hòa tấu của Saigon Chamber Ensemble từ phối khí, tập dợt, soạn chương trình, bán vé quả thật rất yêu mến sinh hoạt này.

Buổi hòa tấu nhạc của Saigon Chamber Ensemble là điểm son của dòng sinh hoạt văn hóa nghệ thuật của cộng đồng Việt Nam tại San Jose, đã bước vào năm thứ 18.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.