Hôm nay,  

Hòa Tấu Nhạc ở San Jose: SCE Trình Tấu Năm Thứ 18

01/06/201300:00:00(Xem: 10413)
San Jose (Trần Củng Sơn)- Tối Thứ Bảy 25/5/2013 tại hí viện Le Petit Trianon đã diễn ra buổi trình tấu hàng năm của dàn nhạc Saigon Chamber Ensemble với sự tham dự của 300 khán giả yêu nhạc giao hưởng cổ điển.

Đây là năm thứ 18 của chương trình hòa tấu nhạc, năm nay đặc biệt không có ca sĩ mà chỉ hoàn toàn nhạc cụ biểu diễn. Một số bài cổ điển nổi tiếng xen kẻ với một số ca khúc Việt Nam được phối khí bởi nhạc sĩ Vũ Trụ.

Dàn nhạc Saigon Chamber Ensemble ( SCE ) được điểu khiển bởi nhạc sĩ Nguyễn Khánh Hồng qua các bản Symphony 101- D major của Haydn, Rondo No 5 của Mozart, Besame Mucho- Velazquez, Song for my Father của Silver.

Ngoài ra còn một số tiết mục song tấu vĩ cầm- guitar, tứ tấu vĩ cầm, dương cầm-sáo- vĩ cầm... Một số bản nhạc Việt như Về Đây Nghe Em, Nếu Xa Nhau, Se Chỉ Luồn Kim cũng được trình bày.
thinh_phong_6_resized
Dàn nhạc Saigon Chamber Ensemble tại rạp Le Petit Trianon.
Các nhạc cụ biểu diễn gồm có dương cầm, vĩ cầm, ghita, sáo, kèn, keyboard....

Đặc biệt bản Bạch Đằng Giang của Lưu Hữu Phước được trình diễn kết thúc chương trình với toàn ban nhạc tạo cảm giác thân thuộc cho khán giả.

Đa số các nhạc sĩ xuất thân từ trường nhạc Nguyễn Du của Sài Gòn, qua Mỹ gặp gỡ nhau và hàng năm cùng trình diễn chung gợi lại kỷ niệm dễ thương âm nhạc ngày nào và tạo sinh khí nghệ thuật cho vùng thung lũng hoa vàng San Jose.

Nhạc sĩ Vũ Trụ người lo tổ chức chương trình hòa tấu của Saigon Chamber Ensemble từ phối khí, tập dợt, soạn chương trình, bán vé quả thật rất yêu mến sinh hoạt này.

Buổi hòa tấu nhạc của Saigon Chamber Ensemble là điểm son của dòng sinh hoạt văn hóa nghệ thuật của cộng đồng Việt Nam tại San Jose, đã bước vào năm thứ 18.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.